Gọi

Gọi Điện

Gọi

Gọi Lại

facebook

Chat face

Zalo

Chat zalo

Những bước cơ bản để mở quán cafe bình dân

Khởi nghiệp bằng việc kinh doanh quán cafe bình dân không còn xa lạ với khá nhiều bạn trẻ. Không chỉ vì mô hình đơn giản, dễ quản lý mà chi phí mở quán cafe bình dân cũng không quá lớn. Nếu bạn có một số vốn nho nhỏ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mô hình kinh doanh quán cafe bình dân để khởi nghiệp. 

Ưu điểm của mô hình kinh doanh quán cafe bình dân


Có thể nói, ưu điểm lớn nhất của mô hình kinh doanh quán cafe bình dân là nguồn vốn bỏ ra để mở quán không nhiều như các mô hình kinh doanh quán cafe khác. Bởi lẽ, mở quán cafe kiểu này không đòi hỏi quá cao về quy mô mặt bằng, cũng không chú trọng về không gian thiết kế quá nhiều. Về trang thiết bị để mở quán cũng khá đơn giản, chỉ cần vài bộ bàn ghế nhỏ gọn, một số dụng cụ pha chế đơn giản. Hơn nữa, đã là quán cafe bình dân thì không cần những đồ nội thất giá trị, những món đồ trang trí cầu kì, vì như vậy cái chúng ta đang mở là quán cafe hiện đại chứ không phải bình dân nữa. Tiếp theo là khách hàng mà chúng ta hướng đến chủ yếu là những người có thu nhập thấp và trung bình, tuy nhiên cũng không hẳn là giới hạn bất kì đối tượng khách hàng nào, bởi lẽ đôi khi ở tầng lớp thu nhập cao, con người ta vì quá nhàm chán với các mô hình cafe mang phong cách hiện đại lại muốn tìm về một không gian bình dân, đơn giản nhưng rất đỗi thoải mái, quen thuộc.
Kinh doanh quán cafe bình dân có khá nhiều ưu điểm nhưng không phải ai cũng thành công khi lựa chọn mô hình kinh doanh này. Chính vì những lợi thế đó khiến cho thị trường kinh doanh quán cafe bình dân cũng là một trong những thị trường cạnh tranh khốc liệt. Vì vậy, nếu bạn muốn thành công thì cần phải tạo ra điểm đặc sắc riêng biệt của quán bạn cũng như chất lượng đồ uống mà bạn phục vụ khách hàng. Dưới đây là một số bước cơ bản dành cho bạn nếu bạn đang có ý định mở quán cafe bình dân.

Các bước cơ bản để mở quán cafe bình dân

 1. Lên kế hoạch
  Dù là bạn mở quán cafe bình dân hay cafe hiện đại bạn cũng cần lên kế hoạch cụ thể. Kế hoạch càng chi tiết càng giúp bạn dễ hình dung những việc cần làm cũng như nắm được phương án, hạng mục của công việc. Từ đó giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như có kế hoạch tài chính phù hợp.
 2. Xác định chi phí mở quán cafe bình dân
  Bạn cần phải tính toán kê khai thật kĩ các khoản chi phí để mở quán, ví dụ như chi phí thuê mặt bằng, chi phí trang trí, sắm sửa bàn ghế, mua các dụng cụ pha chế, nguyên vật liệu và chi phí đăng kí giấy phép kinh doanh cũng như kế hoạch quảng cáo, pr. Ngoài ra còn có khoản chi phí dành cho phát sinh cũng như rủi ro để đảm bảo giải quyết được các vẫn đề phát sinh trong giai đoạn đầu khi mở quán.
 3. Xác định đối tượng khách hàng
  Bạn cần xác định xem đối tượng khách hàng mục tiêu của quán để từ đó lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp, đối với quán cafe bình dân thì khách hàng chủ yếu vẫn là những người có thu nhập thấp và trung bình, có thể là công nhân, nhân viên, viên chức hay các tầng lớp học sinh sinh viên… từ đó lựa chọn địa điểm mở quán phù hợp.
 4. Lựa chọn mặt bằng kinh doanh


  Đối với quán cafe bình dân đôi khi những địa điểm đẹp như mặt đường lớn, khu mua sắm cao cấp đôi lúc lại không phải là địa điểm thuê mặt bằng lý tưởng. Bởi lẽ như đã nói ở trên, tùy vào đối tượng khách hàng mục tiêu để chúng ta lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp. Chúng ta có thể chọn thuê những mặt bằng ở gần chợ, các khu công nghiệp, văn phòng công ty, bến xe, bệnh viện, trường học… chi phí thuê mặt bằng ở đây có thể rẻ hơn những mặt tiền cao cấp khác nhưng mang lại hiệu quả cao.

 5. Lựa chọn phong cách quán
  Như đã nói, thị trường kinh doanh quán cafe bình dân cũng rất khốc liệt, chính vì vậy, lựa chọn một phong cách quán cafe mang đặc trưng riêng cũng chiếm khác nhiều ưu thế trong việc níu chân khách hàng. Vì là quán cafe bình dân nên bạn cũng không cần phải thiết kế quán theo phong cách quá cầu kì. Đôi khi chỉ cần sự đơn giản, tinh tế, bình dị như thoáng mát, sáng sủa, sạch sẽ cũng khiến quán của bạn ghi điểm trong lòng khách hàng.
 6. Lên menu cho quán
  Việc xây dựng thực đơn cho quán cũng góp một phần không nhỏ trong việc phát triển kinh doanh quán cafe. Tuy nhiên, vì mô hình quán của bạn là quán cafe bình dân nên thực đơn không cần quá cầu kì, kiểu cách. Hãy tập trung vào những món chính, đảm bảo chất lượng của từng món với giá cả hợp lý sao cho lợi nhuận được đảm bảo nhưng chất lượng vẫn làm hài lòng khách hàng.
 7. Lên kế hoạch tuyển dụng nhân viên
  Ngày nay, vì nhu cầu tìm kiếm việc làm ngày càng cao nên không quá khó để bạn có thể tìm được nhân viên cho quán của mình. Bạn có thể tuyển dụng theo 2 hình thức toàn thời gian hoặc bán thời gian. Tuy nhiên, dù theo hình thức nào thì tiêu chí chung vẫn là sự nhanh nhẹn, cần cù, chịu khó, dễ thích nghi… Bạn có thể đăng tin tuyển dụng nhân viên trên các trang báo điện tử, các trang tuyển dụng tìm kiếm việc làm hoặc dán tờ rơi hay treo bảng tuyển dụng cũng là ý kiến không tồi.
 8. Hoàn tất thủ tục pháp lý cần thiết
  Để tránh phát sinh các vấn đề về mặt pháp lý, thủ tục giấy tờ bạn bắt buộc phải hoàn tất các thủ tục đăng kí kinh doanh trước khi khai trương quán. Hai loại giấy tờ cần phải có đó là giấy phép đăng kí kinh doanh và giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi hoàn tất các thủ tục cần thiết bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ngày đẹp để tiến hành khai trương quán của mình. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đăng ký tư vấn

Hãy nhập chính xác thông tin, Sân vườn VTop sẽ gọi lại TƯ VẤN NGAY cho bạn!

Gọi điện

Gọi lại

Chat face

Chat zalo