Gọi

Gọi Điện

Gọi

Gọi Lại

facebook

Chat face

Zalo

Chat zalo

Ưu điểm và hạn chế khi sử dụng bạt lót hồ cá Koi

Thay vì sử dụng các chất liệu thông thường như xi măng, kính nhiều đơn vị hiện nay thường sử dụng bạt lót để thi công hồ cá Koi. Vậy ưu điểm và hạn chế khi sử dụng bạt lót hồ cá Koi là gì? Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn cập nhật các thông tin hữu ích nhất về vấn đề này để từ đó lựa chọn phương pháp thi công phù hợp.

Thi công hồ cá Koi sử dụng bạt lót được nhiều khách hàng lựa chọn

Ưu điểm của việc sử dụng bạt lót hồ cá Koi

Nuôi cá Koi cảnh là thú vui tao nhã được nhiều người yêu thích hiện nay. Bể cá Koi đẹp không chỉ mang đến cho ngôi nhà bạn không gian hấp dẫn, độc đáo, thu hút người xem mà còn là yếu tố phong thủy thuận lợi mang đến tài lộc. Khi thi công hồ cá cảnh bạn có thể lựa chọn nhiều vật liệu khác nhau tuy nhiên, sử dụng bạt lót là phương án được nhiều người ưa chuộng do các ưu điểm sau:

Tiết kiệm chi phí tối đa

So với việc thiết kế, thi công hồ tỉ mỉ, chi tiết bằng các nguyên liệu như kính, gỗ, thì việc làm bạt lót hồ nuôi cá Koi sẽ tiết kiệm chi phí hơn hẳn. Nếu khách hàng sử dụng nhựa PVC chuyên dụng 3 lớp cho hồ bơi di động để làm bạt lót thì chi phí thi công bể chỉ bằng 1/7 so với thông thường.

Không chỉ tiết kiệm về mặt nguyên liệu thi công mà lựa chọn bạt lót còn giúp khách hàng tiết kiệm được nguồn nhân lực thực hiện. So với bể cá làm bằng các nguyên liệu khác, loại bể này cần chi phí nhân công ít hơn hẳn.

Sử dụng bạt lót có thể tiết kiệm chi phí tối ưu

Thời gian thi công nhanh

Nếu bạn muốn hoàn thành công trình hồ nuôi cá nhanh để đạt được tiến độ đề ra thì sử dụng bạt lót hồ cá Koi là lựa chọn hoàn hảo. Việc thi công hồ bằng bạt lót nhanh gọn, với kỹ thuật đơn giản nên chỉ mất vài ngày là có thể hoàn thiện. Thay vì chờ đợi 10 đến 15 ngày như thông thường, với bạt lót bạn chỉ cần mất từ 2 đến 3 ngày là có thể hoàn thành xong công trình. Đặc biệt, hồ xi măng bạn phải khử mùi và đợi xi măng khô mới có thể thả cá thì hồ bằng bạt có thể thả cá ngay sau khi hoàn thiện.

Tạo môi trường sống tốt nhất cho cá Koi

Để cá Koi sống và phát triển tốt cần môi trường ổn định với chất lượng cao. Việc sử dụng bạt lót hồ cá Koi mang đến cho cá môi trường sống tốt, đảm bảo tuổi thọ và sự phát triển lâu dài của cá.

So với môi trường bể bằng xi măng, kính thì môi trường bằng bạt có khả năng duy trì độ pH ổn định hơn, thuận lợi cho cá sinh trưởng. Bên cạnh đó, hồ lót bạt khá mềm nên cá Koi có thể dễ dàng di chuyển mà không lo sợ bị va đập vào các bề mặt cứng như hồ xi măng. Đối với những người chưa có kinh nghiệm nuôi cá thì việc sử dụng hồ lót bạt là lựa chọn phù hợp nhất.

Sử dụng bạt lót giúp  cá có môi trường sống tốt nhất

Bạt lót hồ cá Koi sử dụng linh hoạt

Ưu điểm quan trọng tiếp theo khi sử dụng bạt lót hồ đó là khả năng sử dụng linh hoạt của sản phẩm. Với bạt lót bạn có thể thay nước hồ nhanh chóng và đơn giản hơn hẳn so với các vật liệu khác. Ngoài ra, người dùng có thể mở rộng hoặc thu hẹp hồ tùy vào mục đích, hoàn cảnh sử dụng mà không phải đập đi xây mới như các hồ xi măng. 

Bên cạnh đó, nếu bạn chưa có 1 bản thiết kế hồ hoàn chỉnh thì sử dụng bạt lót là lựa chọn thông minh. Với khả năng dễ dàng di chuyển, bạt lót sẽ đáp ứng mọi thay đổi trong thiết kế hồ cá của gia đình bạn mà không cần phải đầu tư thêm tiền vật liệu.

Một số hạn chế khi sử dụng bạt lót hồ cá Koi

Ngoài các ưu điểm thì việc sử dụng bạt lót hồ nuôi cá Koi cũng có thể gặp phải 1 số hạn chế cơ bản sau:

Tuổi thọ của bạt hạn chế hơn so với hồ bê tông, hồ bằng kính. Tuy nhiên, khách hàng có thể khắc phục được nhược điểm đó bằng cách sử dụng các loại bạt PVC có 3 lớp chuyên dụng. Bạt này có thể có tuổi thọ lên đến 10 hoặc 20 năm.

Bên cạnh đó, nếu thợ thi công không có tay nghề cao thì sử dụng bạt lót có thể tạo ra nhiều nếp gấp. Các nếp gấp này sẽ làm ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của hồ cá cảnh. Hồ bằng bạt lót khó khăn hơn trong việc vệ sinh khi sử dụng  so với các loại hồ xi măng. Đặc biệt, nếu bạn muốn thiết kế cầu lỳ, sử dụng thác nước trong hồ cá cảnh thì bạt lót không phải là chất liệu phù hợp.

Sân Vườn VTop mang đến cho khách hàng các thiết kế bể cá cảnh phù hợp nhất

Trên đây là 1 số ưu điểm và hạn chế khi sử dụng bạt lót hồ cá Koi bạn có thể tham khảo. Tùy thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh thi công các bể cá cảnh mà bạn có thể lựa chọn cho mình những phương án phù hợp và tiện lợi nhất. Thiết kế Sân Vườn VTop với trình độ cao cùng nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn lựa chọn các thiết kế hồ cá đẹp, có chi phí tiết kiệm nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đăng ký tư vấn

Hãy nhập chính xác thông tin, Sân vườn VTop sẽ gọi lại TƯ VẤN NGAY cho bạn!

Gọi điện

Gọi lại

Chat face

Chat zalo