Gọi

Gọi Điện

Gọi

Gọi Lại

facebook

Chat face

Zalo

Chat zalo

Bắt trend hội nghiện nhà, hãy thử ngay các loại cây cảnh dễ trồng cho người mới bắt đầu

Trong những căn nhà ngột ngạt tại thành phố, một mảng xanh nhỏ trong nhà sẽ mang lại luồng khí trong lành và không gian thư giãn cho bạn. Trồng cây là một thú vui tao nhã, cũng là một hoạt động đem lại lợi ích về sức khỏe  thể chất lẫn tinh thần.

Bạn hoàn toàn có thể mang các chậu cây về trồng và chăm ngay. Trồng cây rất đơn giản không yêu cầu bạn có khiếu trồng trọt hay yêu cầu nhà bạn phải có nhiều nắng, không gian rộng. Sân vườn VTop xin giới thiệu với bạn những cây thân thiện với người mới bắt đầu.

 

1.Nhà bạn phù hợp như thế nào với cây cỏ?

balcony container gardening ideas – Lovable Outdoor and Patio Hanging Flower Pots In Horizontal Brown Wooden

Trước khi thật sự mang cây xanh về nhà, bạn cần biết loại cây mà mình muốn trồng. Có cây  trồng nội thất có thể lọc không khí, có cây chuyên ra hoa để tô điểm cho căn nhà, bạn cũng có thể trồng cây ăn quả hoặc các loại rau nếu thích. Tùy theo điều kiện ở hiện tại cũng có nhiều loại cây, bạn cần xem qua các yếu tố sau:

 • Hướng nắng, tùy theo sẽ có cây ưa nắng và cây ưa bóng râm
 • Hướng gió,tùy theo sẽ có cây dây leo, cây thân cỏ hay thân gỗ
 • Sự thông thoáng, nhiệt độ trồng tùy theo sẽ nên chọn cây nhiệt đới hay cây ôn đới

Ngoài ra, khi đã lựa được cây hãy chọn phong cách trồng yêu thích ví dụ như trồng trong chậu, làm vườn trên ban công, cây thủy sinh, cây dạng treo hay thân leo…

Bạn có vô cùng đa dạng các cây để lựa chọn với nhiều cách tiếp cận khác nhau. Bây giờ, bạn có thể tìm thấy nhiều nơi bán cây cảnh như ở các chợ, các siêu thị, các tiệm tạp hóa,…Nhưng VTop khuyên bạn nên mua tại một nơi chuyên về cây cảnh. Bạn có thể mua ngay một cây trưởng thành và tiếp tục chăm sóc. Bạn cũng có thể bắt đầu từ hạt giống, cây con, hoặc hiết cành. Trước khi mang chậu cây đầu tiên về nhà, bạn hãy nghiên cứu những gì đã có sẵn ở trong nhà và sở thích cá nhân riêng.

2.Lựa chọn những chậu cây đầu tiên

a.Những cây trồng phổ biến, dễ chăm và là bộ lọc không khí trong nhà

Trầu bà vàng thường được trồng trong chậu treo 
Trầu bà vàng thường được trồng trong chậu treo

-Cây trầu bà

-Cây nhền nhện

-Cây lưỡi hổ

-Cây kim tiền

-Cây thường xuân

 

Những cây này được nhiều người ưa chuộng vì chúng rất dễ trồng và chăm, không yêu cầu nhiều, cho nhiều lá.Chúng còn được NASA khuyên nên trồng trong nhà vì có khả năng lọc bụi và không khí trong căn nhà.

b.Những cây nhỏ trang trí  thích hợp để bàn làm việc

-Các sen đá,

-Cây lô hội

– Cây xương rồng

-Cây sống đời

– Cây dương xỉ

Những loài cây này không chiếm nhiều diện tích, có thể trồng trong chậu hơn nữa còn có khả năng hấp thụ nhiệt và bức xạ từ máy tính.

Ngoài ra bạn cũng có thể để một vài chậu hoa nhỏ như lan dạ ý, hoa hồng môn, hoa mười giờ, hoa lan quân tử…

c.Các loại rau dễ trồng và thu hoạch

-Hành và tỏi

-Cây khoai lang

-Rau diếp (hay rau xà lách)

-Cây ớt

-Rau thơm như húng quế, bạc hà

Bạn có thể bắt đầu trồng ngay từ những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh, các cây này lớn rất nhanh và có thể thu hoạch hầu như quanh năm. Bạn có thể để những chậu rau nhỏ này ở cửa sổ bệ bếp vốn phù hợp vời điều kiện sống của cúng mà còn làm đẹp thêm tổ ấm của nhà.

 

3.Cách chăm sóc và duy trì cây sống lâu hơn

Những cây Sân vườn VTop đề cập phía trên đều là loại cây dễ trồng phù hợp với người bắt đầu trồng cây tại nhà. Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm một vài mẹo để duy trì cây sống lâu hơn trong nhà:

 • Quan trọng nhất vẫn là kế hoạch. Để có thể tránh những vấn đề không đáng có, hãy bỏ chút thời gian nghiên cứu trước khi trồng bất cứ loại cây nào.
 • Bạn nên kiểm tra cẩn thận loại đất phù hợp với loại cây bạn chọn. Đất là yếu tố cần thiết để cây có thể khỏe mạnh và phát triển. Bạn có thể sắm những bao đất dinh dưỡng được trộn sẵn ở ngoài tiệm. Tối ưu nhất là bạn có thể bón phân định kì vào đất đang trồng để duy trì độ dinh dưỡng của chậu. 
 • Một trong những mẹo của người trồng cây lâu năm là lấy đất từ ở các vùng quê xa hoặc các nơi chuyên trồng rau. Vì trong các đất đó hay có các vi sinh tốt cho cây và đặ biệt là giun đất để giữ độ tơi cho đất. Nếu không có điều kiện để làm như vậy, bạn luôn có thể đầu tư nước dinh dưỡng, hay phân bón hữu cơ.
 • Nước là nguồn sống chủ yếu của tất cả các loại cây. Bạn có thể vô tình tưới quá ít  hoặc quá nhiều. Điều dễ nhất là tự kiểm tra, bạt có thể dùng xẻng cấm xuống đất xem có đất có bám không. Nếu đất đủ độ ẩm đất sẽ bám và ngược lại thì không. hoặc bạn có thể đầu tư một cái cảm biến độ ẩm. Nếu cây bắt đầu bị héo, đó có thể là dấu hiệu cây đang bị thiếu nước.

Thời điểm tốt nhất trong ngày để tưới cây là sáng sớm hoặc tối muộn để tránh những giọt nước gián tiếp làm cháy lá và tránh bị sốc nhiệt. Bạn có thể bổ sung vào trên đất trồng như cỏ khô, rơm, dăm gỗ để giữ ẩm.

Sân vườn VTop mong những điều chúng tôi chia sẻ giúp ban có động lực để bắt tay trồng nhiều cây xanh hơn tại gia. Nếu bạn có bất kì thắc mắc, chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời:

 

Công ty thiết kế sân vườn VTOP

 • Địa chỉ: 14R Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0949 61 49 27
 • Email: sanvuonvtop@gmail.com
 • Website: https://sanvuonvtop.vn/

 

đăng ký tư vấn

Hãy nhập chính xác thông tin, Sân vườn VTop sẽ gọi lại TƯ VẤN NGAY cho bạn!

Gọi điện

Gọi lại

Chat face

Chat zalo