Gọi

Gọi Điện

Gọi

Gọi Lại

facebook

Chat face

Zalo

Chat zalo

Các loại cây trồng trong phòng ngủ

6 loại cây giúp cải thiện giấc ngủ.

Nếu là một người bận rộn với công việc, chắc chắn là bạn đã từng trải qua vài đêm khó ngủ. Có thể điều khiến bạn khó ngủ là do không gian không đủ thoải mái để bạn thư giãn. Điều bạn cần chính là thiên nhiên trong phòng đấy.

Nghiên cứu của trường đại học Washington, có một vài loại cây thật sự khiến bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn. Không chỉ mang thêm mảng xanh mát mắt cho căn phòng, cây cối có thể giúp tâm trạng tốt hơn và bình tĩnh hơn, giảm căng thẳng.

Xem thêm :

Một số loại cây nhất định phù hợp hơn để đặt trong phòng ngủ. Vì chúng có mùi hương thư thái, khả năng lọc không khí, cân bằng độ ẩm và dễ trồng nên chúng là lựa chọn tuyệt vời để bạn có một giấc ngủ ngon hơn. Hãy cùng Sân vườn VTop điểm qua nào.

1.Cây lô hội (Cây nha đam)

Đây là loại cây đơn giản nhất bạn có thể chọn cho phòng ngủ. Cây có khả năng quang hợp ánh sáng hạn chế và giải phóng oxy ngay cả vào ban đêm. Ngoài ra, những chiếc lá mọng nước có thể loại bỏ các độc tố có hại trong không khí như formaldehyd, amoniac, xylene và tolune. Bạn sẽ có một không khí trong lành thở thoái mái hơn.

Cây lô hội chỉ cần tưới nước cỡ 1 lần/tuần. Cây sẽ cần phơi nắng tự nhiên thi thoảng mỗi 1-2 tuần.

2.Cây cau tiểu trâm

Cau tiểu trâm được mệnh danh là nhà máy lọc không khí có hiệu suất cao nhất. Với những chiếc lá xẻ rậm rạp, cây có thể lọc bụi mịn tốt hơn. Cây cau tiểu trâm còn có thể làm ẩm không khí tự nhiên hiệu quả giúp chống dị ứng, cảm lạnh hoặc các triệu chứng khó thở khác gián đoạn giấc ngủ. Cây có thể sống tốt trong phòng máy lạnh.

Đây là  cây ưa nước, tưới 2-3 ngày/lần. Thi thoảng 1-2 tuần để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên.

3. Dương xỉ

Bạn không phải suy nghĩ nhiều khi chọn cây dương xỉ trang trí cho căn phòng ngủ. Cây có khả năng lọc bỏ khí mêtan-chất chuyên gây ô nhiễm khí trong nhà do các hoạt đông của con người- giúp cải thiện không khí và giấc ngủ bạn nữa. Chiếc lá xanh tươi sáng phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt. Vì vậy để duy trì độ ẩm, cây sẽ tự khôi phục độ ẩm trong phòng một cách tự nhiên.

Dương sỉ rất dễ trồng và chăm sóc nên không cần bón phân nhiều. Nhưng cây cần duy trì độ ẩm thường xuyên. Lá cây có vòng đời ngắn nên hãy tỉa bỏ lá vàng và úa sau khoảng mỗi tháng.

4.Cây hoa nhài

Mùi hoa nhài thoang thoảng trong phòng sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng, êm dịu giúp thả lỏng cơ thể và tâm trạng. Các nghiên cứu cho thấy mùi hương hoa nhài có liên quan đến việc giảm mức độ lo lắng và cũng giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ. Điều hay ho là dù mật độ hoa dày đặc cũng không làm bạn chóng mặt và khó chịu. Cây hoa nhài có nhiều loại nhưng nổi bật là hoa nhài ta màu trắng và hoa nhài Nhật màu tím.

Cây hoa nhài chỉ cần tưới nước là có thể phát triển tốt, nhưng để thúc đẩy cây ra hoa, thì cần bón phân cho cây định kì mỗi 2-3 tháng.

5.Cây nhền nhện

Cây nhền nhện là một loại cây rất đa năng khi vừa có thể tạo ra oxy vừa làm sạch không khí trong phòng bằng cách hấp thụ CO2, mêtan và benzene. Cây nhền nhện với lớp sáp trên lá còn đặc biệt có khả năng hấp thụ cả mùi khói và bụi, duy trì lượng oxy trong phòng thúc đẩy giấc ngủ tốt hơn.

Cây nhền nhện là một loại rất dễ trồng, vì mặc dù chỉ cần tưới nước cây vẫn có thể phát triển mạnh mẽ và cho nhiều lá và nhánh cây con. Vì hình dạng lá cây dài và hay hướng xuống dưới, bạn có thể treo cây lên cao  và để lá đổ xuống như thác nước

6.Cây trầu bà

Loại cây này rất tốt cho phòng ngủ vì nó cung cấp nhiều oxy vào ban đêm, và nó cũng chuyên lọc không khí khỏi các độc tố có hại, cụ thể là carbon monoxide và formaldehyd, giúp cải thiện chất lượng không khí giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn đêm.

Cây trầu bà có thể thích nghi tốt với mọi điều kiện khí hậu. Dù ánh sáng yếu cây vẫn có thể quang hợp. Chúng không yêu cầu phải tưới nước thường xuyên, dù bạn quên tưới vài lần cũng không sao. Cây trầu bà cũng là một lựa chọn phù hơp để trồng theo kiểu thủy sinh. Cây trồng bà cũng rất đa dạng về giống với hình thù khác nhau: trầu bà vàng, trầu bà đế vương, trầu bà lá xẻ, trầu bà cẩm thạch…

7.Cây bàng Sing

Đây hiện là loại cây “hot” nhất thị trường. Với vẻ ngoài hiện đại, tối giản, cây được rất nhiều người ưa chuộng tràn trí trong nhà. Cây có chiếc lá bàng to nên có khả năng lọc các bụi bẩn và các khí độc hại trong không khí.

Cây bàng Sing phù hợp với môi trường sống trong ngôi nhà hiện đại.Vốn có nguồn gốc từ những rừng sâu rậm rạp, cây thích hợp trong môi trường thiếu ánh sáng tự nhiên, thích môi trường ẩm ướt và đặc biệt có thể sống tốt trong phòng máy lạnh.

 

Sân vườn VTop đã liệt kê những loại cây cảnh có thể giúp bạn cải thiện giấc ngủ bằng nhiều cách khác nhau. Hơn nữa, tất cả chúng đều là loại cây dễ trồng và chăm, nên bạn có thể rinh một cây về phòng ngủ ngay mà không phải suy nghĩ nhiều. Nếu bạn có nhu câu thiết kế một không gian xanh cho phòng ngủ của bạn, hãy liên hệ với Sân vườn VTop:

Công ty thiết kế sân vườn VTOP

  • Địa chỉ: 14R Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0949 61 49 27
  • Email: sanvuonvtop@gmail.com
  • Website: https://sanvuonvtop.vn/

đăng ký tư vấn

Hãy nhập chính xác thông tin, Sân vườn VTop sẽ gọi lại TƯ VẤN NGAY cho bạn!

Gọi điện

Gọi lại

Chat face

Chat zalo