Gọi

Gọi Điện

Gọi

Gọi Lại

facebook

Chat face

Zalo

Chat zalo

Nuôi cá koi để bán – cách kinh doanh cá koi kiếm bạc tỷ!

Việc nuôi cá koi để bán là một cách kinh doanh cá koi mang về khá nhiều lợi nhuận cho người nuôi. Với lợi thế vẻ ngoài đẹp, lạ mắt và có sự độc đáo riêng nên cá koi đem lợi tiềm năng kinh tế khá lớn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lợi thế cũng như lợi nhuận đáng mơ ước của việc kinh doanh này.

Nuôi cá koi để bán – cách kinh doanh cá koi kiếm bạc tỷ!

Lợi thế của việc nuôi và bán cá koi là gì ?

Việc kinh doanh cá koi ở nước ta gặp rất nhiều thuận lợi nhờ vào hình thức bề ngoài độc đáo và bắt mắt. Đặc biệt, cá koi với những màu sắc rực rỡ, hình dạng hay những kiểu vây, đuôi khác nhau. Mang lại sự đặc sắc thu hút tất cả mọi người.

Thú chơi cá koi ngày càng được ưa chuộng là lợi thế

Hơn nữa, cá cảnh nói chung và cá koi nói riêng là loại vật mang đến sự nhẹ nhàng và êm đềm. Với một hồ cá đầy màu sắc, tung tăng bơi lội, tạo nên cảm giác yên bình và giúp tất cả thư giãn, quên đi gì tâm trạng và mệt mỏi trong công việc.

Ngày nay, việc mua cá koi để trang trí không gian nhà, sân vườn hay các quán cà phê, các nơi sang trọng,…đã trở nên cách kinh doanh cá koi này cũng trở nên phổ biến hơn. Cá koi đã trở thành một thú để chơi của dân sành điệu và yêu thích cá cảnh.

Tất cả đã tạo điều kiện thuận lợi, thời cơ để việc nuôi và bán cá koi trở thành ngành kiếm được số tiền lớn. Tuy lợi thế lớn, nhưng nó cũng tồn tại nhiều rủi ro do sự khó khăn trong việc chăm sóc.

Cách kinh doanh cá koi không quá khó. Nhưng bạn phải nắm vững những kỹ thuật và am hiểu, hiểu biết sâu rộng về loài cá này. Những điều bạn phải chú ý khi nuôi và chăm sóc cá koi.

Muốn kinh doanh cá koi, bạn phải nắm bắt được những gì?

Tuy việc nuôi và bán cá koi là cách kinh doanh cá koi đem lại nhiều lợi nhuận. Nhưng nó cũng đối mặt với khá nhiều rủi ro do giá trị của cá koi là rất lớn. Vì vậy, để giảm tối thiểu các rủi ro thì cần chú ý và nắm bắt những điều dưới đây trong việc chọn và chăm sóc chúng.

Chọn cá koi giống

Để bán đem lại giá trị cao, việc chọn giống cá koi là điều đầu tiên bạn cần chú ý. Những giống cá koi đẹp sẽ kích thích và hấp dẫn người mua hơn. Nên chọn những giống cá sở hữu các kiểu ngoại hình như:

  • Các giống cá ở giữa sống lưng có mảng màu lớn ở 2 bên.
  • Chọn các giống cá có phần đuôi thon gọn và thân mang hình dáng đầy đặn sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn.
  • Và chú ý loại bỏ các cá có các khuyết điểm như cá bị hở râu, phần cuối thân bị cong hay râu cá không đều. Những trường hợp trên gọi là dị tật và giá trị sẽ giảm rất mạnh.

Mật độ thả cá koi phù hợp

Chọn giống cá koi phù hợp để tăng lợi nhuận

Cá koi luôn có những tiêu chuẩn khó hơn các loại cá bình thường. Và đó cũng là lý do mà nhiều người muốn chinh phục loài cá này. Mật độ thả cá là một đều cần xem xét khi nuôi và chăm sóc cá koi.

Đối với các con trưởng thành, thường có chiều dài khoảng 30cm, chúng cần một không gian khoảng 1 mét khối nước để sống và phát triển tốt nhất. Đối với các con còn nhỏ thì bạn có thể cân đối để thả mật độ cho phù hợp.

Nguồn nước trong hồ cá

Khi nuôi cá koi để bán, thì nguồn nước cần được chú ý thật kỹ. Nếu nguồn nước không được trong, sạch và độ pH không lý tưởng từ 7-7,5 thì cá sẽ không thể phát triển, có thể chết.

Nguồn nước cần được đặc biệt quan tâm

Và nước luôn cần giữ sự ổn định về nhiệt độ và pH. Nếu có sự thay đổi đột ngột cá sẽ bị sốc. Vì thế, việc thay nước hồ cần chú ý thay đúng cách để đảm bảo được nguồn nước tốt nhất.

Mỗi lần thay chỉ nên thay khoảng ⅓ hồ và thay cách nhau khoảng 2 ngày để đảm bảo nguồn nước ổn định. Nước thay vào phải được khử tốt và loại sạch Clo có trong nước. Khi nuôi bán, bạn cũng phải đầu tư một hệ thống lọc nước hồ cá để đảm bảo được môi trường cho cá của mình.

Nắm được cách xử lý bệnh cá koi hay gặp

Cá koi nếu không được nuôi đúng cách có thể mắc khá nhiều bệnh. Khi cá koi có biểu hiện biến ăn, ngứa mình hay trên thân xuất hiện đốm trắng, rụng vảy, lở môi,…cần xử lý ngay.

Bạn cần cách ly những chú cá bị bệnh này ra khỏi hồ. Và sử dụng các thuốc đặc trị. Tuy nhiên, nếu không chắc chắn, bạn nên nhờ đến sự chăm sóc của bác sĩ thú y để bảo vệ đàn cá của mình.

Nuôi cá koi để bán là cách kinh doanh cá koi gặp khá nhiều hiện nay. Nhưng không phải ai cũng thành công khi chọn hình thức kinh doanh này. Bạn cần chú ý những điều được nêu để bảo vệ, chăm sóc và bán được những chú cá với giá trị tốt nhất với nhiều lợi nhuận nhất. Hãy gọi đến Sân Vườn VTOP nếu bạn cần tư vấn về cách chăm sóc, thiết kế hồ cá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đăng ký tư vấn

Hãy nhập chính xác thông tin, Sân vườn VTop sẽ gọi lại TƯ VẤN NGAY cho bạn!

Gọi điện

Gọi lại

Chat face

Chat zalo