Gọi

Gọi Điện

Gọi

Gọi Lại

facebook

Chat face

Zalo

Chat zalo

Chi phí mở quán cafe container

Ngày nay, bên cạnh các mô hình cafe truyền thống, cafe sân vườn, cafe hiện đại, cafe acoustic, cafe bóng đá, cafe thú cưng… thì cafe container cũng là một trong những mô hình cafe thu hút lượng lớn giới trẻ. Điểm đặc biệt là của mô hình cafe này chính là sự tái sử dụng những thùng container cũ để thiết kế nên những không gian cafe mới lại, hấp dẫn. Nếu bạn đang có một khoản vốn không quá lớn, bạn mong muốn khởi nghiệp kinh doanh một mô hình quán cafe nào đó thì cafe container sẽ là một ý tưởng không tồi dành cho bạn. Dưới đây là một số chi phí cần thiết để mở quán cafe container.

Chi phí xây dựng quán cafe container


Mô hình cafe container sẽ giúp bạn giảm bớt một lượng lớn chi phí xây dựng, bởi lẽ bạn không cần phải thuê nhà, thuê đất xây dựng quán mà chỉ cần thuê đất để đặt những chiếc thùng container, nếu nhà bạn có đất sẵn thì khoảng chi phí này lại được tiết kiệm đáng kể.
Tiếp theo bạn cần lên kế hoạch kĩ lưỡng về ý tưởng thiết kế cũng như các bước thi công quán. Chính vì mở quán cafe container có nhiều ưu điểm nên các quán cafe theo mô hình này cũng mọc lên rất nhiều, thị trường cạnh tranh cũng rất khốc liệt. Vậy nên bạn cần có kế hoạch rõ ràng, tính toán kĩ lưỡng, lựa chọn các phong cách thiết kế đặc sắc, đa dạng, tạo ra những không gian quán thoáng đãng, lôi cuốn, hấp dẫn để thu hút khách hàng. Bạn cần dành ra một khoảng chi phí để đầu tư cho khoản thiết kế này.

Chi phí thu mua thùng container cũ


Tùy vào nhu cầu diện tích cũng như ý tưởng thiết kế mà bạn dự định mở quán để quyết định mua bao nhiêu thùng container. Nếu bạn chỉ dự định mở cafe container take away thì chỉ với một thùng container cũ cũng đủ để xây dựng thành một quán nhỏ. Nếu bạn thích xây dựng theo phong cách sân vườn hay cafe container nhiều tầng thì số lượng thùng container sẽ tăng lên tùy theo nhu cầu mở rộng của bạn. Thông thường giá của thùng container cũ sẽ giao động từ 20 đến 80 triệu đồng một thùng tùy vào diện tích cũng như chất lượng, độ cũ mới của từng loại.

Chí phí đầu tư trang thiết bị, nguyên vật liệu
Trang thiết bị đầu tiên phải kế đến chính là bàn ghế. Đối với cafe container, chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo với việc lựa chọn các trang thiết bị độc đáo, mới lạ. Để tiết kiệm chi phí, chúng ta có thể lựa chọn ý tưởng tái chế hay tận dụng các cái nguyên vật liệu cũ như vỏ xe, lốp xe, thùng phuy, vòng bi hay bạc đạn để làm bàn ghế. Việc tận dụng những đồ vật trên để thiết kế lại không những giảm tối đa được các chi phí mà còn mang lại những nét sáng tạo, đặc sắc riêng cho quán của bạn. Điều có sẽ khiến khách hàng của bạn cảm thấy thích thú với những đồ vật tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hết sức gần gũi, thú vị.
Ngoài những trang thiết bị như bàn ghế, hay những đồ trang trí. Chúng ta cần dành một khoảng chi phí riêng để đầu tư cho các dụng cụ pha chế, máy xay cafe, máy xay sinh tố, dụng cụ phục vụ như ly tách, miếng lót ly, ống hút, túi mang về…
Về phần nguyên vật liệu, nguyên liệu pha chế chiếm vị trí quan trọng quyết định chất lượng đồ uống mà bạn phục vụ. Bạn nên dành riêng một khoản chi phí ban đầu để mua sắm nguyên vật liệu cho giai đoạn mới khai trương quán. Sau đó cần tính toán kĩ lưỡng, định giá từng loại đồ uống một cách hợp lý để có thể thu hồi vốn và vẫn giữ chân được khách hàng.

Chi phí thuê, tuyển dụng nhân viên
Hiện nay, việc tuyển dụng nhân viên không quá khó. Bạn có thể tìm kiếm nhân viên thông qua các kênh việc làm trực tuyến hay mạng xã hội. Bạn không thể nào một mình có thể đảm đương hết tất cả các vị trí từ quản lý cho đến nhân viên thu ngân, pha chế, phục vụ, vệ sinh… Chính vì vậy, bạn cần bỏ ra một khoảng chi phí để thuê nhân viên làm việc này. Để tiết kiệm chi phí bạn có thể thuê nhân viên theo hình thức part-time, vừa dễ tuyển dụng lại tiết kiệm được khoảng phí nhân sự đáng kể. Thông thường, tiền trả lương cho nhân viên làm việc ở các quán cafe trung bình dao động từ 15,000- 20,000 đồng/một giờ.Chi phí đăng kí giấy phép kinh doanh

Hai loại giấy tờ bắt buộc phải có cho hoạt động kinh doanh chính là giấy phép đăng kí kinh doanh và giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn cần bỏ ra một khoảng phí nhỏ để chi trả cho việc này để quán cafe của bạn được hoạt động đúng luật và thuận lợi.

Chi phí quảng cáo, marketing
Để quán cafe của bạn thu hút được khách hàng, được nhiều người biết đến hơn thì hoạt động quảng cáo, marketing là hoàn toàn cần thiết. Chi phí cho khoảng này cũng không quá lớn. Có nhiều hình thức quảng cáo cho bạn lựa chọn như chạy quảng cáo trên web, các trang mạng xã hội hay hình thức phát tờ rơi, chạy các chương trình giảm giá, khuyến mãi để thu hút khách hàng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đăng ký tư vấn

Hãy nhập chính xác thông tin, Sân vườn VTop sẽ gọi lại TƯ VẤN NGAY cho bạn!

Gọi điện

Gọi lại

Chat face

Chat zalo