Gọi

Gọi Điện

Gọi

Gọi Lại

facebook

Chat face

Zalo

Chat zalo

CẤU TẠO SÂN CỎ NHÂN TẠO NHƯ THẾ NÀO?

Sân cỏ nhân tạo là việc sử dụng cỏ nhân tạo được làm từ nhựa hay cao su tạo thành những lớp cỏ như cỏ tự nhiên. Nếu như cỏ tự nhiên sẽ phải trồng trên đất thì sân cỏ nhân tạo thì được lắp đặt, xây dựng trên các bề mặt xi măng hay bê tông. Sân cỏ nhân tạo đang được sử dụng ở đâu?

Xem thêm :

Sân cỏ nhân tạo có thể sử dụng làm không gian vui chơi giải trí

Sân cỏ nhân tạo giúp tận dụng mọi không gian trống đều có thể tận dụng được để trải sân cỏ, mở rộng không gian, diện tích của sân cỏ tạo cho các không gian thoáng và rộng lớn hơn. Ngoài việc sử dụng cỏ nhân tạo ở sân bóng đá thì bạn có thể sử dụng sân cỏ nhân tạo ở một số khu vực khác nhau như: lót tường ban công nhà, lót sàn ban công, khu vực sân của nhà hàng, cafe, sân chơi cho trẻ em, lối đi,….

Những lợi ích không tưởng khi sử dụng sân cỏ nhân tạo?

So với sân cỏ thông thường thì sân cỏ nhân tạo giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian chăm sóc và cả chi phí khi thi công
  • Tiết kiệm chi phí: Đối với sân cỏ nhân tạo bạn chỉ cần đầu tư chi phí ban đầu cho việc thiết kế và thi công. Bạn chỉ cần ít tốn chi phí duy trì, bảo dưỡng cho giá thể sân và vệ sinh sân cỏ.
  • Độ bền cao: Sợi cỏ nhân tạo được làm từ sợi nhựa tổng hợp. Loại sợi nhựa này tồn tại với thời gian lâu bền nên việc bạn sử dụng được lâu. Vì là loại cỏ được tạo bởi sợi cỏ nhân tạo nên khả năng chịu đựng được thời tiết khắc nghiệt, bền lâu với người sử dụng.
  • Vệ sinh đơn giản: Đối với những không gian trong gia đình khi sử dụng thì khi sinh hoạt dễ dẫn đến làm bẩn sân cỏ. Nếu sử dụng cỏ tự nhiên thì có thể gây chết, còn với sân cỏ nhân tạo thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng ghẻ lau hay máy hút bụi để loại bỏ vết dơ bẩn.

Cấu tạo của sân cỏ nhân tạo

Sân cỏ nhân tạo bao gồm nhiều lớp cấu tạo khác nhau

Với những lợi ích không ngờ của sân cỏ nhân tạo vậy thì cấu tạo sân cỏ như thế nào? Để đảm bảo thời gian sử dụng bền lâu của sân cỏ nhân tạo thì cần có đủ những lớp sau, tạo nền cứng cho sân cỏ nhân tạo có độ cứng và tính thẩm mỹ cao.

  • Lớp 1 – Lớp nền hạ: Đây chính là lớp dưới cùng của sân cỏ. Nền hạ tạo độ cứng chắc cho sân, phải làm lớp nền cứng để sân cỏ không vị lún. Đối với một số sân cỏ nhân tạo, bạn muốn tạo độ dốc để tránh đọng nước thì cần tạo độ dốc từ giai đoạn nền. Nền cần được dọn dẹp sạch sẽ những rác, sỏi nhô, cỏ dại không cần thiết, tạo độ bằng phẳng theo mong muốn.
  • Lớp 2 – Lớp đá base: Đá base là hỗn hợp đá bụi, đá dăm, đất, có kích thước nhỏ. Lớp đá sẽ được trải đều trên lớp nền vừa tạo nhà có độ cứng, độ nén và chịu được lực tốt cho sân cỏ. Lớp đá này còn giúp cho đất đá từ lớp nền sẽ nhiễm bẩn tới lớp cỏ nhân tạo. Tùy theo độ cao và khu vực thiết kế sân cỏ thì độ dày các lớp là khác nhau theo tính toán của kiến trúc sư.
  • Lớp 3 – Lớp cỏ nhân tạo: Lớp được sử dụng trên lớp đá base. Những sợi cỏ nhân tạo được làm từ chất liệu tổng hợp sẽ được trải lên bề mặt đá. Trước khi trải lớp cỏ nhân tạo lên thì cần đo đạc đúng kích thước bạn mong muốn sử dụng, có thể để một số phần trống nhằm tạo đường viền ấn tượng cho sân cỏ. Những loại cỏ nhân tạo được sử dụng trải sàn sân cỏ như: Cỏ nhân tạo sợi đúc – loại sợi được đúc với kết cấu có cấu trúc như kim cương tạo độ bền cao cho cỏ, cỏ nhân tạo sợi cắt có gân – chiều cao cỏ khoảng 50mm, có 2 line màu là xanh lá và xanh đậm để nếu muốn phân biệt đường khác nhau, một ưu điểm loại cỏ này là đường gân giúp cỏ có thể đứng thẳng,….
  • Lớp 4 – Lớp cát và cao su: Để hoàn thành cỏ sân vườn nhân tạo thì bạn cần trải cát và cao su. Lớp này giúp bảo vệ nguy hiểm, rủi ro cho người sử dụng khi có lớp nền quá rắn chắc. Chúng còn giúp giữ cho những sợi cỏ nhân tạo có thể đứng vững, trả lại độ đàn hồi như ban đầu.

Trên đây là tất cả những cấu tạo phân lớp của cỏ nhân tạo. Nhưng để thiết kế được sân cỏ nhân tạo đúng tiêu chuẩn và quy trình không hề đơn giản vì cần độ chính xác và thiết bị chuyên dụng. Chính vì thế, để có được sân cỏ nhân tạo đúng theo cấu tạo và kỹ thuật bạn đừng ngần ngại sự tư vấn của kiến trúc sư.

Liên hệ với Sân Vườn VTOP để được hỗ trợ bạn nhé!

 

đăng ký tư vấn

Hãy nhập chính xác thông tin, Sân vườn VTop sẽ gọi lại TƯ VẤN NGAY cho bạn!

Gọi điện

Gọi lại

Chat face

Chat zalo