Gọi

Gọi Điện

Gọi

Gọi Lại

facebook

Chat face

Zalo

Chat zalo

Hệ thống lọc nước hồ cá koi làm thế nào để mang lại hiệu quả và tiết kiệm

Môi trường nước là một trong những yếu tố đầu tiên quyết định đến hiệu quả của việc nuôi cá Koi. Cá Koi rất nhạy cảm với môi trường sống nếu nguồn nước bị nhiễm bẩn, ô nhiễm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và sinh trưởng của cá. Thế nên, nguồn nước hồ cá Koi luôn cần phải sạch sẽ, bảm bảo vệ sinh.

Xem thêm:

thiết kế hồ cá Koi ngoài trời
Hệ thống lọc nước là một phần quan trọng trong quá trình thiết kế và thi công hồ cá Koi

Thế nhưng môi trường luôn gây ra những điều bất lợi đối với người nuôi cá Koi vì diện tích hồ cá Koi rộng nên hứng chịu lượng bụi bẩn trong không khí rơi xuống. Và trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cá Koi sản sinh ra các chất thải, thức ăn thừa khi kết hợp ánh sáng Mặt trời sẽ sinh ra tảo. Kết hợp tất cả yếu tố thuận lợi giúp tảo phát triển tốt, gây hiện hợp vẫn đục hồ cá Koi. Khi nguồn nước ô nhiễm thì cá Koi chậm phát triển hoặc có thể bị chết.

Nếu hồ cá Koi được lọc hết bụi bẩn thì tiết kiệm thời gian và công sức cho gia chủ không phải thay nước cho hồ cá Koi một cách thường xuyên.

Để giảm thiểu việc tạo cặn, bẩn thì chúng tôi khuyên ở hồ cá Koi cần sử dụng đèn UV diệt khuẩn – Đèn UV cung cấp tia cực tím mạnh làm giết chết tảo, sử dụng máy sục khí – Cung cấp thêm Oxi hạn chế quá trình sinh trưởng và phát triển của tảo, hệ thống lọc nước hồ cá Koi – Sử dụng phương pháp lọc để làm sạch nước hồ cá.  Hệ thống lọc nước đang được xem là phương pháp tối ưu nhất.

Vậy hệ thống lọc nước gồm bộ phận nào? Cơ chế quá trình lọc ra sao? Bạn cần đảm bảo kỹ thuật thiết kế bộ lọc nước để mang lại hiệu quả nhất. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Quá trình vận hành và cấu tạo của hệ thống lọc nước hồ cá koi

Quá trình vận hành hệ thống lọc nước hồ cá Koi gồm:

Quá trình vận hành của hệ thống lọc nước
  • Bộ phận hút: giúp hút váng nước bẩn ở bề mặt và nước dưới đáy hồ. Theo cơ chế, thu nước bằng một đường ống đưa về ngăn lắng của hệ thống lọc. Trong quá trình này bạn cần tính toán lưu lượng của dòng chảy sao cho lượng nước hút đi bằng lượng nước cung cấp vào trong một thời gian nhất định, nguồn nước luôn được tuần hoàn.
  • Bộ phận đẩy: Đẩy nước từ nguồn cung cấp hoặc từ hệ thống lọc nhằm cung cấp nước cho hồ cá Koi. Chúng giúp tạo sóng cho hồ cá, cung cấp thêm oxy cho quá trình phát triển của cá Koi.
  • Bộ phận xả: Cần cho quá trình loại bỏ cạn và chất bẩn sau quá trình lọc.
  • Bộ phận chống tràn: Là một hồ chứa để giúp chứa được nước dư trong quá trình lọc dư thừa.
  • Bộ phận lọc: Bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống lọc nước hồ cá Koi. Cần có đầu đủ bộ phận lọc tinh và lọc thô.

Cấu tạo bộ phận lọc nước 

Cấu tạo của hệ thống lọc nước cho hồ cá koi

Bộ phận lọc cơ bản gồm những tầng sau đây để đảm bảo hiệu quả quá trình lọc: Theo chiều từ trên xuống của thùng lọc thì thứ tự sắp xếp các lớp lọc như sau:

Lớp 1: Lớp cát nhỏ – Nhiệm vụ giữ các rác lớn trong quá trình đưa nước qua trước khi bắt đầu quá trình lọc tinh.

Lớp 2: Lớp than hoạt tính – là một trong những hóa chất giúp hấp thụ chất bẩn, hấp thụ mùi, màu có trong nước

Lớp 3: Lớp cát thạch anh hay có thể sử dụng cát vàng – khử mùi tanh, khử một số kim loại nặng trong nước như sắt, magan

Lớp 4: Lớp sỏi nhỏ rồi đến lớp sỏi lớn: tạo khoảng trống để thu gom nước sau khi lọc. Bạn có thể sử dụng thêm bông lọc để giúp quá trình lọc tốt.

Ngoài ra, để bổ trợ tối ưu cho quá trình lọc thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thêm bộ chổi lắng cặn. Chổi lắng cặn được đặt trong môi trường nước, với những sợi cước bền giúp loại bỏ những chất lơ lửng trong môi trường nước. Khi lắp đặt trong hồ cá Koi với diện tích tương đối nhỏ nhưng có thể làm sạch được nhiều chất bẩn lơ lửng.

Trong quá trình lọc nước có thể thay đổi các điều kiện của nước bạn cần sử dụng cho hồ nuôi cá. Bạn nên sử dụng máy kiểm tra nồng độ muối, clo, độ pH.

Trên đó là tất cả quy trình bạn có thể tự vận hành và thiết kế hệ thống lọc nước. Thế nhưng thay vì bạn tự làm ra thiết kế hệ thống lọc nhằm tiết kiệm chi phí nhưng tốn kém thời gian và không biết có thực sự hiệu quả không. Bạn hãy thử sự tư vấn của kiến trúc sư, người chuyên môn thiết kế và vận hành hồ cá Koi và hệ thống xử lý nước của nó. Chắc chắn sẽ mang hiệu quả cho hồ cá của bạn.

Đặc biệt tại Sân Vườn VTOP với độ ngũ chuyên môn cứng, tay nghề cao chắc chắn sẽ đảm bảo sự hài lòng khách hàng.

đăng ký tư vấn

Hãy nhập chính xác thông tin, Sân vườn VTop sẽ gọi lại TƯ VẤN NGAY cho bạn!

Gọi điện

Gọi lại

Chat face

Chat zalo