Gọi

Gọi Điện

Gọi

Gọi Lại

facebook

Chat face

Zalo

Chat zalo

VTOP chia sẻ bí quyết hút đáy hồ cá koi hiệu quả

Thiết kế không gian sống xanh, hài hòa với thiên nhiên đang là xu hướng xây dựng nhà cửa hiện nay. Một khu tiểu cảnh hồ cá koi vừa mang lại không gian sống thoải mái vừa mang đến lợi ích phong thủy là sự lựa chọn hàng đầu của các gia chủ hiện nay. Tuy nhiên, điều gây đau đầu của gia chủ là cách vệ sinh hồ cá koi, đặc biệt là phần đày hồ cực kỳ khó khăn. Vậy đâu là cách hút đáy hồ cá koi hiệu quả, sạch sẽ. Tất cả những bí quyết sẽ được VTOP chia sẻ trong bài viết sau đây.

Hút đáy hồ cá koi an toàn, hiệu quả

Lợi ích khi hút đáy hồ cá koi

Hồ cá koi là một tiểu cảnh không chỉ giúp xây dựng nên một không gian sống xanh mà còn giúp tinh thần gia chủ và các thành viên thêm phần thoải mái. Giữ gìn vệ sinh hồ cá, đặc biệt là đáy hồ là công việc quan trọng để nâng cao giá trị của hồ cũng như đảm bảo sức khỏe đàn cá cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bởi môi trường nước hồ ô nhiễm không những làm cá chết còn khiến không gian sống của gia chủ ảnh hưởng ít nhiều. Hút đáy hồ cá koi mang đến rất nhiều lợi ích, cụ thể như sau:

Giữ gìn nguồn nước trong sạch

Giữ gìn nguồn nước trong sạch

Đáy hồ cá luôn là khu vực dễ bị ô nhiễm nhất của hồ cá. Vì nơi đây gia chủ khó tiếp cận cũng như là nơi tích tụ chất thải của đàn cá cũng như chất dư thừa từ thức ăn. Nếu không được vệ sinh, hút bụi bẩn thường xuyên thì rất dễ là gây nên tình trạng nước trong hồ cá bị ô nhiễm, đục và bốc mùi khó chịu. Vệ sinh, hút đáy hồ cá thường xuyên sẽ giúp giữ gìn vệ sinh nguồn nước, đảm bảo nước trong hồ lúc nào cũng sạch sẽ, trong lành.

Đảm bảo sức khỏe cho đàn cá và các thành viên

Lợi ích tiếp theo khi bạn hút, vệ sinh đáy hồ cá koi thường xuyên tức là bạn đang cải tạo môi trường sống cho đàn cá. Một môi trường trong sạch, được thay đổi thường xuyên sẽ giúp đàn cá luôn “vui vẻ”, đảm bảo quá trình sinh trưởng, phát triển của đàn cá koi cũng như những thực vật, động vật khác có trong hồ.

Đảm bảo sức khỏe đàn cá và con người

Bên cạnh đó, hồ cá là nơi giúp tinh thần của các thành viên thư giãn, vui vẻ, thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng. Hồ cá sạch, an toàn sẽ đảm bảo sức khỏe cũng như giúp tinh thần của các thành viên tốt hơn.

Cách hút đáy hồ cá hiệu quả, an toàn

Vệ sinh đáy hồ mang đến nhiều lợi ích quan trọng. Tuy nhiên, vệ sinh hút đáy hồ cá luôn là vấn đề đáng lo ngại, nhất là những hồ cá koi sân vườn, hồ cá xây dựng bằng những góc nhọn. Vậy đâu là cách hút đáy hồ cá hiệu quả an toàn, nhanh chóng.

Phương pháp hút đáy hồ cá truyền thống thường tách đàn cá koi ra một môi trường khác và tiến hành dùng máy hút nước bình thường để vệ sinh. Tuy nhiên, phương pháp không hiệu quả, tốn thời gian, công sức và không đảm bảo được sức khỏe của đàn cá koi.

Sử dụng máy hút đáy hồ

Sử dụng máy hút đáy hồ cá

Hiện nay khi hút đáy hồ cá người ta thường sử dụng các loại máy hút đáy chuyên dụng cho hồ cá koi. Ưu điểm của các loại máy hút này thường thiết kế nhỏ gọn 1 người có thể sử dụng dễ dàng, không ảnh hưởng đến hoạt động của đàn cá. Bạn có thể điều khiển máy từ xa, mọi bụi bẩn dưới đáy hồ sẽ được hút vào trong túi lọc. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy hút đáy hồ cá với công suất, tính năng và giá thành đa dạng, bạn có thể tùy chọn theo nhu cầu của hồ cá nhà mình.

Sử dụng nấm hút đáy hồ

Sử dụng nấm hút đáy hồ cá

Bên cạnh máy hút thì nấm hút đáy hồ cá cũng nhận được sự quan tâm của nhiều gia chủ có hồ cá koi. Ưu điểm của loại nấm hút này là được chế tạo bằng nhựa chất lượng cao hoạt động tốt trong môi trường nước, không ảnh hưởng đến sinh hoạt của đàn cá. Ngoài ra, nấm út được lắp đặt cố định dưới đáy hồ tạo ra những vòng xoáy mạnh dễ dàng hút các chất bụi bẩn, cặn thức hay hay phân có trong hồ để làm sạch hồ cá hiệu quả. Bên cạnh đó, nấm hút đáy còn có thể điều chỉnh được lương lượng nước đi ra của hồ cá, giúp mực nước trong hồ luôn ở mức ổn định.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng việc vệ sinh hút đáy hồ cá koi thực chất không phải là công việc khó khăn gì. Với sự phát triển của khoa học công nghệ như hiện nay thì các thiết bị phục vụ đời sống của con người khá nhiều, bạn có thể dễ dàng chọn lựa được một thiết bị phục vụ, giải quyết các công việc tay chân . Mong rằng với những chia sẻ bổ ích trên đây của VTOP, quý khách hàng có thể lựa chọn cho bản thân cách hút đáy hồ phù hợp nhất. Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế hồ cá koi hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đăng ký tư vấn

Hãy nhập chính xác thông tin, Sân vườn VTop sẽ gọi lại TƯ VẤN NGAY cho bạn!

Gọi điện

Gọi lại

Chat face

Chat zalo