Gọi

Gọi Điện

Gọi

Gọi Lại

facebook

Chat face

Zalo

Chat zalo

Bí quyết khi chọn máy bơm hồ cá Koi hiệu quả và tiết kiệm nhất 

Hiện nay, thú vui chơi cá Koi đã và đang ngày càng được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam. Bởi nuôi cá Koi không những là một sở thích, niềm đam mê, mà còn giúp cho ngôi nhà của bạn “phong cảnh hữu tình”. Và máy bơm hồ cá Koi được cho là một trong những thết bị đảm bảo sự sống, cũng như tuần hoàn nước trong hồ cá, tạ ra môi trường nước trong, sạch và tốt nhất cho cá. Cùng tìm hiểu bí quyết chọn máy bơm cho cá Koi phù hợp nhất với từng dung tích hồ.

Bí quyết khi chọn máy bơm cá Koi hiệu quả và tiết kiệm nhất

Đặc điểm của máy bơm hồ cá Koi 

Máy bơm hồ cá Koi là sản phẩm không thể không có trong một công trình xây dựng hồ, cũng như bể cá. Mỗi một thiết bị đều có một cấu tạo và chức năng dành riêng cho chúng. Và đặc điểm chung của loại máy bơm này được kể đến như sau. 

Cấu tạo 

Máy bơm cho hồ cá Koi có một cấu trúc tương đối đơn giản, được thiết kế bởi 2 phần: 

 • Phần xoay: Đây là phần chính của máy bơm, nó được cố định bởi trục chính có nam châm, được cố định bởi nắp định tâm. Cánh quạt có thể xoay và chuyển động được do gắn liền với trục nam châm. 
 • Phần không xoay: đây là phần được cố định, bằng một chất keo chống nước, bao bọc xung quanh phần xoay, hay còn gọi trục nam châm. Những phần không xoay này gồm thân vỏ, nắp chắn rác, nắp định tâm. 

Công dụng 

Một số công dụng của máy bơm hồ nước cá Koi đó chính là: 

 • Tạo tuần hoàn nước qua hệ thống lọc từ hồ cá sang và ngược lại giúp nước luôn được làm sạch. 
 • Điều hòa oxy cho cá trong hồ nước. 
 • Tạo sóng, tạo dòng chảy cho cá, giúp cá thích nghi với môi trường mới. 
Công dụng của máy bơm giúp môi trường nước cung cấp đủ oxy cho cá

Máy bơm hồ cá Koi phổ biến 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cũng như các loại máy bơm cá Koi khác nhau. Và có 2 loại chính được dùng phổ biến và đánh giá cao nhất đó là máy bơm chìm và máy bơm cạn. 

Loại máy chìm 

Đây là một trong những loại máy chỉ phù hợp cho những người có dung tích hồ khá nhỏ, nhưng lại được nhiều người yêu thích. Ưu điểm của loại máy này là có giá thành tương đối rẻ, bình dân, không có tiếng ồn. Máy bơm được đặt chìm xuống nước, nhưng vẫn tạo sóng, điều tiết nước cũng như bơm nước, cung cấp oxy cho cá bên dưới.

Tuy nhiên nhược điểm của nó là nhanh bụi bẩn, cần vệ sinh thường xuyên, nhưng lại khó bảo dưỡng và vệ sinh, khấu hao sản phẩm lớn. Do đó, nếu bạn không có thời gian hãy xem xét việc lựa chọn loại máy này.

Loại máy trên cạn 

Máy bơm cạn là thiết bị đặt ở trên đất, bên cạnh hồ, những nơi khô ráo. Đây là máy bơm chỉ thích hợp cho những dung tích hồ lớn, bởi nó kết hợp hệ thống lọc nước, ống đẩy và ống hút gió tương đối lớn. Giúp môi trường cá có dung tích lớn cung cấp đủ oxy, thỏa sức bơi lội. 

Vì không phải ngâm dưới nước nên tuổi thọ của máy rất cao, khấu hao sản phẩm rất ít, dễ dàng bảo dưỡng, cũng như vệ sinh. Tuy nhiên nhược điểm của máy bơm này lại khá ồn, tạo những tiếng ồn to, kéo dài khi sử dụng. 

Lựa chọn máy bơm hồ cá Koi cho từng dung tích 

Bạn nên chọn máy bơm cho hồ cá Koi phù hợp với dung tích hồ nước của mình. Không thể hồ quá nhỏ bạn chọn quá nhiều máy để đặt trong hồ, bởi tốn kém về chi phí, và tạo sóng quá lớn cho cá, giúp môi trường cá trong hồ không ổn định. Cũng không thể chọn ít máy để cho hồ có dung tích lớn, bởi cá sẽ không đủ oxy thở, và môi trường nước không kịp tuần hoàn. 

Nên chọn máy bơm phù hợp với dung tích trong hồ cá Koi

Hồ chứa dung tích từ 1 đến 3 khối 

Với dung tích 1 – 3m3, bạn chỉ cần sử dụng một máy bơm, với lưu lượng 1 giờ bằng 3 lần thể tích của hồ. Có nghĩa là nếu hồ có dung tích là 3 khối thì công suất của máy bơm phải đạt 9 khối/h.  

Hồ chứa dung tích lớn hơn 5 khối 

 • Đối với dung tích lớn hơn 5 khối, thì bạn nên chọn công suất của máy ít nhất 20 khối/h, cao nhất chỉ 35 khối/h. 
 • Đối với dung tích từ 10 khối trở lên, bạn nên dùng nhiều máy bơm cùng một lúc, để đảm bảo môi trường cá dưới nước luôn đủ oxy để thở. 

Lưu ý: 

 • Phải luôn đảm bảo máy bơm được đảo nước 3 lần/ 1 giờ. 
 • Chọn máy bơm có công suất chạy khỏe, bơm liên tục. 
 • Chọn đường ống có kích thước phù hợp dung tích hồ nước. 
 • Đảm bảo dòng chảy không được quá nhanh, cũng không được quá chậm. 

Bài viết trên đây đã chia sẻ một số bí quyết khi chọn máy bơm hồ cá Koi hiệu quả vầ tiết kiệm nhất cho bạn có thể chưa biết. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn chọn được máy bơm phù hợp với từng dung tích trong hồ, luôn đảm bảo môi trường nước trong bể nhé! Nếu còn điều gì thắc mắc và cần tư vấn hãy gọi đến số hotline: 0949 61 49 27, hoặc qua email: sanvuonvtop@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đăng ký tư vấn

Hãy nhập chính xác thông tin, Sân vườn VTop sẽ gọi lại TƯ VẤN NGAY cho bạn!

Gọi điện

Gọi lại

Chat face

Chat zalo