Gọi

Gọi Điện

Gọi

Gọi Lại

facebook

Chat face

Zalo

Chat zalo

Bật mí các loại rau củ trồng cho vườn rau sân thượng phổ biến lại siêu dễ trồng!

Sở hữu một ngôn vườn nhỏ đem lại cho bạn một cảm giác thoải mái, trong lành. Nhưng đã có bao giờ, bạn lại gặp phải vấn đề trong việc trồng và chăm sóc các loại thực vật trong vườn, đặc biệt là những loại rau củ quả cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho gia đình. 

Tại bài viết này, Sân vườn VTOP sẽ cùng bạn tìm hiểu những loại rau dễ trồng trên sân thượng, không tốn thời gian chăm sóc và thu hoạch dễ dàng nhé!

Rau muống

Rau muống là loại rau quá quen thuộc trong mâm cơm của người Việt Nam. Không chỉ ngon và dễ chế biến, đây còn là một loại rau có nhiều dưỡng chất bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, bạn còn có thể bắt gặp hình ảnh rau muống trong các vườn rau của các gia đình bởi đây là loại rau rất dễ trồng, chỉ với một cọng thân được trồng trong đất với độ ẩm nhất định thì cây cũng có khả năng ra rễ và phát triển tươi tốt.

Rau muống có thể được trồng bằng cách gieo hạt giống hoặc tận dụng là những thân rau muống già chứ không quá cầu kỳ về mặt giống. Đặc biệt, rau muống là loại rau có thời gian thu hoạch nhanh chóng (tầm 50 ngày sau khi trồng). Bạn cũng có thể thu hoạch rau nhiều lần, sau lần thu hoạch đầu tiên, chỉ cần tưới nước, rau sẽ xanh tốt trở lại – một mẻ rau mới sẽ sớm chờ bạn thu hoạch. 

Các loại cây họ cải

Ngoài rau muống thì những loại cây họ cải như cải ngọt, cải thìa,… cũng là những loại cây mà bạn có thể trồng trên sân thượng. Có thể nói, rau cải là một trong những loại thực phẩm dân dã quen thuộc lại còn ngon miệng và giàu chất dinh dưỡng. Đây được xem lại một trong những loại cây dễ trồng nhất trong vườn bởi đây là rau cải rất phù hợp với điều kiện khí hậu của Việt Nam.  

Rau cải dễ trồng cũng như dễ sinh trưởng, bạn không tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc chúng. Ngoại trừ chậu cây hay trồng thành từng luống rau, bạn cũng có thể tận dụng thùng xốp đựng hoa quả để trồng cây. Bạn chỉ cần chú trọng cho việc thoát nước để thùng xốp không bị úng nước đồng thời cung cấp đủ nước và muối khoáng thì rau cải có thể phát triển một cách xanh tốt. Với việc thu hoạch, rau cải là một loài cây trồng được ở các mùa quanh năm nên chỉ cần gieo hạt, sau một thời gian ngắn, bạn đã có thể thu hoạch để nấu những bữa cơm ngon cho gia đình rồi.

Cây cà chua

Cà chua cũng được xem là một trong những loài cây dễ trồng trên, để tỷ lệ nảy mầm cao nhất thì bạn cần lưu ý lựa chọn hạt giống tốt – bạn có thể trồng cà chua từ cây con đã ươm mầm hay trồng từ hạt cà chua. Cây cà chua sẽ phát triển tươi tốt nên như bạn chăm tưới cây và bón phân đầy đủ, lúc đấy, nước và muối khoáng sẽ được cung cấp đầy đủ, tạo điều kiện tốt nhất cho cây. 

Để cây cà chua ra trái to, đỏ, và mọng nước hơn, bạn nên để cây ở khu vực có nhiều ánh sáng do đặc tính ưa sáng của cây. Ngược lại, nếu như trồng ở nơi ẩm thấp và thiếu sáng, cây không chỉ cho quả bé mà đôi khi còn không ra quả. 

Vào lá thứ 14, cây cà chua sẽ ra hoa. Sau khoảng 3 tháng kể từ ngày gieo hạt, có thể bạn đã có một lượng cà chua chín mọng để sử dụng cho bữa ăn của gia đình rồi. 

Cây ớt

Loại cây cuối cùng mà VTOP muốn giới thiệu cho các bạn chính là cây ớt – một loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt. Đặc trưng của ớt là vị cay nồng, có nhiều loại ớt như ớt xanh, ớt chỉ thiên,… đều là những loại ớt dễ trồng. Chúng ta có thể sử dụng ớt làm sa tế, gia vị nêm nếm thức ăn hay ăn nguyên quả đều được. 

Tùy thuộc vào nhu cầu ăn cay, sở thích của các thành viên mà bạn có thể lựa chọn hạt giống ớt khác nhau. Loại ớt ta là loại ớt quả dài, không quá cay lại có mùi thơm nên thích hợp trong nấu ăn. Loại ớt chỉ thiên thì lại quá nổi tiếng về độ cay nồng của chúng, quả bé, hướng chỉ lên trời và cho vị cay rất mạnh, kích thích hoàn toàn vị giác của người sử dụng. 

Dù là một vườn sân thượng rộng hay hẹp về diện tích đều dễ dàng trồng được cây ớt. Bởi vì tán lá cây không lớn và chiếm nhiều diện tích, đây còn là một loài cây cực kì dễ trồng khi không đòi hỏi quá nhiều về điều kiện sống bao gồm cả nước và ánh sáng. 

Là một loại cây trồng thu hoạch quanh năm, nên chỉ cần chăm tưới nước và bón phân thường xuyên – ớt sẽ là một loại cây đem đến nguồn “cung ứng” loại gia vị cay nồng tự nhiên quanh năm cho bạn đấy!

Ngoại trừ top 4 loại cây kể trên, dưa chuột hay các loại cây dùng làm gia vị như rau quế, ngò, hành lá,…. cũng là những loại rau dễ trồng. Sân vườn VTOP hy vọng, bài viết này sẽ đem đến những thông tin khách quan, giải đáp thắc mắc của bạn về những loại rau trồng trên vườn sân thượng. Sân vườn VTOP xin chúc bạn có một khu vườn xanh tốt và một mùa thu hoạch thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đăng ký tư vấn

Hãy nhập chính xác thông tin, Sân vườn VTop sẽ gọi lại TƯ VẤN NGAY cho bạn!

Gọi điện

Gọi lại

Chat face

Chat zalo