Gọi

Gọi Điện

Gọi

Gọi Lại

facebook

Chat face

Zalo

Chat zalo

Hướng dẫn cách thi công tấm thoát nước sân vườn

Việt Nam là nước có nền khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa với lượng mưa hàng năm lớn. Do đó việc lắp đặt hệ thống thoát nước để chống ngập úng cho  công trình xây dựng, cảnh quan, nhà ở rất được chú trọng. Nhất là khu vực vườn mái, vườn sân thượng hay sân vườn. Vậy cách thi công tấm thoát nước sân vườn như thế nào hiệu quả? Bài viết dưới đây Sân Vườn VTOP sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này nhé. 

Xem thêm :

Tấm thoát nước sân vườn là gì?

Tấm thoát nước sân vườn hay tấm cell, Plastic cell là loại tấm nhựa được thiết kế với cấu trúc các lỗ rỗng. Vật liệu tạo độ rỗng ruột 96% để sử dụng trong thi công hệ thống thoát nước. Nhờ đó, chúng ta có thể giải thoát lượng nước dư thừa trên khu vực tầng mái, cây sân vườn, chống thấm sàn bê tông…

Tấm nhựa được sản xuất từ Polyethylene, có khả năng chịu lực khoảng 10 – 15 tấn/m2 khi chưa lấp và lên tới 100 tấn/m2 khi hoàn thiện vườn. Tấm thoát nước này có khóa liên kết giúp gắn kết một cách chặt chẽ trong thi công mặt phẳng dốc, nghiêng. Một số tấm có khóa ngầm liên kết với nhau theo cả 2 chiều ngang và đứng nên dễ dàng lắp đặt trên cả bề mặt sàn và tường.

Tấm thoát nước sân vườn là loại tấm nhựa được thiết kế với cấu trúc các lỗ rỗng
Tấm thoát nước sân vườn là loại tấm nhựa được thiết kế với cấu trúc các lỗ rỗng

Ứng dụng của tấm thoát nước trong thi công

Tấm thoát nước sân vườn được làm bằng chất liệu nhựa cao cấp với khả năng chống chịu lực tốt. Bên cạnh đó, sản phẩm còn bền đẹp trong mọi điều kiện thời tiết với tính ứng dụng cao. 

 • Tấm nhựa được sử dụng để giúp giảm lượng nước dư thừa khi làm vườn trên mái nhà, giúp làm giảm áp lực tầng mái.
 • Tấm thoát nước là vật liệu chính khi thiết kế hệ thống thoát nước trong thiết kế tiểu cảnh, bồn hoa, vườn rau. Hoặc khi tạo vườn trên sân thượng, trồng cây trên các sảnh hiên ngoài trời, khu vực ban công… 
 • Tấm nhựa được sử dụng để giúp giảm lượng nước dư thừa khi làm vườn trên mái nhà, giúp làm giảm áp lực tầng mái.
 • Sản phẩm được ứng dụng trong hệ thống thoát nước khi xây dựng đường xá, vỉa hè, lối đi, bãi giữ xe, thi công tầng hầm, tường chắn đất…
 • Ở các khu sinh thái cảnh quan, sân mái các khu vui chơi cũng lắp tấm thoát nước nhằm tạo cảnh quan khô thoáng và sạch sẽ nhất. 
 • Lắp đặt để thoát nước cho bãi cỏ nhân tạo, sân vườn.
Tấm nhựa giúp giảm lượng nước dư thừa khi làm vườn trên mái nhà
Tấm nhựa giúp giảm lượng nước dư thừa khi làm vườn trên mái nhà

Hướng dẫn cách thi công tấm thoát nước sân vườn

Các bước thi công tấm thoát nước sân vườn

Bố trí hệ thống thoát nước trên bề mặt sàn. Tuy nhiên bạn cần nghiên cứu độ nghiêng của sàn để chọn các vị trí thoát nước nhanh và thuận lợi. Sau đó, chúng ta thi công lớp bê tông nền. Nên chọn loại bê tông mác 150 MPA hoặc mác 200 MPA để tạo lớp móng, đồng thời  tạo độ bằng phẳng và thu nước.

Tiếp theo chúng ta sẽ thi công chống thấm để ngăn nước ngầm xuống nền bằng cách: Dùng bê tông + phụ gia chống thấm, dùng 1 lớp sika hoặc sử dụng màng chống thấm HDPE. Khi lớp chống thấm đã khô, bạn nghiệm thu lại bằng cách bịt các lỗ thoát nước lại rồi bơm nước. Sau đó tháo nước để kiểm tra quá trình thoát nước có ổn định hay không. 

Chúng ta tiếp tục thi công lớp vữa bảo vệ dày 2-3cm và lắp ghép các tấm thoát nước sân vườn lên mặt sàn đã được xử lý. Trải thêm lớp vải địa lên tấm cell vừa lắp ghép để nhằm ngăn đất, cát bên trên rơi xuống dưới nền, chỉ cho nước chảy xuống. Sử dụng lớp cát đen hoặc vàng dày khoảng 5-10cm để bề mặt bằng phẳng hơn. 

Cuối cùng chúng ta thi công lớp đất với khối lượng tùy mục đích sử dụng của công trình và trồng thêm các loại cây cỏ, hoa màu, rau củ …Các loại cây trồng cần đảm bảo sự phù hợp với đất, điều kiện ánh sáng, môi trường của khu vườn. 

Các bước thi công tấm thoát nước sân vườn cần được thực hiện đúng
Các bước thi công tấm thoát nước sân vườn cần được thực hiện đúng

Xem thêm >> Bật mí cách trang trí vườn hoa đẹp và độc đáo nhất

Lưu ý khi thi công tấm thoát nước sân vườn

 • Tùy theo yêu cầu cũng như mục đích sử dụng, bạn có thể thi công tấm thoát nước sân vườn từ 1 – 2 lớp để giải phóng lượng nước dưa thừa nhanh nhất trong mùa mưa. 
 • Chúng ta cần đảm bảo cho các tấm nhựa thoát nước được có sự liên kết chặt chẽ với 4 tấm xung quanh. Hoặc được áp sát vào bờ tường, thành tường nhằm tạo độ vững chắc nhất cho hệ thống. 
 • Trường hợp mái nhà vườn quá dốc hay cong quá mức tự nhiên thì cần phải neo giữ bằng cọc tre hoặc sắt cắm sâu xuống tối thiểu 20cm. Như vậy chúng ta mới có thể giữ tấm thoát nước sân vườn tại vị trí trong thời tiết gió bão. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách thi công tấm thoát nước sân vườn đạt tiêu chuẩn chất lượng. Loại vật liệu này rất cần thiết và mang đến nhiều lợi ích cho các gia đình ở Việt Nam. Vì vậy nếu không biết cách thiết kế và thi công bạn hãy nhờ cậy đến sự hỗ trợ của đơn vị có chuyên môn nhé. 

Một trong những công ty nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng trên thị trường hiện nay đó chính là Sân Vườn VTOP. Với kinh nghiệm lâu năm chúng tôi sẽ giúp bạn tạo nên  khu vườn trong nhà đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Địa chỉ: 14R Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 0949 61 49 27
 • Email: sanvuonvtop@gmail.com
 • Website: https://sanvuonvtop.vn/

 

đăng ký tư vấn

Hãy nhập chính xác thông tin, Sân vườn VTop sẽ gọi lại TƯ VẤN NGAY cho bạn!

Gọi điện

Gọi lại

Chat face

Chat zalo