Gọi

Gọi Điện

Gọi

Gọi Lại

facebook

Chat face

Zalo

Chat zalo

99+ điều cần biết về thác nước hồ cá koi 

Thác nước hồ cá koi được đa số dân chơi tiểu cảnh yêu thích và xây dựng. Đây là một hình thức hồ cá mà gia chủ có thể mặc sức sáng tạo theo cách riêng của mình. Thác nước không những là vẻ đẹp chủ đạo của không gian, nó còn tạo ra oxy cho cá thở và âm thanh êm tai cho mọi người khi ngắm nhìn. Hơn nữa, chọn cách bố trí thác hợp phong thủy cũng mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho chủ nhân. 

Khái quát về thác nước hồ cá koi

Cá koi là một loại cá cảnh “ sang chảnh”. Vì thế nơi ở của nó cũng được người nuôi đầu tư xây dựng và trang trí cho hợp với giá trị của cá. Hình thức ưa chuộng là thiết kế thác nước cho hồ cá koi. Đây được xem là một trong những thiết kế “đắt giá” đang rất được ưa chuộng hiện nay. Một vài thông tin cơ bản về tiểu cảnh này được điểm qua như sau:

Vì sao cần làm thác nước hồ cá koi?

Đầu tiên là nó đáp ứng nhu cầu làm đẹp cảnh quan. Tiếng nước róc rách, tiếng cá quẫy động, màu xanh của cây cối và cỏ, sự mộc mạc của đá cùng với những chi tiết trang trí khác tạo ra một không gian sống động, hòa hợp với thiên nhiên và thu hút ánh mắt mọi người.

Ngoài ra, cá sống trong nước cũng cần có oxy. Ngoài hệ thống lọc và tạo oxy trong hồ, người ta tạo ra thác nước lưu thông để tăng lượng oxy trong nước. Có những người còn thiết kế lồng ghép hệ thống lọc và bơm khí vào thác nước một cách rất khéo léo.

Tiểu cảnh, thác nước được thiết kế cầu kỳ và kỹ lưỡng. Người xem nhìn vào sẽ xuýt xoa khen ngợi cảnh quan, loại cá koi đắt giá. Điều đó sẽ đem lại thể diện cho gia chủ đôi khi thể hiện phong cách riêng của chính bạn. Hoặc nếu là ở quán cà phê, điều này sẽ thu hút khách yêu thích cá đến rất nhiều.

Cuối cùng, mục đích người ta làm thác nước hồ cá koi là để thiết kế cảnh quan hợp phong thủy, mang lại nhiều phú quý và may mắn cho gia đình. Điều này được đặc biệt quan tâm đối với doanh nhân, quan chức, người kinh doanh….

Thác nước trên tường của một hồ cá koi nhỏ xinh

Có những loại thác nước nào?

Hiện nay, các kiến trúc sư cảnh quan ngày càng sáng tạo ra nhiều mẫu thác nước, tiểu cảnh rất độc đáo. Nhưng nhìn chung, chúng đều xoay quanh 3 dạng chính là: 

  • Thác nước hòn non bộ
  • Thác nước trên tường
  • Thác nước trên kính
  • Thác nước theo kiểu dòng suối
Kiểu hồ thác nước dòng suối

Cách làm thác nước hồ cá koi

Để có được một thác nước đẹp không phải là điều đơn giản. Bạn cần chú ý lựa chọn từ vật liệu, kiểu dáng đến kích thước khi thi công. Sau đây là những lưu ý khi thiết kế và xây dựng thác nước hồ cá koi.

Cách chọn vật liệu

Chọn vật liệu phả bền chắc, không dễ dàng hư hại dưới tác động của nước, gió và ánh mặt trời. Hơn nữa, chọn vật liệu phải đảm bảo phù hợp với cảnh quan thiết kế cũng như tài chính. Vật liệu hay được sử dụng như đá, xi măng giả đá, xốp giả đá, kính, gỗ,…

Chọn hướng nước chảy

Hướng nước nên được chọn theo phong thủy. Theo quan niệm dân gian, hướng nước nên chảy vào trong nhà, nghĩa là tài lộc vào nhà. Tuyệt đối không được làm hướng nước chảy ra ngoài vì điều đó có nghĩa là gia chủ không thể giữ được tài lộc.

Âm thanh

Điều chỉnh âm thanh sao cho không quá ồn hoặc không quá nhỏ. Âm thanh phải vừa đủ nghe, êm tai. Âm thanh có liên quan trực tiếp đến lưu lượng của thác nước. Nên khi thiết kế thác nước cần chú ý đến lượng nước chảy xuống phù hợp.

Hệ thống lọc

Hệ thống lọc rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống của cá. Vì thế, khi thiết kế thác nước cần chú ý đến lọc nước đúng cách. Việc này thường do chuyên gia làm để tránh có sai sót cũng như bố trí hệ thống lọc sao cho không mất thẩm mỹ.

Hệ thống đèn

Vào ban đêm, hệ thống đèn phát huy tác dụng tuyệt vời của nó. Cảnh quan đẹp kết hợp với đèn nghệ thuật tạo nên một không gian ảo diệu. Khi thiết kế hồ cá koi, các bạn nên để ý đến số lượng, vị trí, màu sắc của hệ thống đèn để bố trí sao cho hợp lý và đẹp nhất.

Hồ cá koi có hệ thống đèn chiếu sáng và làm đẹp về đêm

Kiểu dáng hồ

Như đã phân loại các kiểu thác nước ở trên, kiểu dáng hồ cũng liên quan mật thiết đến kiểu thác nước. Nếu bạn có không gian nhỏ hẹp thì ưu tiên làm hồ cá với thác nước trên tường hoặc trên kính.

Nếu bạn có một không gian rộng vuông thì hồ cá hòn non bộ là phù hợp. Còn hồ cá theo kiểu dòng suối rất tốn diện tích, nếu bạn có không gian dài và rộng thì có thể chọn kiểu này.

Thiết kế hồ trong nhà vừa đẹp lại mát mắt và vui tai

Nhìn chung, thác nước hồ cá koi là một giải pháp hồ cá hoàn hảo. Nếu các bạn đã có tiền đầu tư cho mình một đàn cá koi đắt giá thì hãy nên bố trí cho nó chỗ ở hoàn hảo. Còn nếu các bạn đang băn khoăn không biết đặt niềm tin vào đơn vị thi công nào thì hãy tìm đến với sân vườn Vtop: https://sanvuonvtop.vn/. Chúng tôi sẽ giúp bạn có một tiểu cảnh hồ cá koi tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đăng ký tư vấn

Hãy nhập chính xác thông tin, Sân vườn VTop sẽ gọi lại TƯ VẤN NGAY cho bạn!

Gọi điện

Gọi lại

Chat face

Chat zalo