Gọi

Gọi Điện

Gọi

Gọi Lại

facebook

Chat face

Zalo

Chat zalo

THỨC ĂN CHO CÁ KOI GIÚP CÁ PHÁT TRIỂN CĂNG BÓNG?

Cá Koi là một loại cá được chơi, nuôi như sở thích của con người khi nhìn chú cá tung tăng nhiều màu sắc trong hồ nước. Và cá Koi có những điều bí mật khiến bạn ngỡ ngàng: Cá Koi là loài ăn tạp nhưng để chúng phát triển nhanh chóng, cho màu sắc đẹp mắt thì bạn cần lưu ý chế độ ăn; Cá Koi không có bao tử, chúng chỉ có một đoạn ruột thẳng, nhờ nhiệt lượng trong môi trường nước giúp chúng tiêu thụ thức ăn, khoảng 4h; Quá trình cho cá Koi ăn thì bạn có thể huấn luyện chúng thành những chú cá xiếc chuyên nghiệp.

Xem thêm:

thuc an ca koi
Lựa chọn loại thức ăn đúng giúp cho đàn cá Koi của bạn có màu sắc bắt mắt và khỏe mạnh hơn

Thế nhưng chăm sóc cá Koi phức tạm không? Thức ăn cho cá Koi như thế nào? Chế độ dinh dưỡng của cá Koi ra sao? Những thắc mắc của bạn được chúng tôi giải đáp với bài viết dưới đây.

Môi trường như thế nào giúp cá Koi phát triển tốt?

Cá Koi sống trong môi trường nước thế nên cần đảm bảo yếu tố điều kiện môi trường phù hợp cho loài cá này phát triển tố như độ pH, lượng oxy hòa tan trong nước, độ cứng, khoáng chất, amonia, Nitrite, độ mặn,…. Nếu nước vượt quá tiêu chuẩn thành phần thì môi trường sinh sống của cá Koi đe dọa và sức khỏe loài này bị ảnh hưởng. Các yếu tố bụi, thức ăn thừa,… là môi trường nước bị ảnh hưởng. Cụ thể, khi cá Koi ăn không hết lượng thức ăn bạn cho thì để lại lượng thức ăn thừa đáng kể.

Thức ăn thừa từ hồ nuôi kết hợp với nước phân hủy ra thành phần không mong muốn như Amonia. Trong quá trình nuôi cá Koi nhằm hạn chế việc vệ sinh hồ cá thì bạn cần phải chú ý đến liều lượng thức ăn cho cá, đảm bảo không có sự thừa thải khi ra ngoài môi trường.

Chế độ dinh dưỡng cho cá Koi như thế nào?

ca koi
Màu sắc của cá Koi sẽ trở nên rực rỡ hơn nếu được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng

Để có một làn da căng bóng, màu sắc sang chói bạn cần cung cấp cho cá Koi đủ những chất dinh dưỡng sau:

  • Protein: Giúp cá Koi phát triển các mô, da, cấu tạo nên cơ thể của cá,… Tuy nhiên, cá không thể hấp thụ trực tiếp protein mà hấp thụ các amino acid có trong protein. Từ đó, các amina này hấp thụ tế bào và sản sinh ra protein cho cá.
  • Carbohydrates: Vì cá Koi loài vận động dưới nước, chúng di chuyển rất nhiều nên cần nhiều năng lượng cho quá trình hoạt động và cần carbohydrates.
  • Lipid: Là nguồn năng lượng cao nhất khi cung cấp cho cá Koi. Nếu cá Koi bị đói thì chúng sẽ sử dụng nguồn năng lượng dự trữ này để bổ sung cho cá.
  • Vitamin: Lượng vitamin mà cá Koi cần không nhiều nhưng nếu thiếu thì không được. Ví dự: Thiếu Vitamin A thì cá không lên được màu sắc bắt mắt; vitamin E là cá giảm sức đề kháng, dễ nhiễm các bệnh không mong muốn.

Thức ăn cho cá Koi với từng giai đoạn phát triển ra sao?

thiết kế thi công hồ cá koi mini
Thức ăn của cá Koi nên được thay đổi sao cho phù hợp với từng thời kỳ phát triển của cá

Cá Koi là động vật thụ tinh ngoài, nên sau khi con cái đẻ trứng ở môi trường nước thì con đực bơi theo sau và thụ tinh lên trứng. Khoảng từ 40-50 giờ trứng nở thành cá bột.

  • Giai đoạn từ khi cá nở đến 2 ngày tuổi: cá Koi nhỏ tự nuôi cơ thể mình bằng cách ăn chất dinh dưỡng có trong noãn hoàn.
  • Giai đoạn ngày 2 – 15 ngày: cá Koi có thể tự ăn được những sinh vật nhỏ, mềm dễ tiêu hóa trong thức ăn như loăng quăng, giun,…
  • Sau một tháng: Gần như giai đoạn này cá được coi là cá trưởng thành với cấu tạo cơ quan đầy đủ để phục vụ quá trình tiêu hóa thức ăn nên bạn có thể cho cá Koi ăn những thức ăn chế biến thị trường hay tự làm thức ăn tại nhà.

Vậy có những loại thức ăn nào dành cho cá Koi?

thuc an ca koi
Thức ăn tổng hợp có đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cá koi
  • Nguồn thức ăn tự chế biến: Cá Koi là loài ăn tạp nên bạn có thể lựa chọn nhiều loại thức ăn chỉ cần đảm bảo hàm lượng chất dinh dưỡng, độ nhiễn theo độ tuổi cá phát triển. Một số thực phẩm mà cá Koi có thể ăn như: các loại rau để cung cấp chất xơ, hải sản (tôm, sò,…) cung cấp thêm canxi, protein.
  • Thức ăn mua sẵn: Bạn là một người bận rộn không có thời gian chuẩn bị thì chúng tôi khuyến khích bạn sử dụng thức ăn được làm sặn tiện dụng, tiết kiệm thời gian và vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cá. Một số thương hiệu thức ăn làm sẵn dành cho cá Koi uy tín như: Aqua master, Kagayaki, Fwusow Koi Food, Sakura,…

Nhưng thông tin hữu ích trên sẽ giúp đàn cá Koi của bạn mạnh khỏe, màu sắc rực rỡ và độ bóng của cá hoàn hảo.

đăng ký tư vấn

Hãy nhập chính xác thông tin, Sân vườn VTop sẽ gọi lại TƯ VẤN NGAY cho bạn!

Gọi điện

Gọi lại

Chat face

Chat zalo