Gọi

Gọi Điện

Gọi

Gọi Lại

facebook

Chat face

Zalo

Chat zalo

Tiểu cảnh nhà phố mang vạn tài lộc về nhà

thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhà phố

Khi không gian chật hẹp của thành phố thì nhu cầu của mọi người muốn mang thiên nhiên vào nhà là vô cùng quan trọng vì thế công ty thiết kế sân vườn tạo tiểu cảnh phù hợp cho mô hình nhà phố. Vây đặc điểm nhà phố là gì? Tiểu cảnh nhà phố được ưu chuộng như thế nào? Mô hình tiểu cảnh nhà phố ở từng vị trí không gian nhà bạn như thế nào? …. Tất cả thông tin về tiểu cảnh nhà phố mời bạn đọc bài viết dưới đây. 

Xem thêm :

thiết kế tiểu cảnh sân vườn nhà phố
Tiểu cảnh nhà phố đem đến cho ngôi nhà của bạn một góc không gian xanh tươi , mát mẻ

 

1. Nhà phố là gì?

Nhà phố là loại hình nhà ở phổ biến tại các thành phố ở Việt Nam. Loại nhà này được xây dựng bởi kiến trúc hình ống, hình chữ nhật với mặt tiền (chiều ngang) nhỏ hơn chiều dọc. Một đặc điểm nhà phố là chỉ có một mặt tiền, 3 mặt còn lại đều tiếp xúc với các ngôi nhà bên cạnh. Các ngôi nhà phố thường đuộc thiết kế dạng tầng từ 2-4 tầng. Một số kiểu nhà phố như: Nhà mặt phố, nhà phố liền kề, nhà phố thương mại

nhà phố là gì
Mẫu nhà phố phổ biến ở Việt Nam

2. Tiểu cảnh nhà phố là như thế nào?

Tiểu cảnh nhà phố là một hình không gian thiên nhiên thu nhỏ được đặt vào vị trí khác nhau trong không gian nhà phố. Vị trí đặt tiểu cảnh như thế nào thì bạn sẽ được tìm hiểu phần dưới. Thiết kế tiểu cảnh vô cùng quan trọng trong không gian sống nhằm tạo dựng vẻ đẹp bắt mắt, gia tăng giá trị thẩm mĩ, không gian sống trong lành cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, kiến trúc thiết kế tiểu cảnh ở nhà phố còn mang lại tài lộc, sự phồn thịnh, cuộc sống an yên cho gia chủ. 

3. Tiểu cảnh nhà phố ở những vị trí khác nhau trong ngôi nhà? 

Sự đa dạng của kiến trúc nhà phố đã tạo nên kiến trúc tiểu cảnh phù hợp với từng vị trí không gian trong nhà ở như: 

  • Gầm cầu thang – Biến hóa điểm đen thành điểm nhấn ngôi nhà: Kiến trúc nhà phố thường đều có cầu thang và gầm cầu thanh trở thành một điểm đen tối trong ngôi nhà, Một số gia đình tận dụng chứa đựng một số đồ vặt như tạo cảm giác u tối cho ngôi nhà. Hãy đưa kiến trúc tiểu cảnh vào một ít cây xanh, sỏi đá và ánh đèn thì cảm giác thư giản và bắt mắt hơn cho ngôi nhà bạn. 
thi công tiểu cảnh chân cầu thang
Tiểu cảnh gầm cầu thang
  • Giếng trời – Thu hút nguồn năng lượng thiên nhiên: Tùy thuộc vào kiến trúc ngôi nhà thì một số nhà tạo giếng trời thiết kế nơi thu hút ánh sáng, khoảng không gian thông tầng 1 đến tầng mái. Giếng trời được lựa chọn vị trí tùy chọn vào diện tích nhà, vận mệnh gia chủ mà kiến trúc sư sẽ tư vấn phù hợp cho bạn như đặt vị trí trung tâm nhà, cuối ngôi nhà, vị trí cầu thang,… Tiểu cảnh giếng trời thì có thể sử dụng yếu tố mộc, thủy thổ như cây cảnh, sỏi đá, hòn non bộ,…
thiết kế tiểu cảnh giếng trời trong nhà
Tiểu cảnh giếng trời
  • Tường đứng – tạo không gian sinh động cho bức tường trơ trọi: Trong nhà phố sẽ có nhiều bức tường trống vắng, trơ trọi chưa được trang trí hay ý tưởng tạo dựng thì bạn có thể nghĩ một không gian tạo dựng thiên nhiên đầy sống động. Tường đứng thường được đặt tại phòng khách hay ban công để mang thiên nhiêu đầy cảm hứng cho thành viên trong gia đình. Sự ưu việc thiết kế tường đứng là chỉ tốn diện tích tương đối nhỏ nhưng có thể thanh lọc không khí cả ngôi nhà và mang vẻ đẹp thuần khiết độc đáo. 
vườn tường đứng
Tiểu cảnh vườn tường đứng
  • Tiểu cảnh chứa yếu tố thủy – Mang sự sống động, tiếng róc rách nhưng sẽ chưa phù hợp nếu gia chủ mệnh hỏa: Một số mô hình tiểu cảnh chứa nước như bể cá, hòn non bộ được đặt ở trung tâm nhà hoặc phòng khác nơi gia chủ có thể chăm sóc chú cả tung tăng bơi lượn,…
tiểu cảnh hồ cá sân vườn
Tiểu cảnh hồ cá là mẫu tiểu cảnh mang yếu tố thủy thường thấy
  • Tiểu cảnh vườn treo –  không gian ban công hoặc sân thượng: Nhà phố có thể ban công hay sân thượng là một vị trí đặc địa có thể trưng bài tiểu cảnh để tạo không gian thư giản cho cả nhà vào giây phút cuối tuần. Vườn treo là sử dụng cây cảnh treo ban công hay sân thượng kết hợp hệ thống đèn led thắp sáng ban đêm hay bộ bàn ghế là nơi không gian làm việc, trò chuyện, tổ chức tiệc của gia đình. 
thiết kế thi công tiểu cảnh ban công chung cư
Mẫu tiểu cảnh vườn treo dùng để trang trí sân thượng

4. Một số lưu ý quan trọng khi việc lựa chọn các thiết kế tiểu cảnh trong nhà phố. 

  • Kiến trúc nhà phố đã tương đối hẹp nên bạn cần lựa chọn tiểu cảnh đơn gian để tạo sự thu hút tránh tiểu cảnh cồng kềnh làm không gian nhà bị đầy. 
  • Sử dụng những chất liệu màu sắc làm nổi bật thiết trúc ngôi nhà như sỏi trắng, đèn led chiếu sáng, tượng trang trí,…
  • Khuyến khích bạn sử dụng đèn trong kiến trúc tiểu cành nhà phố. Vì khi mô hình tiểu cảnh nhà phố sẽ sản sinh ra một sống sinh vật không mong muốn ngôi nhà như muỗi, bọ,… thì bạn hãy sử dụng đèn để tiêu diệt chúng. 

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ thì hữu ích cho bạn lựa chọn những không gian phù hợp kiến trúc ngôi nhà. Những tiểu cảnh đặc sắc sẽ mang lại vạn tài lộc cho bạn. 

đăng ký tư vấn

Hãy nhập chính xác thông tin, Sân vườn VTop sẽ gọi lại TƯ VẤN NGAY cho bạn!

Gọi điện

Gọi lại

Chat face

Chat zalo