Gọi

Gọi Điện

Gọi

Gọi Lại

facebook

Chat face

Zalo

Chat zalo

Tìm hiểu về cá koi bướm – thông tin cá koi bướm mới nhất hiện nay 

Hiện nay, nhiều hộ gia đình có sở thích sử dụng cá loại cá cảnh để trang trí và tô điểm thêm cho cảnh quan ngôi nhà của mình. Cá koi bướm cùng với đó được phổ biến và săn đón trên thị trường hiện nay. Vậy cá koi bướm có hình dáng như thế nào, kích thước ra sao? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về cá koi bướm ngay nhé!

Cá koi bướm là gì? Có nguồn gốc từ đâu?

Cá koi bướm có vẻ đẹp trang nhã, đầy sức sống

Cá koi bướm là một trong những loại cá koi có vẻ ngoài và màu sắc đẹp mắt nhất. Loại cá này có tên khoa học tiếng Anh là Assorted Butterfly Koi- Cyprinus carpio. Tại các cuộc thi ‘’đọ’’ sắc cá, không ít lần cá koi bướm được góp mặt điểm tên. Chính vì vẻ ngoài và màu sắc đẹp, ngay từ khi xuất hiện, cá koi bướm đã được rất nhiều người chơi cá cảnh tìm nuôi. Loại cá koi bướm này được sử dụng để làm cảnh trong các hộ gia đình đầu tiên tại Nhật Bản. Chúng dần du nhập và nổi tiếng đến nước ta.

Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có nhà khoa học hay nghiên cứu nào xác định được nguồn gốc và lịch sử hình thành từ của cá koi bướm. Thế nhưng, phần lớn người đồn đoán rằng loại cá koi bướm này có nguồn gốc từ một vùng biển của Indonesia và dần phát triển, tiến hóa thành cá nuôi trong nhà.

Những điều cần biết về cá koi bướm – tìm hiểu về cá koi bướm

Những câu hỏi thường gặp về loài cá koi bướm được nhiều người quan tâm sau nguồn gốc của chúng là hình dáng, kích thước, thức ăn,… của nó.  Để tìm hiểu về cá koi bướm chi tiết hơn, bạn hãy theo dõi những điều cần biết về cá koi bướm dưới đây.

Hình dáng và kích thước của cá koi bướm

Cá koi bướm rất được ưa chuộng tại Nhật Bản

Cá koi bướm là một trong số ít những loài cá cảnh có hình dáng và kích thước thích hợp cho cả người nuôi cảnh và người làm kinh doanh cá cảnh. Hình dạng ngoài của chúng uyển chuyển và vẫy lượn chuyên nghiệp trong môi trường nước sống. 

Râu cá của cá koi bướm khá dài. Thậm chí, có con còn có bộ râu dài gần bằng thân cá. Bộ râu này của chúng phát triển từ từ trong thời gian lâu dài, thường là phát triển đến khi cơ thể bị yếu đi và chết. 

Phần đuôi của cá koi bướm là điểm nhấn khá đặc sắc của loại cá này. Đuôi cá koi bướm có nhiều sọc trắng thẳng theo nếp đuôi và có phần mỏng manh, nhẹ dịu. Khi ở trong nước, chúng uốn gợn tinh xảo như cánh bướm phấp phới bay. Cũng vì thế mà chúng được đặt cái tên cá koi bướm. Tuy nhiên, khác với phần râu, gen di truyền phần đuôi của chúng khá ngắn.

Thân cá là phần đặc biệt quan trọng sau phần đuôi của cá koi bướm. Loại cá này xuất hiện với phần thân pha trộn màu, thường là màu vàng và điểm trắng. Hai màu sắc tươi sáng này hòa quyện vào với nhau tạo ra một cái nhìn hài hòa, tươi trẻ từ người xung quanh.

Thức ăn của cá koi bướm

Cá koi bướm ăn thảm thực vật và sinh vật nhỏ ở môi trường sống

Sở dĩ người chơi cá ưa thích cá koi bướm phần vì loài cá koi bướm này có chế độ ăn khá đơn giản và dễ nuôi. Theo nghiên cứu, chế độ ăn của cá koi bướm cũng giống như cách loài cá cảnh nuôi trong bể khác. Đặc biệt là cá vàng nuôi cảnh.

Bên cạnh đó, nếu bạn nuôi cá koi bướm trong môi trường sinh thái phát triển, cá koi bướm sẽ đồng thời hấp thụ thức ăn cả khi chúng ăn các loài sinh vật nước nhỏ khác. Nếu muốn cá koi bướm phát triển tốt nhất, bạn nên sử dụng cho ăn bằng việc kết hợp chất dinh dưỡng của thức ăn chuyên dụng nghiên cứu và thảm thực vật, sinh vật nước phù hợp ở môi trường cá koi sinh sống.

Những loại cá koi phổ biến

Ngoài cá koi bướm ra, người ta cũng nuôi cảnh kết hợp thêm một số loại cá koi khác như: 

  • Cá koi Nhật Bản
  • Cá koi vẩy rồng
  • Cá koi đen và cá koi trắng
  • Cá koi vàng

Báo giá cá koi bướm trên thị trường hiện nay

Báo giá cá koi bướm phụ thuộc vào từng loại cá

Khi tìm hiểu về cá koi bướm, chắc hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua báo giá của chúng trên thị trường. Về báo giá cá koi bướm, hiện nay, báo giá của chúng khá đa dạng và liên tục thay đổi phụ thuộc vào từng loại cá koi bướm. Dưới đây là giá của các loại cá koi bướm cho bạn tham khảo (mức giá có thể chênh lệch nhẹ so với thị trường):

  • Loại cá koi bướm F1 yamabuki ogon có giá là 500 nghìn đồng.
  • Loại cá Betta koi có giá là 200 nghìn đồng.
  • Loại cá koi tancho có giá là 1 triệu 500 nghìn đồng.
  • Loại cá koi đuôi phụng có giá là 150 nghìn đồng.

Qua tìm hiểu về cá koi bướm trên, hi vọng bạn đã có thêm những kiến thức cần thiết về loại cá nuôi cảnh tuyệt vời này. Hãy điều chỉnh chế độ ăn uống và môi trường sống phù hợp để cá koi bướm có thể phát triển tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đăng ký tư vấn

Hãy nhập chính xác thông tin, Sân vườn VTop sẽ gọi lại TƯ VẤN NGAY cho bạn!

Gọi điện

Gọi lại

Chat face

Chat zalo