Gọi

Gọi Điện

Gọi

Gọi Lại

facebook

Chat face

Zalo

Chat zalo

Tìm hiểu về đèn trang trí hồ cá koi

Bạn đang cần thiết kế tiểu cảnh về cá Koi ngay trong không gian của gia đình?

Bạn chưa lựa chọn được loại đá nào phù hợp cho tiểu cảnh mà hợp phong thuỷ?

Chăm sóc cá Koi cũng đòi hỏi kỹ thuật nhất định mà bạn chưa biết?

Lắp đèn trang trí cho hồ cá Koi tuyệt đẹp mà không ảnh hưởng đến cá?

Bài viết này chúng tôi giúp bạn giải quyết vấn đề lựa chọn đèn nào để trang trí cho bể cá Koi của nhà bạn.

Thế nhưng bạn phải hiểu về cá Koi như thế nào?

Xem thêm:

Hồ cá Koi có đèn trang trí trở nên nổi bật hơn hẳn

Cá Koi là một giống cá chép vàng có xuất sứ từ Nhật Bản, trải qua nhiều thời gian được thuần hoá lâu dài thì loài cá này được lựa chọn nhiều người để nuôi cá cảnh. Do cá Koi có màu sắc hấp dẫn và bắt mắt thế nên là một phần để trang trí cho ngôi nhà của bạn. Tại Nhật Bản, cá Koi được xem như là một biểu tượng văn hoá đặc sắc nơi đây và loài cá này được coi như là một điều may mắn, tốt đẹp cho chủ nhân sở hữu.

Tuy nhiên, để nuôi cá Koi thì cần có những ưu ý cho quá trình từ khâu đầu tiên như thiết kế kích thước bể cá, lựa chọn những loại cá Koi trong bể, loại thức ăn sẽ sử dụng, quy trình thay nước. Đặc biệt, những loại như cá Koi thì cần có điều kiện chăm sóc đặc biệt như ánh sáng, nhiệt độ và oxy.

Làm thế nào để đủ ánh sáng cho quá trình nuôi cá Koi? Sử dụng những loại đèn nào phù hợp cho quá trình nuôi cá?

Ánh sáng không chỉ giúp làm tăng vẻ đẹp mà còn giúp đàn cá khỏe mạnh

Ánh sáng là điều kiện cần thiết khi nuôi cá Koi. Hồ cá cần đặt nơi thoáng mát, ánh sáng trực tiếp vì nếu là nơi tối tăm, không thoáng khí lâu ngày dễ làm cá phát bệnh. Tùy tình huống có thể sử dụng đèn công suất nhỏ cho hồ cá với liều lượng khoảng vài giờ trên/ngày. Nếu bể cá đặt ngoài trời cần tạo bóng mát, hạn chế tác động từ nắng, mưa… Sử dụng quá nhiều đèn cho bể cá sẽ làm mất cần bằng lượng CO2 và dinh dưỡng trong bể dẫn đến sinh vật yếu ớt, kém phát triển, không lớn, dễ chết, ngược lại nếu sử dụng quá ít lượng ánh sáng cũng khiến sinh vật không thể phát triển do không đáp ứng đủ điều kiện sống cho cây.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đèn LED diệt khuẩn. Đây là loại đèn có ánh sáng giống với ánh sáng mặt trời nhất. Đặc điểm nổi bật là chúng có khả năng điều chỉnh ánh sáng theo nhiệt độ màu bạn nên lựa chọn ánh sáng đồng nhất, không nên chọn ánh sáng tím hay xanh vì nhiều màu sắc cá Koi sẽ dễ bị loạn màu. Vì hồ nuôi cá Koi ở dưới nước nên cần cũng lựa chọn loại đèn LED chống thấm nước. Với tiêu chuẩn thiết kế đạt chuẩn IP68, đèn led âm nước chuyên dùng chiếu sáng dưới nước với khả năng chống nước cực tốt thêm vào đó đèn sử dụng nguồn điện 12V nên rất an toàn cho hồ cá koi.

Tuy nhiên, giá thành đèn LED cao hơn so với bình thường nhưng xét về chi phí lâu dài do độ bền của đèn LED tương đối cao nên chi phí khi sử dụng vẫn hoàn toàn tiết kiệm chi phí đầu tư. Mặc khác, loại đèn LED còn tiết kiệm điện năng nên tiết kiệm chi phí tiền cho người sử dụng.

Ngoài đèn LED thì còn có thể sử dụng những loại đèn nào cho hồ cá Koi?

Có thể sử dụng kết hợp nhiều loại đèn khác nhau để trang trí cho hồ cá
  • Đèn huỳnh quang thông thường: Loại đèn này dễn dàng mua tại các cửa hàng
  • Đèn huỳnh quang compact: Đây là loại đèn cho ánh sáng mạnh và cường độ cao nên khi nước tiếp xúc với đèn bị nóng do nhiệt lượng tỏa ra.
  • Đèn UV diệt khuẩn mà bạn không thể bỏ qua thương hiệu JBL ProCristal là mẫu đèn xuất xứ từ Đức. Là dòng đèn uv diệt khuẩn sử dụng rộng rãi cho các hồ cá Koi và một số loài cá lớn khác. Với 4 công suất cơ bản được tung ra thị trường nhằm đáp ứng nhiều điều kiện diện tích hồ nuôi cá khác nhau. Bạn có thể sử dụng ở môi trường nước ngọt và nước mặn. Khi sử dụng loại đèn này bạn hoàn toàn tin tưởng việc cải thiện chất lượng nguồn nước. Ngoài ra, đèn UV giúp loại bỏ những tạp chất, rong rêu bám bẩn.

Chúng tôi tin rằng bạn có thể lựa chọn được đèn trang trí phù hợp với yêu cầu và mong muốn của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đăng ký tư vấn

Hãy nhập chính xác thông tin, Sân vườn VTop sẽ gọi lại TƯ VẤN NGAY cho bạn!

Gọi điện

Gọi lại

Chat face

Chat zalo