Gọi

Gọi Điện

Gọi

Gọi Lại

facebook

Chat face

Zalo

Chat zalo

Top 7 vật liệu lọc bể hồ cá koi đáng mua nhất

Cá koi – loài cá chép xuất xứ từ Nhật Bản rất được lòng các tay chơi cá cảnh. Tuy nhiên, cá koi rất kén môi trường sống, nước nuôi cá phải đảm bảo độ sạch và trong lành. Do đó, hệ thống lọc nước cho hồ cá koi có vai trò rất quan trọng. Dưới đây là top 7 vật liệu lọc bể hồ cá koi cần có trong hệ thống lọc nhà bạn.

Tại sao chúng ta cần thiết kế hệ thống lọc bể hồ cá koi?

Nuôi cá koi không chỉ là sở thích mà còn là niềm đam mê của những ai yêu cá cảnh. Tuy nhiên, để đàn cá khỏe mạnh cần sự chăm sóc và đầu tư rất nhiều tâm huyết của người nuôi. Trong đó, hệ thống lọc nước gần như là yêu cầu thiết yếu để hồ cá koi luôn sạch sẽ. Một hệ thống lọc đúng chuẩn sẽ giúp:

  • Lọc sạch và cải tạo toàn bộ nguồn nước của khu thủy sinh trong hồ cá
  • Hút các loại chất thải như: phân cá, thức ăn thừa bị lắng cặn
  • Tạo dòng chảy đối lưu, giúp cá koi có không gian bơi lội tung tăng
Tại sao chúng ta cần thiết kế hệ thống lọc bể hồ cá koi?

Ngoài ra, sử dụng các vật liệu lọc còn giúp hồ cá luôn sạch trong tạo làn nước đúng chuẩn cho cá Koi. Khi đó, chúng ta sẽ dễ dàng chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của những chú cá koi đầy màu sắc. Đây được xem là thú vui của không ít người sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Top vật liệu lọc bể hồ cá koi đáng mua nhất

Rõ ràng, một hệ thống lọc chất lượng rất quan trọng. Bởi chúng quyết định hiệu quả của việc lọc nước, đóng vai trò quan trọng việc tạo ra nguồn nước sạch.  Để thiết kế hệ thống lọc, bạn cần có những vật liệu lọc bể hồ cá koi cần thiết được kể đến như sau:

Bùi nhùi lọc bể

Bùi nhùi lọc bể là vật liệu lọc quen thuộc, dễ sử dụng và mang lại hiệu quả lọc cao. Chúng ta thường xếp bùi nhùi lọc ở phần dưới của ngăn lọc. Bùi nhùi vừa có công dụng lọc thô, vừa có khả năng lọc tinh. Với thiết kế dạng tấm có lỗ, ngoài tác dụng lọc, sử dụng bùi nhùi còn giúp tăng tốc độ thoát nước của hồ cá.

Bùi nhùi lọc bể

Nham thạch

Nham thạch là một trong những loại vật liệu lọc bể được ưa chuộng nhất hiện nay. Những thỏi nham thạch được rửa sạch, sau đó trải lên nền bể nuôi cá, vừa có tác dụng lọc lại vừa tăng độ thẩm mỹ của hồ cá. Nham thạch có kết cấu gồm những lỗ nhỏ liti tạo điều kiện cho sự phát triển của vi khuẩn. Do đó, bổ sung nham thạch vào hệ thống lọc còn giúp phân hủy các chất hữu cơ cho cá rất tốt.

Sứ lọc 

Sứ lọc có dạng hình trụ tròn nhỏ với khả năng lọc và duy trì chất lượng nước rất tốt. Ngoài ưu điểm nhỏ gọn, sứ lọc còn có rất nhiều công dụng như: phân giải một số chất độc (Amoniac, muối NH4+); loại bỏ kim loại nhẹ trong nước; bổ sung khoáng chất;…

Hạt Kaldnes

Một loại vật liệu lọc bể rất được ưa chuộng gần đây là hạt Kaldnes. Ưu điểm của hạt Kaldnes là có độ bền cao, diện tích bề mặt lớn và hiệu quả lọc khá tốt. Với cấu tạo răng cưa, hạt Kaldnes sẽ là nơi trú ngụ cho những vi khuẩn có lợi. Đồng thời, loại vật liệu lọc mới này còn có khả năng cân bằng độ Ph trong nước, tạo môi trường sống thuận lợi cho cá koi.

Hạt Kaldnes lọc bể cá

Gốm lọc Bacteria House

Gốm lọc Bacteria House được khá ít người nuôi cá biết đến. Tuy nhiên, theo các kỹ thuật viên, hiệu quả lọc của gốm Bacteria House rất tốt. 

Gốm Bacteria House được sản xuất dưới nhiệt độ cao – lên đến 1300 độ C. Do đó, cấu trúc gốm bị phá vỡ tạo thành khối gốm dạng xốp. Nhờ cấu trúc này việc lọc cặn bã trong bể cá koi trở nên hiệu quả hơn nhiều lần. Đồng thời, lớp gốm xốp cũng là nơi sinh sôi của những vi khuẩn có lợi trong hồ cá.

Bóng nhựa sinh học

Bóng nhựa sinh học có dạng hình tròn với rất nhiều lỗ nhỏ hình tam giác. Bóng nhựa sinh học thích hợp sử dụng để lọc bể cho các loại cá khác nhau, trong đó có cá koi. Ngoài công dụng lọc bể, bóng nhựa còn có khả năng hòa tan oxy trong bể nước nuôi cá, tạo môi trường sống lành mạnh cho cá koi.

Than hoạt tính

Một loại vật liệu lọc cũng khá quen thuộc với những tay chơi cá cảnh là than hoạt tính. Than hoạt tính được tạo thành từ than đá, vỏ trấu, gáo dừa,… và có nhiều dạng khác nhau như viên, bột, hạt.

Than hoạt tính dạng viên

Ngoài tác dụng lọc bể, than hoạt tính còn giúp cung cấp chất khoáng và loại bỏ được một số kim loại nặng trong bể cá koi. Theo những kỹ thuật viên thiết kế hồ cá, than hoạt tính dạng viên có hiệu quả lọc bể cá tốt nhất.

Để cá koi phát triển tốt, người nuôi cá cần tạo được môi trường sống sạch, loại bỏ cặn bẩn và vi khuẩn gây bệnh. Top 7 vật liệu lọc bể hồ cá koi đáng mua nhất trên đây sẽ giúp bạn làm được điều đó. Nếu vẫn còn băn khoăn về cách thiết kế hệ thống lọc bể, bạn hãy liên hệ với Thiết kế sân vườn VTOP theo hotline: 0949 61 49 27 để được tư vấn cụ thể nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đăng ký tư vấn

Hãy nhập chính xác thông tin, Sân vườn VTop sẽ gọi lại TƯ VẤN NGAY cho bạn!

Gọi điện

Gọi lại

Chat face

Chat zalo