Gọi

Gọi Điện

Gọi

Gọi Lại

facebook

Chat face

Zalo

Chat zalo

Vườn tường cho không gian nhà phố chật hẹp

tuong cay

Bạn đang băn khoăn làm thế nào để đưa cây xanh vào nhà không gian chật hẹp? 

Bạn quá mệt mỏi, căng thẳng với việc đi làm về nhìn bức tường u ám? 

Những khu vực trong nhà như tường, góc cầu thang,… đều cảm thấy thiếu sức sống, nhiều khuyết điểm. 

Bạn đam mê cây xanh nên mong muốn có một góc không gian xanh để thỏa mãn đam mê. 

Tất cả những mong muốn và yêu cầu của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp thông qua bài viết dưới đây. Nên bạn hoàn toàn yên tâm là những lo lắng sẽ được giải quyết, không gian của bạn được cải tạo theo mong muốn yêu cầu của sự xanh mát. 

Xem thêm :

Vườn tường cây xanh
Vườn tường giúp cho không gian trong nhà trở nên xanh mát và nổi bật

1. Vườn tường là gì ? Những đặc điểm của vườn tường ?

ưu điểm của vườn tường
Vườn tường là một cách đơn giản để mang một phần thiên nhiên vào ngôi nhà của bạn

Vườn tường là hệ thống các cây xanh được lắp đặt dạng đứng thay vì trồng trên mặt đất như bình thường. Với những cây trên vườn tường thì bạn có thể bố trí theo phong cách riêng của mình. Những ưu điểm hệ thống vườn đứng: 

  • Tiết kiệm tối đa không gian của bạn, với câu trúc nhỏ gọn dù ở đâu thì bạn cũng có thể lắp đặt được những mảng tường đứng. 
  • Tạo nên kiến trúc độc đáo cho ngôi nhà hoặc không gian văn phòng, gia tăng giá trị thẩm mỹ. 
  • Không thể phủ nhận những ý nghĩa của việc mang cây xanh vào nhà, giúp bạn luôn có cảm giác thoải mái và thư thái hơn. Không gian xanh trong nhà hay môi trường làm việc giúp cải thiên giấc ngủ, gia tăng sự sáng tạo đồng thời bạn có thể chữa lành bệnh lý tinh thần. 

2. Cấu trúc cơ bản của vườn tường

Mô hình vườn tường được thiết kế cấu trúc cơ bản thành 2 loại là hệ thống vườn đứng sử dụng module và hệ thống thủy canh. 

Phương pháp làm vườn tường sử dụng hệ thống module: Đây là phương pháp sử dụng những module chậu cây gắn với khung thép giữa cố định. Ưu điểm mô hình này là hạn chế tác động đến bức tường làm cho tường nhà bạn không bị bong tróc hay ú vàng; Hệ thống hứng và thoát nước nhằm hạn chế những việc gây bẩn ra nhà hay úng cây trồng; Những ngôi nhà ở phố thị thường sẽ ảnh hưởng tiếng ồn xe cộ, công trình thi công vườn tường nhằm hạn chế tiếng ồn. 

phương pháp thi công vườn tường module
Phương pháp thi công vườn tường bằng module giúp tiết kiệm không gian mà lại vô cùng đơn giản
  • Cấu tạo module trồng cây gồm: Giá đỡ module đều có các lỗ nhỏ mục đích gắn giá đỡ vào khung thép, mỗi một moudule có 3 chậu dụng để chứa đất và cây trồng.  
  • Khi sử dụng hệ thống module thì bạn có thể hay thế những loại cây khác nhau cho tường xanh. Bạn có thể khắc họa bức tranh thiên nhiên thông qua những chậu cây. 
  • Sử dụng hệ thống tưới tự động: Nước có một vai trò vô cùng quan trọng cho quá trình phá triển của cây xanh vì thế để đảm bảo nguồn nước cung cấp đủ cho cây mà bạn không tốn nhiều thời gian thì nên áp dụng hệ thống tưới này. 

Phương pháp thủy canh mới lạ: Mô hình thường áp dụng cho việc trồng rau, tuy nhiên nếu muốn bạn vẫn có thể trồng một số loại cây phù hợp điều kiện sống trong nước mà vẫn phát triển như trầu bà, trúc nhật, phú quý, cây ngọc ngân, cây dương xỉ, cây cổ lan chỉ, ….

tường cây xanh bằng phương pháp thủy canh
Phương pháp thủy canh mang lại cho bạn một tường cây xanh mát cùng không gian thoáng đãng
  • Ưu điểm của phương pháp thủy canh: Không sử dụng đất cho việc trồng cây nên rất sạch sẽ và nhẹ nhàng, không sâu bệnh, dễ chăm sóc.
  • Phương pháp thủy canh bằng ống dẫn: Sử dụng ống nhựa PCV được lắp đặt trên tường kết hợp với hệ thống hoàn lưu nước bên trong. Các ống nhựa được khoét các lỗ để trồng cây có thể sử dụng vật liệu như sơ dừa, viên sỏi hữu cơ,… để làm giá đỡ cho cây. Bên dưới hệ thống cần có bệ hứng nước và đưa vào hệ thống tuần hoàn. 
  • Phương pháp thủy xanh bằng thảm vô cơ không phân hủy: Sử dụng thảm nỉ hay chất liệu vô cơ khác tạo thảm. Cấu tạo các lớp ở phương pháp thủy cảnh: 1)Khung thép chống rỉ – giữ cố định tường và vườn đứng; 2)Tấm Alumium – ngăn ẩm tránh làm ẩm mốc tường nhà; 3) Lớp bông – giữa ẩm tránh thất thoát độ ẩm ra ngoài; 4) Hệ thống cấp nước bằng ống nhựa PVC; 5) Thảm nilong/nỉ tạo bầu để đặt cây trồng vào. 

VTOP – Công ty thiết kế Sân vườn Đỉnh Việt chuyên thi công vườn tường chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng. Với đội ngũ kiến trúc sư đầy sáng tạo, năng động và nhiệt huyết sẽ tạo được nhiều không gian xanh tuyệt mĩ.  

đăng ký tư vấn

Hãy nhập chính xác thông tin, Sân vườn VTop sẽ gọi lại TƯ VẤN NGAY cho bạn!

Gọi điện

Gọi lại

Chat face

Chat zalo