Sân Vườn Đẹp Cho Biệt Thự

Một khoảng sân vườn cho biệt thự sẽ là không gian cho bản thân và gia đình thư giãn sau một ngày mệt mỏi. Tuy nhiên để có được sân vườn đẹp cho biệt thự bạn cần phải chú ý một số điều. Đừng bỏ qua những thông tin sau.

 

Xác định kinh phí trước khi thiết kế sân vườn nhà biệt thự

Biệt thự có sân vườn khác hẳn với các hình thức biệt thự khác như biệt thự phố… Đây là một dạng biệt thự có mật độ xây dựng thấp, diện tích sân vườn lớn. Chính vì thế chi phí cho việc xây dựng khoảng sân vườn này sẽ là khá lớn. Và việc xác định trước kinh phí cho việc xây dựng công trình này là điều cần thiết.

Khi đã xác định được nguồn kinh phí định đầu tư cho việc xây dựng sân vườn đẹp cho biệt thự bạn sẽ có thể lập được kế hoạch rõ ràng. Nhờ có kế hoạch này mà trong quá trình xây dựng bạn sẽ có thể kiểm soát được chi phí, giám sát xây dựng một cách dễ dàng nhất.

Bạn cần xác định kinh phí cho việc xây dựng sân vườn biệt thự

 

Mục đích sử dụng

Ngoài kinh phí xây dựng bạn cũng cần xác định được mục đích sử dụng cho khoảng sân vườn này. Bởi vì mỗi mục đích sử dụng khác nhau thì thiết kế sân vườn sẽ có sự khác biệt. Chẳng hạn nếu bạn muốn con em mình có một khoảng không gian dành cho các hoạt động ngoài trời thì có thể thiết kế một số trò chơi ngoài trời. Hoặc tại sao bạn không thiết kế một hồ bơi để xóa tan cái nóng nực trong những ngày hè…

Tuy nhiên dù cho mục đích sử dụng như thế nào thì bạn cũng cần nhớ một điều là biệt thự nhà vườn cần đáp ứng được yếu tố thông thoáng, gần gũi với thiên nhiên. Chính vì thế hãy thiết kế sân vườn sao cho hài hòa với không gian xanh xung quanh và nội thất của căn biệt thự. Có như vậy bạn mới có một không gian sống đẹp và có được những giây phút thoải mái khi bước chân về nhà.

 

Chú ý diện tích sử dụng

Để đưa ra một thiết kế sân vườn đẹp cho biệt thự thì bạn cần xác định chính xác diện tích sử dụng. Từ mục đích sử dụng bạn sẽ có thể tính toán được diện tích sân vườn dành cho từng hạng mục. Điều này sẽ giúp bạn có thể bố trí sân vườn sao cho hợp lý nhất. Một khu vườn đẹp là phải đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ đồng thời cũng hài hòa công năng sử dụng.

Xác định chính xác diện tích sử dụng sân vườn

 

Chọn phong cách thiết kế cụ thể cho sân vườn

Chọn phong cách thiết kế cũng là một trong những điều bạn cần chú ý khi thiết kế sân vườn đẹp cho biệt thự. Việc chọn phong cách thiết kế cho sân vườn cần phải dựa theo phong cách của biệt thự. Tùy từng phong cách thiết kế mà bạn có cách trang trí sân vườn biệt thự phù hợp.

Chẳng hạn sân vườn biệt thự phong cách hiện đại không cần quá cầu kỳ và phức tạp nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ. Còn với không gian sân vườn của biệt thự hiện đại bạn cần có thêm những đồ trang trí cầu kỳ hơn. Chọn phong cách thiết kế và sáng tạo trong thiết kế xung quanh phong cách này chắc chắn sẽ giúp bạn có được một không gian hoàn hảo cho gia đình mình.

 

Chú ý đến phong thủy trong thiết kế sân vườn cho biệt thự

Ngoài những yếu tố trên thì phong thủy cũng là một điều bạn cần chú ý khi thiết kế sân vườn cho biệt thự. Đây là một trong những yếu tố được người Việt chú trọng trong mọi lĩnh vực cuộc sống đặc biệt là xây dựng nhà ở. Theo phong thủy thì khi thiết kế sân vườn bạn cần phải đảm bảo các yếu tố về thiên – địa – nhân. Đảm bảo những yếu tố này bạn sẽ có được một nơi thanh tịnh, yên tĩnh. Đồng thời đây cũng là yếu tố giúp mang lại tiền tài, thịnh vượng cho gia chủ.

Theo đó có một số nguyên tắc trong cách trang trí mà bạn cần nắm vững:

+ Phía trước căn nhà thuộc Thủy đại diện cho đường công danh sự nghiệp. Chính vì thế bạn có thể bố trí những vật thể có tính mềm mại như tiểu cảnh nước, chuông gió…

+ Phía sau nhà thuộc Mộc và những vật thể có hình dáng trụ cao hoặc góc cạnh sẽ rất tốt cho đường tiền tài và gia đạo của gia chủ.

+ Sau nhà nhưng về phía bên phải thuộc Thổ đại diện cho trí thức và quan hệ giao tiếp. Chủ nhà nên bố trí những vật thấp và có góc cạnh.

+ Phía sau nhà trực diện đại diện cho Hỏa nên bố trí vật dụng có góc cạnh bén nhọn.

Về yếu tố này nếu bạn không thực sự am hiểu thì có thể nhờ các chuyên gia. Với sự am hiểu tường tận về phong thủy chắc chắn những chuyên gia này sẽ đưa ra cho bạn tư vấn chính xác nhất về hướng, vật liệu xây dựng, cách bố trí sân vườn sao cho hợp lý.

 

Yếu tố phong thủy rất quan trọng trong thiết kế sân vườn

Trên đây là những điều mà bạn nên chú ý khi thiết kế sân vườn cho biệt thự. Bạn có thể ghi nhớ và áp dụng ngay cho công trình gia đình mình. Chắc chắn với những điều chú ý này bạn sẽ có được không gian sân vườn tuyệt vời cho gia đình mình.

 

 

error: Content is protected !!