Gọi

Gọi Điện

Gọi

Gọi Lại

facebook

Chat face

Zalo

Chat zalo

Thiết Kế Thi Công Tiểu Cảnh Sân Vườn

tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Ngày nay, những mẫu tiểu cảnh sân vườn được dùng phổ biến trong nhà phố, nhà ống, nhà kiểu nhật bản, biệt thự hoặc không gian sống nhỏ hẹp.

Ngoài việc gia tăng tính thẩm mỹ, sân vườn tiểu cảnh còn giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe, nếu bạn biết cách bố trí chúng theo đúng phong thủy.

Hãy cùng Sân Vườn VTOP tìm hiểu về những nguyên tắc, nguyên liệu và những cách làm thật đơn giản bạn nhé!

Trong ngôi nhà nhỏ, chúng ta cần tìm chút dư vị ngọt ngào của thiên nhiên, để tạm quên đi cuộc sống bận rộn

 

TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN

Đúng với tiêu đề , “mini” chính là nhỏ bé (kích thước khá nhỏ), tiểu cảnh (hay còn được gọi là kiến trúc cảnh quan phù hợp không gian có diện tích nhỏ và hẹp).

Tiểu cảnh sân vườn chính là một dạng vườn thu nhỏ trong nhà, tận dụng góc trong nhà để tạo thành một công trình, nhằm mô phỏng thiên nhiên với sự kết hợp của các yếu tố về cây xanh, nước, núi.

Sân vườn mini hội tụ các yếu tố Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tuy nhiên, nước và cây là yếu tố chủ đạo trong mọi cảnh quang.

Mẫu sân vườn mini nhỏ đẹp do VTOP thiết kế và thi công
 Mẫu tiểu cảnh sân vườn mini nhỏ đẹp cho nhà phố hiện đại trang trí trong nhà ở

 

Tiểu cảnh sân vườn có thể chia làm 2 loại, đó là tiểu cảnh trong nhà, và tiểu cảnh theo đặc điểm

Tiểu cảnh trong nhà bao gồm tiểu cảnh ban công, gầm cầu thang, sân vườn phía trước nhà, sau nhà, hông nhà, giếng trời, tiểu cảnh bàn làm việc… 

Tiểu cảnh cầu thang đẹp bản vẽ thiết kế năm 2019
 Thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang tận dụng không gian giếng trời làm tiểu cảnh sân vườn

 

Tiểu cảnh theo đặc điểm gồm tiểu cảnh khô và tiểu cảnh ướt, và tiểu cảnh ướt chia làm hai loại nhỏ là tiểu cảnh tĩnhtiểu cảnh động. Tiểu cảnh tĩnh như hồ cá koi, hòn non bộ. Tiểu cảnh động như tiểu cảnh thác nước hoặc có suối nhỏ. 

Tiểu cảnh hồ cá koi, một loại tiểu cảnh dạng TĨNH

 

THIẾT KẾ CÂY CẢNH SÂN VƯỜN

Cây cảnh sân vườn làm đẹp không gian sống

Tiểu cảnh Mini là một sự lựa chọn tuyệt nhất cho các khoảng không gian nhỏ trong kiến trúc nhà, giúp xử lý các góc chết, tạo những điểm nhấn cho ngôi nhà như một kiểu trang trí nội thất mới lạ, độc đáo.

tiểu cảnh sân vườn mini
Bố trí cây cảnh trong tiểu cảnh sân vườn mini đẹp đem đến không gian xanh, tạo được điểm nhấn trong kiến trúc trang trí nội thất ngôi nhà phố

 

Cây cảnh sân vườn trong phong thủy 

Theo quan niệm của người làm phong thủy phương Đông và các kiến trúc sư, thì sân vườn là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến vượng khí của ngôi nhà, tài lộc, sức khỏe, và may mắn của gia chủ.

Tiểu cảnh sân vườn bao gồm các vật dụng trang trí kèm theo như thác nước, hòn non bộ nhỏ, hoặc các loại đá khác nhau.

sân vườn tiểu cảnh mini
 Tiểu cảnh mini đặt trong nhà phố sẽ giúp làm nổi bật được thiết kế nội thất đồ trang trí cho kiến trúc ngôi nhà

 

THI CÔNG SÂN VƯỜN TIỂU CẢNH

Khi thiết kế tiểu cảnh trong nhà hoặc cho sân vườn mini đẹp, bạn cần có những lưu ý sau đây để giúp kiến trúc khu vườn nhỏ của mình trông thật đẹp mắt và tinh tế hơn. 

 

Bố trí tiểu cảnh

Mẫu Tiểu cảnh mini sân vườn đẹp đơn giản với mục đích là trang trí và làm đẹp trong căn nhà phố hiện đại, đem lại không gian xanh cho gia chủ. Vì thế, bạn cần chọn hướng và không gian cho phù hợp với diện tích và phong thủy nhà mình nhé. 

Đề sở hữu một thiết kế dành cho tiểu cảnh sân vườn đẹp, cần lựa chọn tiểu cảnh và xác định vị trí đặt tiểu cảnh phù hợp với tổng thể kiến trúc chung của ngôi nhà. 
Đề sở hữu một thiết kế dành cho tiểu cảnh sân vườn đẹp, cần lựa chọn tiểu cảnh và xác định vị trí đặt tiểu cảnh phù hợp với tổng thể kiến trúc chung của ngôi nhà.

Diện tích không gian

Đối với khu vườn có diện tích không gian xanh nhỏ hơn 2m vuông (Dài x Rộng): Với diện tích này, bạn có thể chọn những mẫu thiết kế như hòn non bộ, thác nước, các vật trang trí nhỏ như ngôi chùa, ông già câu cá, chú mục đồng,…

Đối với khu vườn có diện tích chiều Dài x Rộng từ 2m-5m vuông: các tiểu cảnh mini đẹp từ Việt Nam, Tây Âu, Nhật Bản, Trung Quốc được khách hàng lựa chọn rất nhiều, mỗi loại đều có đặc điểm và màu sắc riêng, tùy theo gia chủ ưa thích phong cách nào.

Diện tích không gian quá nhỏ cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến nét đẹp của không gian nhà phố
Thiết kế tiểu cảnh ban công: Diện tích không gian quá nhỏ cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến nét đẹp của không gian nhà phố

Ánh sáng 

Trang trí đèn sân vườn đúng điệu giúp gia tăng tính thẩm mỹ
Ngoài ra, bạn nên thêm những ánh sáng nhân tạo (đèn trang trí năng lượng mặt trời, đèn giây đui chống nước ngoài trời), đặc biệt vào ban đêm, để cây sinh trưởng tốt.

Ánh sáng là yếu tố quan trọng để cây quang hợp, phát triển, vì thế bạn nên cung cấp đủ nguồn sáng cho tiểu cảnh mini sân vườn đẹp. Những cảnh quang có ánh sáng đầy đủ nhìn vào sẽ tươi sáng và quang rạng hơn, tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà. 

 

XEM THÊM   Thiết Kế Sân Vườn Nhà Ống

Cây trồng 

Trồng cây các loại cây cảnh và hoa trong tiểu cảnh nhà phố không những tạo không gian xanh, thanh lọc không khí mà còn có ý nghĩa phong thủy thu mang vận may đến cho ngôi nhà gia chủ.

Cây Kim ngân giúp thu hút tài lộc cho gia chủ
Mẫu chậu tiểu cảnh nhỏ xinh: Cây Kim ngân, dương sỉ, cỏ lan chi….  giúp làm sạch không khí, thu hút nhiều vượng khí, tài lộc về cho gia chủ

Vật liệu trang trí

Vật liệu trang trí sân vườn nhỏ đẹp rất đa dạng, tuy nhiên bạn nên lựa chọn những vật phù hợp với phong thủy nhà mình để đem đến tài lộc.

Chum, vại, lu nước, gốm trang trí là lựa chọn ưu tiên hàng đầu với mẫu tiểu cảnh ướt, thêm vào đó bạn còn có thể sử dụng những đồ trang trí sân vườn như chú rùa, sếu để cầu mong sức khỏe cho gia đình bạn. 

Giàn leo, giỏ hoa, hàng rào nhựa, khung sắt, xe đạp sẽ thích hợp cho thi công tiểu cảnh khô, những hòn non bộ hoặc ngọn núi cũng sẽ thu hút khí tốt cho ngôi nhà.

Phối hợp chậu hoa trong tiểu cảnh sân vườn, một vật liệu trang trí không thể thiếu cho không gian nhà phố
Phương án thiết kế mới phối hợp chậu tiểu cảnh đẹp mini cho không gian sân vườn nhà phố có diện tích nhỏ hẹp

Phòng ngừa côn trùng 

Tiểu cảnh mini sân vườn đẹp đơn giản là nơi trú ngụ của những loài côn trùng gây hại, đặc biệt ở môi trường ẩm ướt sẽ xuất hiện như muỗi, sâu bọ, kiến,… ẩn chứa nhiều mầm bệnh nguy hiểm.

Vì thế bạn nên thực hiện những biện pháp diệt côn trùng thường xuyên, tránh sự sinh sôi nảy nở của chúng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình bạn và bảo vệ các loại cây trong khu vườn.

Hãy phòng ngừa những loài sâu bọ có hai cho sân vườn bạn nhé!

 

THIẾT KẾ SÂN VƯỜN

Yếu tố căn bản khi thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn đẹp là thiết kế thông minh sáng tạo và có khả năng thu hút người nhìn. Dưới đây là các nguyên tắc để tạo nên một mẫu khu vườn đơn giản mà không kém phần hiện đại:

Xác định tỷ lệ hợp lý

Trong Phong cách thiết kế mẫu sân vườn đẹp hoàn hảo sẽ được chia thành nhiều hình dạng toán học như hình tròn, tam giác, hình vuông, lục giác… nhằm tạo ra sự khác biệt trong các thiết kế và phù hợp với không gian trong nhà.

Tiểu cảnh mini cây cảnh
Sự tương quan giữa chiều dài, chiều rộng, chiều cao phải có sự tính toán chặt chẽ, phân chia tỷ lệ hợp lý để tránh mất cân bằng giữa các độ dài, gây mất mỹ quan cho khu vườn.
 

Tuân thủ tính thống nhất

Sự sắp xếp các loại cây từ đặc điểm, hình dạng, màu sắc đến vị trí của đá, nước, vật dụng trang trí đều đòi hỏi một sự nhất quán, tạo cảm giác khi nhìn vào sẽ có sự ngăn nắp, gọn gàng và thể hiện được tính cách của gia chủ.

Tính thống nhất và toàn diện trong quá trình thi công
Tính thống nhất và toàn diện trong thiết kế là điều vô cùng quan trọng trong quá trình thi công khu vườn nhà phố hiện đại
 

Sự cân bằng

Các bộ phận trong một khu vườn khi kết hợp lại phải tạo nên một thể thống nhất, vì thế đòi hỏi phải có sự cân bằng trong thiết kế. Sự cân bằng được chia ra làm hai loại là: cân bằng đối xứng và cân bằng không đối xứng.

Mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp bằng cách áp dụng lối thiết kế cân bằng đối xứng
Một bên có những đường cong mềm mại kết hợp với các loài cây mỏng, yếu, đối lập với một bên có các hình trụ, đường thẳng mạnh mẽ với những loài cây khỏe khoắn, cứng cáp hơn

 

Sự đa dạng

Nên phối hợp thi công tiểu cảnh mini sân vườn đẹp với nhiều các cây khác nhau trong cùng một khu vườn để tạo nên sự đa dạng, đặc sắc cho ngôi nhà. Ví dụ bạn thiên về các loại hoa, nên chọn nhiều loại như hoa thiên điểu, hoa hồng, hoa cúc trắng, cẩm túc cầu, mai tiểu thư, hoa huỳnh liên,…

thiết kế ban công
 Sự đa dạng của các loại hoa

 

Nguyên tắc phối màu sắc

Tuân thủ tính thống nhất, sự đa dạng và cân bằng có mối quan hệ mật thiết với nhau, vì thế để không vi phạm các nguyên tắc khi thiết kế, việc phối hợp màu sắc cũng nên được cân nhắc kỹ lưỡng.

Có thể sắp xếp màu sắc tùy thuộc vào đặc điểm của loài hoa, cây, hoặc sắp xếp theo tông màu nóng, lạnh, miễn sao nhìn vào thuận mắt và phù hợp với sở thích của gia chủ

 

TRANG TRÍ TIỂU CẢNH SÂN VƯỜN

Các thiết kế, trang trí đồ đạc xung quanh nhà cũng ẩn chứa những yếu tố liên quan đến phong thủy. Thế nên, các thiết kế thi công tiểu cảnh mini sân vườn đẹp luôn coi trọng phong thủy để đem đến tài lộc, vận may cho chủ nhà. Phong thủy còn mang năng lượng riêng, tạo sự lôi cuốn cho ngôi nhà, vì thế muốn có một phong thủy tốt bạn cần tuân thủ những yếu tố sau:

Trang trí cổng nhà

Cổng nhà là nơi đầu tiên mọi người nhìn vào khi khách đến chơi nhà, đây là mặt tiền và cũng là nơi để lại ấn tượng mạnh cho kiến trúc tổng quan. Các mẫu Tiểu cảnh mini đẹp trước nhà sẽ thể hiện được cá tính mạnh mẽ, tự tin của gia chủ. Nên cân nhắc rằng, cổng nên có kích thước tương xứng với ngôi nhà, có hướng mở từ bên trong để thể hiện sự thiện chí của gia chủ. Hạn chế dùng những loại cây leo, vì sẽ khiến cổng nhà bị che khuất.

Cách đặt cổng nhà theo phong thủy mà bạn nên biết
Cách đặt cổng nhà theo phong thủy mà bạn nên biết ?

Bên cạnh đó, màu sắc của cổng cũng mang ý nghĩa phong thủy: màu đen cho cổng có hướng Bắc, Nam, màu đỏ cho Đông Bắc và Tây Nam, còn màu trắng nên đặt hướng Tây hoặc Tây Bắc.

Trang trí lối đi

Gia chủ nên thiết kế những lối đi từ cổng vào đến nhà theo dạng đường cong uốn lượn tạo cảm giác mềm mại, uyển chuyển cho người nhìn và làm cho khu vườn dường như rộng ra và có chiều sâu hơn. Để lối đi càng thêm đặc biệt bạn có thể trồng thêm hoa (hoa hồng, cỏ nhân tạo, các loại tre kiểng) dọc hai bên đường, giúp khu vườn thêm sặc sỡ, có sinh khí, vừa đem may mắn đến cho gia đình bạn.

Vật liệu được chọn để làm lối đi, cần tránh những vật liệu có bề mặt quá trơn nhẵn, khiến bạn dễ bị trượt té, thay vào đó nên lót gạch nhám theo kiểu gợn sóng hoặc liên tục. Ngoài ra để trang trí sân vườn bạn có thể sử dụng các loại đá cuội, đá sỏi để làm đa dạng cảnh quang sống.

Khi chọn vật liệu để làm lối đi, cần tránh những vật có bề mặt gồ ghề, không bằng phẳng, nên chọn những vật liệu vững chắc và dễ đi. Ngoài ra, những lối đi bằng gạch nên được lát theo nhiều kiểu như thẳng, gợn sóng hoặc liên tục.

Lối đi vào nhà theo phong thủy
Mẹo bài trí lối đi vào nhà, tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy để đưa sinh khí vào nhà, giúp gia chủ sức khỏe dồi dào gặp nhiều may mắn

Trang trí hàng rào

Hàng rào sẽ ảnh hưởng đến năng lượng của ngôi nhà, bạn không nên thiết kế hàng rào quá cao hoặc quá sát so với nhà. Vì theo phong thủy điều này sẽ gây nên sự mất cân đối về năng lượng, trường khí tốt sẽ không vào được nhà, trong khi đó trường khí xấu cũng khó bị đào thải ra ngoài.

Hàng rào nên có chiều cao đồng đều, hoặc hình vuông, hoặc hình chữ nhật. Trong phong thủy, những hàng rào có hình dáng sắc nhọn sẽ khiến trường khí tích tụ không cân bằng, mang lại nguồn năng lượng không tốt cho không gian sống.

Mách bạn cách bộ trí hàng rào theo phong thủy, cách làm đơn giản tại nhà
VTOP một trong những công ty hàng đầu về thiết kế và thi công tiểu cảnh sân vườn sẽ mách cho bạn cách bộ trí hàng rào tiểu cảnh sân vườn theo phong thủy, cách làm đơn giản tại nhà 

THIẾT KẾ SÂN VƯỜN NHỎ ĐẸP – MINI

Hiện nay có rất nhiều mẫu tiểu cảnh sân vườn mini đẹp cho bạn lựa chọn, bạn có thể nghiên cứu những mô hình, kiểu dáng mẫu thiết kế sân vườn đẹp nào phù hợp với phong cách gia đình để tạo nên khu vườn vừa ý nhất.

Tiểu cảnh sân vườn theo phong cách làng Việt

Mẫu tiểu cảnh sân vườn theo phong cách việt tái hiện lại hình ảnh của làng quê Việt Nam thời xưa, thiết kế này rất đơn giản nhưng thể hiện được nét tinh tế, hoài cổ của gia chủ. Những ao cá, chum nước, kết hợp với sen, súng nằm giữa ao hồ tạo nên sự thô sơ, mộc mạc, giúp cho khu vườn trở nên thoáng mát, nhẹ nhàng.

Mẫu tiểu cảnh mini sân vườn đẹp theo phong cách truyền thống làng Việt
Mẫu File cad Hình ảnh tiểu cảnh mini sân vườn đẹp đơn giản: Mô hình được lấy ý tưởng và thiết kế theo phong cách truyền thống làng Việt, Việt Nam là một trong những đất nước có lịch sử nông nghiệp lâu đời, chính vì thế phong cách sân vườn việt luôn mang trong mình một không gian yên bình, mộc mạc của làng quê với nền văn hóa thuần nông.
Choáng ngợp trước vẻ đẹp của khung cảnh không gian ngôi nhà việt theo phong cách miền quê
Mẫu tiểu cảnh sân vườn nhỏ đẹp: Choáng ngợp trước vẻ đẹp của khung cảnh không gian ngôi nhà việt theo phong cách miền quê

Tiểu cảnh sân vườn theo phong cách Trung Quốc

Thiết kế theo phong cách Trung Quốc đòi hỏi sự kết hợp giữa ba yếu tố cây xanh, nước, đá. Cây xanh biểu tượng cho sức sống mạnh mẽ, nước thể hiện sự uyển chuyển có thể luồn lách trên mọi địa hình, đá giúp người thân trong gia đình chống chọi với mọi bệnh tật, mang lại điều may mắn cho gia chủ.

Mẫu tiểu cảnh ấn tượng cho ngôi nhà: Một vài nét đặc trưng của sân vườn trung quốc mà bạn cần biết trước khi thi công tiểu cảnh
Mẫu Flie cad tiểu cảnh sân vườn đẹp theo phong cách trung quốc
Mẫu Bản vẽ Flie cad tiểu cảnh sân vườn đẹp, mô hình được lấy ý tưởng theo phong cách trung quốc

Tiểu cảnh sân vườn theo phong cách Nhật Bản

Phong cách Nhật Bản ưa thích sự tĩnh lặng, yên ả, thích hợp tạo nên không gian nghỉ ngơi, thư giãn. Người Nhật thường kết hợp yếu tố nước và đá để tạo nên sự hài hòa. Vì thế, họ thường chọn thi công tiểu cảnh động cho hòn non bộ và dòng suối nhân tạo.

Hình ảnh mẫu tiểu cảnh sân vườn mini đẹp theo phong cách Nhật Bản
Bản Vẽ Hình ảnh mẫu tiểu cảnh sân vườn mini đẹp được làm bài bản từ thiết kế đến thi công, Mô hình được lấy ý tưởng và thiết kế theo phong cách Nhật Bản (zen) mang đậm tính thiền định, chiêm niệm hòa bình và thanh tịnh của người nhật, giúp gia chủ toát lên được sự thanh cao thoát tục. 
Mỗi phong cách thiết kế đều mang cho mình một vẻ đẹp riêng nhưng đối với tôi phong cách sân vườn Việt vẫn là đẹp nhất Made with in Việt Nam
Thiết kế tiểu cảnh khô: Mỗi phong cách đều mang cho mình một vẻ đẹp riêng nhưng đối với tôi phong cách sân vườn Việt vẫn là đẹp nhất Made with in Việt Nam

Tiểu cảnh sân vườn theo phong cách Châu Âu

Phong cách Châu Âu thể hiện sự hiện đại cho ngôi nhà. Đây cũng là phong cách được mọi người lựa chọn nhiều nhất bởi sự đa dạng từ thiết kế, kiểu dáng đến màu sắc phù hợp với mọi diện tích của ngôi nhà. Phong cách này có những đường nét mạnh mẽ, cắt tỉa gọn gàng, toát lên tính cách hào khí, nhanh nhẹn của gia chủ.

Mẫu tiểu cảnh mini sân vườn đẹp theo phong cách Tây Âu
Bản vẽ Hình ảnh Mẫu tiểu cảnh mini sân vườn đẹp: Mô hình được thiết kế và thi công theo phong cách châu âu luôn mang đậm tính chất của nghệ thuật tạo hình khối đương đại 3D chú trọng đến đường nét, mảng miếng, hình khối, màu sắc (màu xanh chủ đạo), sắc độ, kết cấu chất liệu, không gian, tạo thành một thể thống nhất hoàn chỉnh giúp mô tả tổng thể đầy đủ về bức tranh không gian khu vườn

 

XEM THÊM   Tiểu Cảnh Sân Vườn Mini đẹp đơn giản cho không gian nhỏ tại nhà

THIẾT KẾ SÂN VƯỜN ĐƠN GIẢN

Thi công tiểu cảnh mini sân vườn đẹp đơn giản và hiện đại sẽ giúp gia chủ thể hiện được chất nghệ thuật và tính thẩm mỹ hiện đại. Chính vì thế, mọi người thường đầu tư vào cách trang trí nội thất trong nhà sao cho độc đáo, sáng tạo nhất có thể.

Tiểu cảnh sân vườn bằng đá, sỏi thiên nhiên

Đá là một trong những nguyên liệu quen thuộc. Đá cũng được coi là thành phần của yếu tố kim, để mang lại sự may mắn và tài vận, khí chất cho chủ nhân khu vườn. Trong thiết kế tiểu sân vườn thì các kiến trúc sư thường lựa chọn những loại đá tự nhiên để giữ khí chất vốn có của nó. 

Mỗi một mẫu đá trong tự nhiên sẽ có hình dạng khác nhau, vì vậy khi quá trình thi công tiểu cảnh thì bạn cần lựa chọn mẫu đá phù hợp. Trong tự nhiên có nhiều loại đá khác nhau như đá đen, đá cổ thạch, đá vân mây, đá cuội suối, đá lũa,…

Để tạo dựng một khu vườn bằng đá thì cần thêm các yếu tố khác như: cây, hoa, nước, tượng,… để cho nó thêm phần đặc sắc, sống động và gia tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống. 

Mẫu Tiểu cảnh sân vườn đẹp từ sỏi và đá trắng: Bạn nện kết hợp các loại đá có nhiều màu sắc, nhằm tạo điểm nhấn cho không gian quanh nhà

Thi công tiểu cảnh sân vườn bằng gỗ

Khi sử dụng gỗ trong thiết kế tiểu cảnh mang lại sự gần gũi với thiên nhiên, hương vị mộc mạc của đồng quê. Những khúc gỗ, cành cây tưởng chừng trơ trọi khi để riêng lẻ nhưng khi tạo hình những hình thù thì hết sức hấp dẫn. 

Đặc biệt, gỗ có thể sử dụng tạo hình động vật làm biểu tượng trang trí cho tiểu cảnh hay những khúc gỗ trở thành giá đỡ chuyên dụng cho phong lan và các loại cây dây leo khác. Thường gỗ chỉ nghĩ trang trí vào dịp Giáng sinh như nếu bạn có thể biến hóa, sắp xếp khúc gỗ, cành cây thì tuyệt sắc. Khi sử dụng gỗ trang trí thì giá thành tương tối rẻ và quen thuộc dễ tìm kiếm. 

Sử dụng những thanh gỗ làm chậu hoa một ý tưởng tuyệt vời để biến khu vườn nhà bạn đẹp như mơ
Chậu tiểu cảnh đẹp mini: Sử dụng những thanh gỗ làm chậu hoa một ý tưởng tuyệt vời để biến khu vườn nhà bạn đẹp như mơ
Hàng rào gỗ với phong cách trang trí vô cùng ấn tượng và độc đáo
Hàng rào gỗ với phong cách trang trí vô cùng ấn tượng và độc đáo
Tiểu cảnh sân vườn với bồn hoa, rau xanh đầy màu sắc
Thiết kế và thi công tiểu cảnh vườn thu nhỏ: Mẫu Tiểu cảnh sân vườn đẹp với bồn hoa, rau xanh đầy màu sắc bằng cách tận dụng các thùng gỗ pallet để trồng và cung cấp những loại rau sạch, an toàn cho gia đình
Tiểu cảnh sân vườn kết hợp hồ cá
Mẫu Tiểu cảnh mini sân vườn kết hợp hồ cá: Những chú cá koi bơi lội tung tăng trong hồ sẽ khiến cho không gian sống thêm thú vị và sinh động hơn

Tiểu cảnh sân vườn bằng chum vại

Chum vại là một trong những loại phổ biến trong làng quê Việt Nam để sử dụng chứa đựng nước. Nhưng ngoài công dụng chứa đựng nước thì chúng được phát triển thêm công năng làm mô hình tiểu cảnh. Đặc biệt, các mô hình tiểu cảnh bằng chum vại đang được áp dụng nhiều cho nhà hàng, quán café, khu du lịch, khách sạn,… Khi đưa thiết kế tiểu cảnh chum vại như bạn đang mang văn hóa cổ điển dân tộc đến với du khách. Trên chính những chum vại được trang trí thiết kế họa tiết, hoa văn biểu trưng. 

Chất liệu chum vại tuyệt vời, bền lâu theo thời gian như: 

  • Chum vại được làm bằng gốm sử dụng đất nung nên thường có gam màu tối như màu vàng, nâu,..
  • Chum vại được làm bằng sứ khi tạo thành sản phẩm thì được tráng men nên màu sắc theo yêu cầu của bạn. 
  • Chum vại được làm bằng sành bề mặt không được hấp dẫn đặc sắc nhưng chất lượng bền lâu. 

Những tiểu cảnh sân vườn bằng chum vại mà gia đình có thể thiết kế tại nhà như tiểu cảnh thác nước hay đài phun nước, tiểu cảnh chậu trồng hoa sen súng kết hợp nuôi cá, lắp đèn LED vào chum vại đặt lối đi bừng sáng……

Ứng dụng chum vại trong trang trí khu vườn, theo phong truyền thống của người Việt
Thiết kế tiểu cảnh hồ cá: Ứng dụng tiểu cảnh chum vại trong trang trí sân vườn, Một trong những phong cách truyền thống của người Việt Nam
tiểu cảnh chum nước một mẫu ý tưởng trang trí đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả cho không gian nhà phố
Vật liệu trang trí tiểu cảnh mini sân vườn: Tiểu cảnh chum nước một mẫu ý tưởng đơn giản, dễ làm. Nhưng mang lại hiệu quả cực cao giúp làm đẹp và trang trí cho không gian căn nhà phố
ý tưởng trang trí sân vườn bằng xe đạp cũ mang lại nét đẹp đơn sơ, mộc mạc
Vật liệu trang trí đơn giản: Ý tưởng trang trí sân vườn bằng xe đạp cũ mang lại nét đẹp đơn sơ, mộc mạc.

Tiểu cảnh sân vườn bằng gạch xi măng

Gạch xi măng là loại gạch không nung qua nhiệt độ thì xi măng và đá mạt. Màu sắc gạch xi măng thường xám hay trắng xám tùy thuộc hàm lượng xi măng, khác màu cam của gạch nung. Bạn cũng dễ dàng thay đổi màu sắc của gạch khi sử dụng sơn nước. 

Chính vì sự đặc biệt màu sắc, gạch xi măng được ưa chuộng lựa chọn trong thiết kế cảnh quan sân vườn cho đến thiết kế nội thất. Những tiểu cảnh từ gạch xi măng đăng trở thành xu hướng như: gạch xi măng làm chậu trồng cây, gạch xi măng kết hợp tấm gỗ làm giá trồng cây, khối gạch xi măng tạo bồn trồng cây, lát gạch xi măng ở lối đi kết hợp trồng cỏ,…Màu sắc của gạch xi măng khi kết hợp với cây xanh, hoa màu sắc thì tạo ấn tượng hết sức độc đáo, cuốn hút. 

Vật liệu đá để trang trí cho tiểu cảnh bằng gạch lót sân vườn

Vật liệu trang trí tiểu cảnh sân vườn mini đẹp đơn giản bằng chậu hoa một trong những ý tưởng trang trí tiểu cảnh rất hiệu quả

Tiểu cảnh sân vườn bằng lốp xe

Chiếc lốp xe sau khi vận hành hết công năng dùng cả vòng đời phục vụ bạn bon bon trên những chuyến hành trình dài và bạn nghĩ chúng thành những phế thải, không còn khả năng sử dụng. Nhưng không đâu, bạn bỏ một ít công sức và thời trang thì có thể tạo dựng tiểu cảnh tuyệt mĩ trong sân vườn nhà mình nhé. 

Những chiếc lốp xe bạn sẽ làm được gì cho sân vườn: Lốp xe khi kết hợp sợi dây xích tạo thành xích đu đong đưa, lốp xe làm đài phun nước độc đáo, bồn trồng hoa rực rỡ,, làm bập bênh cho con trẻ nô đùa, tạo tiểu cảnh 

hàng rào từ lốp xe có trồng hoa,…Để cho những chiếc lốp trở nên hấp dẫn, thu hút và tránh đơn điệu trong không gian sân vườn thì bạn sơn lốp xe với nhiều màu sắc. Bạn có thể lựa chọn nhiều kích thước khác nhau để mang lại điểm nhấn cho sân vườn của mình. 

Bạn dễ dàng tìm kiếm những chiếc lốp xe ngoài các cửa hàng thật nhanh chóng và không tốn kém nhiều chi phí. Và sự sáng tạo độc đáo thì bạn nhanh chóng có khu vườn tuyệt sắc dành riêng cho gia đình. 

Trang trí khu vườn bằng vỏ xe
Trang trí khu vườn bằng chậu tiểu cảnh mini vỏ xe

Tiểu cảnh sân vườn bằng bồn hoa

Nếu đơn giản chỉ trồng hoa trong sân vườn theo vị trí mà bạn thích thì sẽ rất lộn xộn. Vậy làm thế nào tạo dựng nghệ thuật sắp xếp tiểu cảnh vườn hoa trong sân vườn mang lại sức hút không gian nhà? Khi bạn phối hợp hài hòa, cân đối giữa các loài hoa và màu sắc của chúng thì bạn đang tạo ra một kiệt tác nghệ thuật. Những ý tưởng tuyệt vời cho tiểu cảnh bằng hoa trong sân vườn: 

  • Bức tranh từ hoa trong sân vườn: bạn đưa ra những hình dáng khung mà bạn mong muốn sắp xếp cây hoa như: Hình bông hoa, hình cầu vồng, ngôi sao, mặt trăng,…Trồng các loại hoa thành các lớp khác nhau để tạo sự đặc sắc. Ví dụ: Bạn muốn trồng khu vực hoa hình mặt trăng thì bạn tạo viền khung mặt trăng bằng gạch hoặc sỏi, tiếp tục trồng viền là những hoa dừa cạn, cuối cùng trong tâm sẽ trồng những hoa đồng tiền vàng chẳng hạn. Vậy là bạn tạo hình mặt trăng trồng hoa nhìn từ trên cao. Nhưng khi trồng hoa dạng này bạn chú ý lối đi chăm sóc và hệ thống tưới nước (nên sử dụng tưới tự động). 
  • Sắp xếp hoa vào vật dụng trang trí đi kèm khác như xe đạp, kệ gỗ, tượng, con ốc, gáo dừa,…
trang trí khu vườn bằng chậu hoa nhỏ
Thiết kế vườn hoa mini: Trang trí khu vườn bằng mẫu chậu cảnh trong nhà

Tiểu cảnh sân vườn bằng chai nhựa

Trong cuộc sống hàng ngày bạn sử dụng rất nhiều chai nhựa từ những chai nước ngọt, chai gia vị,…nhưng một chai nhựa mất từ 100 – 1000 năm mới phân hủy. Nếu chai nhựa bị vứt bừa bãi ra ngoài môi trường thì gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng. Bạn nghĩ sao nếu tận dụng các chai nhựa để làm chậu trồng cây, xây vườn trên trường, tạo luống hoa từ chai nhựa hay nhựa chai được nhét đầy túi ni lông (gạch sinh thái),…

Để làm được mô hình vườn trên tường thì bạn chuẩn bị những gì? 

  • Rửa sạch chai nước, tháo nắp ra và tận dụng cho việc trang trí. 
  • Khoét một ô hình chữ nhật chỗ ở thân chai tạo ô trồng cây, phần đối diện đục các lỗ nhằm thoát hơi nước khi trồng cây. 
  • Bỏ đất và lớp biểu bì thực vật như lá, rơm (nếu có). Sau đó, trồng cây, hoa vào chai nhựa. 
  • Treo chai nhựa lên tường tạo thành khu vườn.  

Nếu để nguyên chai nhựa cho việc trang trí thì rất đơn điệu, chưa thu hút. Bạn cần thêm lọ sơn nhiều màu sắc và những vận dụng tạo hình thú đặc biệt cho chậu hoa. Phần không gian được bừng sáng với những sáng tạo độc đáo từ chai nhựa. 

Cách làm tiểu cảnh sân vườn bằng chai nhựa
Chậu cảnh mini đep: Ý tưởng trang trí Tiểu cảnh sân vườn bằng chai nhựa

Hoặc bạn có thể Xem video hướng dẫn chi tiết Cách làm tại đây:

SÂN VƯỜN ĐẸP

Mẫu tiểu cảnh sân vườn biệt thự: Hình ảnh thi công tiểu cảnh hồ bơi đẹp lung linh tại nhà chị Bích

Mẫu tiểu cảnh sân vườn biệt thự với bản vẽ thiết kế tiểu cảnh trên sân thượng vô cùng độc đáo

 

XEM THÊM   Trang Trí Vườn Đẹp
Hình Tiểu cảnh sân vườn đẹp trên sân thượng mẫu thiết kế riêng của Anh Nhân ở TPHCM
Hình ảnh Tiểu cảnh sân vườn đẹp trên sân thượng mẫu thiết kế riêng của Anh Nhân ở TPHCM

 

Mẫu tiểu cảnh sân vườn trong nhà

Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn cho không gian căn hộ của gia đình bạn có thể lựa chọn mẫu tiểu cảnh sân vườn trong nhà. Mẫu được thiết kế chủ yếu từ những viên sỏi đủ kích cỡ, màu sắc và những chậu cây nhỏ. Đường nét mềm mại của thiết kế kết hợp cùng màu xanh của lá khiến ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn, hài hòa và tràn đầy sức sống.

Tiểu cảnh sân vườn nhà phố an yên, thu hút

 

Tiểu cảnh sân vườn nhà phố

Nhà phố có diện tích không lớn nên khi thiết kế tiểu cảnh thường ưu tiên sự đơn giản, nhẹ nhàng. Đơn vị đã tận dụng một không gian nhỏ tại khu vực sân nhà để thiết kế tiểu cảnh. Phần đất được đắp cao, trồng cỏ xanh và các loại cây cảnh có kích cỡ nhỏ khác. Những tượng động vật được bày trí kết hợp cùng với những viên đá biến tiểu cảnh trở thành một khu đồi nhỏ an yên và độc đáo.

 

Tiểu cảnh sân vườn biệt thự

Tiểu cảnh tại các biệt thự được thiết kế với diện tích lớn. Tại thiết kế này, công ty thi công xây dựng tiểu cảnh đã tận dụng khoảng không gian xung quanh để phát triển. Các khóm cây kết hợp với đá được bày trí hài hòa khiến tiểu cảnh giống như một khu rừng mini. Bạn sẽ tận hưởng được cảm giác gần gũi với thiên nhiên, yêu thiên nhiên.

Trên đây là 1 số đặc điểm cơ bản về mẫu tiểu cảnh sân vườn bạn có thể tham khảo. Từ nhà phố đến nông thôn, từ các căn hộ lớn đến các ngôi nhà nhỏ đều có thể thiết kế tiểu cảnh để làm đẹp và tăng cường vượng khí. Sử dụng dịch vụ thiết kế tại VTOP khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng và giá thành dịch vụ thiết kế mà công ty mang lại.

 

Trên đây là tất cả những điều mà Quý Khách hàng cần biết. Với nhiều năm kinh nghiệm, công ty VTOP luôn đem lại những sản phẩm tốt nhất tới quý khách hàng. Đội ngũ VTOP với các kiến trúc sư, nhân viên trong lĩnh vực thiết kế  thi công dự án hồ cá koi, sân vườn biệt thự, cafe nhà hàng sân vườn, tiểu cảnh sân vườn, vườn tường đứng, tiểu cảnh sân thượng, tiểu cảnh cầu thang với phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình, sáng tạo luôn nỗ lực để đem tới những giải pháp thi công khu vườn hiện đại. Vì vậy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về dịch vụ thiết kế tiểu cảnh nhanh nhất.