Ý nghĩa cá koi phong thủy và bí quyết lựa chọn cá phù hợp với bổn mạng của người nuôi

Loài cá Koi Nhật Bản là loại cá cảnh rất đẹp, hiền hòa và sống với nhau theo bầy đàn. Ngoài ra, loại cá này còn có ý nghĩa đại diện cho sự may mắn, thành công nhờ sự nỗ lực của bản thân. Do đó, chúng được rất nhiều người chơi cá cảnh yêu thích và lựa chọn trong hồ nuôi. Hãy cùng VTOP Garden tìm hiểu về ý nghĩa cá koi phong thủy và bí quyết lựa chọn cá phù hợp với bổn mạng của người nuôi qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Cá Koi phong thủy có ý nghĩa gì và bí quyết lựa chọn cho phù hợp với gia chủ

Cá Koi là loại cá gì?

Bắt nguồn từ truyền thuyết ở Trung Quốc về “Cổng Rồng” thì cá Koi là loại cá duy nhất bơi ngược dòng, bơi qua thác cũng như các chướng ngại vật để lên được đến đỉnh núi “Cổng Rồng”. Khi bơi đến đỉnh và vượt qua cổng, cá đã trở thành Rồng – biểu tượng mang đến sự tốt đẹp trong văn hóa không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở các nước phương Đông bao gồm cả Việt Nam.

Có một câu chuyện khác về nguồn gốc của loài cá này đã kể rằng cá Koi đã có từ năm 533 trước công nguyên. Khi vợ của Khổng Tử hạ sinh con trai đầu lòng thì vị hoàng đế lúc bấy giờ tặng ông một con cá trắm đen làm quà. Sau đó đàn cá sinh sôi nảy nở và có hình dạng, màu sắc giống như cá Koi nên loài cá Koi hiện nay có nguồn gốc từ con cá mà nhà vua đã ban tặng.

Về sau, người Nhật Bản nhập loài cá này về nuôi và tạo ra những giống có màu sắc khác nhau rất thu hút và bắt mắt nhiều người nên nhiều người nghĩ là bắt nguồn từ Nhật Bản.

Ý nghĩa cá Koi phong thủy

Từ Koi trong tiếng nhật có ý nghĩa là loại cá chép nước ngọt, có màu sắc sặc sỡ. Đối với Nhật Bản, cá Koi mang ý nghĩa và đại diện cho sự kiên nhẫn, thân thiện rất giống tính cách của người dân nơi đây. Nên cá Koi được xem là quốc ngư. Nếu gia đình nào nuôi được cá Koi to đẹp, khỏe mạnh và sống càng lâu thì chứng tỏ gia đình ấy có phong thủy tốt, làm ăn phát đạt và thịnh vượng. 

Khả năng bơi ngược dòng, sức sống mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng đã cho chúng ta thấy những ý nghĩa tốt lành đến cá Koi như: lòng can đảm, tương lai tốt đẹp hơn, sự phồn vinh, thành công, kiên trì, tham vọng và tuổi thọ bền bỉ. Ngoài ra, từng loại cá Koi có màu sắc nhất định cũng có ý nghĩa riêng về phong thủy nữa đấy.

 • Cá Kohaku đỏ và trắng: Đây là loại cá Koi phong thủy thân trắng điểm xuyến những đốm đỏ đại diện cho sự nghiệp, sự thành công của bạn.
Cá Koi Kohaku
 • Cá Kumonryu đen là loài cá Koi thân trắng đốm đen hoặc ngược lại là thân đen đốm trắng. Loài cá Koi Kumonryu này đại diện cho sự biến hóa, thay đổi linh hoạt trong cuộc sống, dễ dàng thích nghi trong mọi sự thay đổi môi trường làm việc hoặc môi trường sống.
 • Cá bạc Ogon đại diện cho sự giàu có, thành công trong kinh doanh bởi toàn thân loại cá Koi phong thủy này có màu bạc lấp lánh.
Cá Koi phong thủy Ogon
 • Cá Koi vàng cũng đại diện cho sự giàu có và thịnh vượng nên có tên tiếng Nhật là Yamabuki hoặc Kigoi cũng có màu vàng rất phù hợp với những người mệnh Thổ hoặc Hỏa.
 • Loài cá Koi đại diện cho tình yêu, mối quan hệ bền chặt là loài Kuchibeni có hoa văn trắng và đỏ như son môi.
 • Cá Koi Karasu Goi có màu đen tượng trưng đại diện cho tiền tài, của cải sự sung túc và ấm no. Loài cá này có màu đen đặc trưng rất phù hợp với những người mệnh Thủy hoặc Mộc.
Cá Koi phong thủy Karasy Goi
 • Dành cho những người mệnh hỏa hoặc thổ hay mong muốn sự tài lộc, may mắn cá Koi Benigoi có màu đỏ vô cùng nổi bật.

Bí quyết lựa chọn cá Koi hợp phong thủy, mang lại tài lộc

Cá Koi phong thủy nên khi nuôi chúng bạn hãy lưu ý một vài bí quyết sau đây để mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình và chính mình:

 • Ưu tiên lựa chọn vị trí phong thủy tốt trong nhà để nuôi cá. Tốt nhất là nên nuôi cá ngoài trời, xây dựng hồ và tạo không gian gần gũi với môi trường sống ngoài tự nhiên nhất.
 • Diện tích hồ cũng phải rộng rãi, đảm bảo không gian cho cá bơi và phát triển. Đồng thời nước hồ phải trong và lọc thường xuyên.
Vị trí phong thủy, diện tích hồ và nước đảm trong sạch giúp cá phát triển tốt
 • Bạn cần biết bạn thuộc mệnh gì, hợp với màu gì để lựa chọn màu sắc cá sao cho hợp với bổn mạng. 
 • Nếu bạn mong muốn mình phát triển may mắn về mặt tiền bạc, tình duyên hoặc công danh sự nghiệp thì hãy tham khảo ý nghĩa của các loại cá Koi VTOP vừa giới thiệu ở trên mà nuôi nhé.

Phía trên là những chia sẻ về ý nghĩa cá koi phong thủy và bí quyết lựa chọn cá phù hợp với bổn mạng của người nuôi mà VTOP Garden đã tổng hợp. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn có được những thông tin hữu ích về cá Koi. Nếu bạn cần tư vấn thiết kế, xây dựng hồ cá Koi hãy liên hệ với chúng tôi qua website, fanpage, zalo hoặc số hotline: 0949.614.927.

error: Content is protected !!