Hướng dẫn cách làm cho hoa hồng nở to rực rỡ

Cắt tỉa là một cách làm hoa hồng nở to

Bạn là một người yêu vẻ đẹp tự nhiên, thanh thuần nhưng quyến rũ của hoa hồng. Bạn muốn tự tay trồng và chăm bón những cây hoa hồng của mình để chúng thêm phần hoàn hảo. Tuy nhiên, dù đã cố gắng nhưng những bông hoa cũng không thể nở to rực rỡ. Chính vì thế Sân Vườn VTOP sẽ hướng dẫn cách làm cho hoa hồng nở to rực rỡ trong bài viết sau đây, cùng theo dõi nhé!

Xem thêm :

Tưới nước giúp cây phát triển

Nước là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để duy trì sự sống cho cây. Hoa hồng cũng không phải là trường hợp ngoại lệ, cây cũng cần được tưới nước đầy đủ mới có thể phát triển tốt. Tuy nhiên không phải chăm tưới nước thì cây sẽ nhanh chóng sinh trường. Bạn cần phân biệt cách trồng nhằm đề ra phương án tưới nước hợp lý nhất. Cụ thể như sau:

  • Trồng dưới đất: 2 lần 1 ngày (vào sáng sớm và chiều muộn).
  • Trồng trong chậu: 1 lần 1 ngày ( hạn chế tưới vào buổi tối để tránh cây bị nấm bệnh. Thời gian tưới nước hoàn hảo nhất để cây phát triển là buổi sáng sớm).

Thêm nữa, bạn cũng nên tưới hoa bằng những tia nước nhẹ nhàng xung quanh gốc của cây để giúp cho cây không thể bị tổn thương. Nước cũng thấm sâu hơn, từ mặt đất cho đến rễ cây. Bạn cũng nên tránh tưới dòng nước mạnh dội thẳng vào thân hay gốc cây. Điều này khiến cho thân và gốc bị lung lay và cây trở nên yếu hơn khá nhiều. 

Tưới nước giúp cây phát triển tốt
Tưới nước giúp cây phát triển tốt

Bón phân giúp cây đủ chất dinh dưỡng 

Bón phân chính là cách làm cho hoa hồng nở to rực rỡ nhất. Việc làm này sẽ bổ sung những dinh dưỡng cần thiết cho cây. Từ đó cây sẽ phát triển một cách khỏe mạnh nhờ các dưỡng chất này. Tuy nhiên cách bón phân cho hoa hồng thực tế không hề đơn giản. Bạn cần phải quan tâm đến nhiều lưu ý và vấn đề khác nhau thì cây mới có thể phát triển tốt. 

Khi cây đang có những biểu hiện như gầy, lá không có màu xanh đậm khỏe khoắn thì bạn cần phải bón phân, cung cấp dinh dưỡng ngay cho cây. Để cải thiện tình trạng này tốt nhất bạn nên kết hợp xen kẽ bón lá và bón gốc (1 tháng 1 lần) nhằm giúp cây có được những dưỡng chất cần thiết nhất. Từ đó cây sẽ phát triển nhanh chóng và không còn gầy, yếu. 

Sau khi đã bón phân cho cây thì bạn hãy quan sát khi cây cho ra những nhánh mới. Nếu những nhánh này mang màu đỏ tía đậm và cành khá mập mạp. Điều này chứng tỏ cây có đủ dinh dưỡng để phát triển và sinh trưởng. bạn cũng nên lưu ý tăng cường lượng phân bón trong những lần sau để kích thích cây ra hoa to và rực rỡ. 

Cắt tỉa là một cách làm hoa hồng nở to

Cắt tỉa là cách làm cho hoa hồng nở to vô cùng hiệu quả, được rất nhiều chuyên gia áp dụng. Để bông hoa có thể nở to thì bạn cần phải bỏ bớt những chiếc lá, những bộ phận già, héo, bị sâu ăn. Nhờ thế cây có tập trung dinh dưỡng nhằm phát triển những bộ phận khác. Nhất là những bộ phận đang cần dinh dưỡng khác và dành dưỡng chất cho phần hoa. 

Cắt tỉa là một cách làm hoa hồng nở to
Cắt tỉa là một cách làm hoa hồng nở to

Thế nhưng bạn cần phải lưu ý là khi cắt cành 3 ngày phải bón ngay phân NPK. Tiếp đó, khi đã cắt cành, bón phân sau bốn ngày thì phun thuốc để dưỡng rễ, dưỡng chồi một lần. Tiến hành việc này cho đến khi nào hoa hồng có được chồi đỏ là được. Bạn tiếp tục phun thêm kali sữa dưỡng hoa to cho cây của mình để hoa nở to.

Nếu bạn không nhớ thì có thể lên lịch cắt tỉa và tưới phun hợp lý. Nhờ thế bạn sẽ không quên và giúp cho cây có được sự phát triển mạnh khỏe và đều đặn. Việc cắt tỉa cũng vô cùng quan trọng và cần đến sự khéo léo. Vì thế bạn nên thực hiện thật cẩn thận và tỉ mỉ một chút, loại bỏ tất cả những bộ phận không dùng đến. 

Xem thêm >> Những điều thú vị về tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Ánh sáng giúp cho cây khỏe mạnh

Ánh sáng không chỉ cần thiết cho cuộc sống con người mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của cây xanh. Trong đó, hoa hồng cũng là một trong những loại cây ưa ánh sáng và có khả năng chịu nắng nóng tốt. Chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể trồng hay đặt cây tại những vị trí sở hữu ánh sáng tôt. Từ đó cây có thể phát triển tốt, tránh mầm bệnh còn hoa thì nở to rực rỡ. 

Nếu không có điều kiện trồng cây ở nơi nhiều ánh sáng thì cây sẽ không thể phát triển tốt được. Khả năng ra hoa của cây cũng không cao, nên chuyện hoa nở to rực rỡ rất khó xảy ra. Chính vì thế bạn nên lưu ý đến vấn đề này và cố gắng chăm bón cho cây thường xuyên để cây có thể xanh tốt. 

Ánh sáng giúp cho cây khỏe mạnh
Ánh sáng giúp cho cây khỏe mạnh

Trên đây Sân Vườn VTOP đã chia sẻ đến bạn cách làm cho hoa hồng nở to rực rỡ. Bạn hãy ghi nhớ và nằm lòng những kiến thức này để nhanh chóng có được một vườn hoa ưng ý. Nếu còn thắc mắc bất cứ vấn đề gì bạn hãy liên hệ với Sân Vườn VTOP để được các chuyên gia tư vấn bạn nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  •  Địa chỉ: 14R Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
  •  Số điện thoại: 0949 61 49 27
  • Email: sanvuonvtop@gmail.com
  •  Website: https://sanvuonvtop.vn/

 

 

 

error: Content is protected !!