Top những cây thủy sinh trong hồ cá Koi bạn không nên bỏ qua

Nuôi cá Koi đang trở thành một trào lưu được rất nhiều người Việt lựa chọn. Và để tăng tính thẩm mỹ nhiều người chơi cá đã chọn trồng các loại cây thủy sinh trong hồ cá Koi. Những loại cây này không chỉ có tác dụng tăng thẩm mỹ mà còn giúp cân bằng hệ sinh thái và tạo môi trường sống tốt nhất cho cá sinh sống. Vậy bạn đã biết nên trồng loại cây nào chưa? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Xem thêm: 

 

Các loại cây thủy sinh trong hồ cá Koi phù hợp để tạo môi trường sống tốt

Các loại cây thủy sinh đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tạo môi trường sống tốt cho cá Koi. Cụ thể chúng ngăn chặn tảo mọc trong nước, hạn chế bớt ánh sáng mặt trời, hấp thụ nitrat độc hại và lọc nước hồ để mang lại môi trường sống tốt nhất cho cá. Chọn các loại cây thủy sinh trong hồ cá Koi phù hợp sẽ giúp tăng lượng oxy cung cấp cho cá và giúp hỗ trợ tốt quá trình sinh sản của loài cá này. Sau đây là một số loài cây nên được ưu tiên trồng trong hồ cá Koi:

Cây ngập nước

Một số loài cây ngập nước thường được người chơi cá chọn lựa để trồng trong hồ cá Koi. Bởi những loại cây này giúp hệ sinh thái trong hồ được duy trì một cách tốt nhất. Cây tạo ra khí oxy từ quá trình quang hợp rất tốt cho việc sinh sống và phát triển của cá. Đồng thời đây cũng là nguồn thức ăn quan trọng và là nơi tốt nhất để cá chọn sinh sản.

Người chơi có thể chọn những loại cây ngập nước trong hồ cá Koi

Những loại cây nổi trên mặt nước

Ngoài cây ngập nước thì những cây nổi trên mặt nước cũng là lựa chọn thích hợp cho hồ cá Koi thêm đẹp mắt. Những loại cây này có lá nổi trên mặt nước và rễ chìm sâu xuống nước sẽ giúp lọc và làm sạch nước hồ dễ dàng hơn. Một số loại cây thường được trồng trong hồ cá Koi là lục bình, bèo, hoa súng.

Cây bán cạn

Những loài cây này thường mọc ở vùng nước nông chính vì thế hồ cá Koi là môi trường sống thích hợp nhất cho chúng. Những cây như iris hay cỏ nến cũng sẽ cung cấp môi trường sống tốt cho cá Koi nếu giữ chúng dưới nước.

Chọn một số cây bán cạn để trồng trong hồ cá Koi

Một số gợi ý cụ thể cho người chơi cá Koi

Sau đây là một số loại cây cụ thể mà người chơi cá Koi không nên bỏ qua:

+ Cây Tiêu thảo lá nhăn

Đây cũng là một loài cây được giới “sành chơi cá” ưu tiên chọn lựa để trồng trong hồ cá Koi. Bởi loại cây này có một đặc điểm khá đặc biệt là khi lá cây không ngập nước có màu xanh lá nhưng đặt trong hồ nước lại chuyển sang màu nâu đỏ. Cùng với màu sắc của cá cây này sẽ tạo ra hồ cá có tính thẩm mỹ cao. Đồng thời có loài cây này trong hồ cá sẽ tạo nơi trú ẩn lý tưởng cho cá trong mùa sinh sản.

+ Cây La hán xanh

Cây này được biết đến với một tên khác là Rong đuôi chồn. Loài cây này rất dễ trồng, dễ chăm sóc và không đòi hỏi dinh dưỡng cao. Người chơi có thể sử dụng loài cây này làm hậu cảnh hoặc trung cảnh. Tuy nhiên có một lưu ý là cây phát triển khá nhanh chính vì thế cần phải cắt tỉa một cách thường xuyên.

Cây La Hán xanh là một lựa chọn để bạn trồng trong hồ cá Koi

+ Thanh Hồng Diệp

Trồng Thanh Hồng Diệp người chơi chắc chắn sẽ có một bể cá Koi thực sự nổi bật. Bởi chỉ cần chú ý tăng cường độ ánh sáng thì ngọn cây sẽ có màu hồng rất đẹp. Người chơi có thể bố trí làm tiền cảnh và trung cảnh cho bể cá.

+ Rong tản sừng hươu:

Rong tản sừng hươu cũng là một gợi ý tuyệt vời cho hồ cá Koi của bạn. Bởi loài cây này có thể làm chỗ ẩn nấp tuyệt vời cho cá Koi. Thêm vào đó loại cây này rất dễ trồng và phát triển nhanh. Tuy nhiên người chơi nên lưu ý muốn cây đẹp thì nên tăng cường CO2 để cây nhả nhiều khí O2 tốt cho cá.

Rong tản sừng hươu là loại cây dễ trồng và sinh trưởng trong hồ cá Koi

Người chơi cần lưu ý gì khi trồng các loại cây thủy sinh trong hồ cá Koi

Bây giờ bạn đã có trong tay những gợi ý tuyệt vời về các loại cây thủy sinh trong hồ cá Koi rồi nhưng khi trồng các loại cây này cũng cần lưu ý một số điều:

+ Tốt nhất để không ảnh hưởng đến cấu trúc nền của bể cá thì nên đặt các bình đựng cây dưới nước và xung quanh góc ao. Không nên trồng trực tiếp xuống nền bể cá. Ngoài ra để đảm bảo tính thẩm mỹ của bể cá cần đặt khối đá ngăn cách giữa thân cây và môi trường bên ngoài để tránh việc cá ăn cây.

+ Những cây trồng trong bể cá Koi thường rất dễ trồng và phát triển nhanh chính vì thế người chơi cần chú ý công đoạn cắt tỉa. Việc này sẽ giúp môi trường sống của cá luôn được đảm bảo sự thông thoáng.

+ Hãy quan sát thường xuyên những cây thủy sinh trong hồ. Và khi phát hiện ra cây bị bệnh thì ngay lập tức bỏ đi để tránh để lại mầm bệnh cho cây khác và cá Koi.

+ Tốt nhất để đảm bảo tính thẩm mỹ cho hồ cá Koi bạn nên nhờ một công ty thiết kế và thi công uy tín trên thị trường.

Người chơi cần lưu ý một số điều để có một hồ cá Koi đẹp

Trên đây là những gợi ý cho bạn về cây thủy sinh trong hồ cá Koi. Chắc chắn với những thông tin trên bạn sẽ có được một hồ cá đẹp trang trí cho khu vườn của mình thêm sinh động.

error: Content is protected !!