NASA: Danh sách cây trồng lọc sạch không khí tốt nhất

Hầu hết chúng ta dành phần lớn thời gian ở trong nhà. Bạn có thể chưa biết, theo nghiên cứu của Nasa, không khí trong nhà có chứa một số lượng lớn các loại khí độc hại như benzene, TCE, amôniac,… Thật may, các nhà khoa học NASA cũng đẫ công bố một danh sách các loại cây có thể lọc không khí, hạn chế bụi mịn. Sân vườn VTop xin phép giới thiệu với bạn  5 loại cây trong danh sách vừa gần gũi với khí hậu Việt Nam, vừa có thể dễ chăm trong nhà.

1.CÂY LƯỠI HỔ

Đây là loại cây trồng trong nhà được ưa chượng nhất thị trường hiện nay. Cây có giá khá rẻ, dễ trồng và cần ít thời gian để chăm sóc. Lưỡi hổ là cây ưa bóng có thể để ở bất kỳ đâu trong nhà hay văn phòng. Chúng cũng được mệnh danh là nhà máy oxi vì có thể quang hợp ngay cả vào ban đêm và khả năng loại bỏ các chất độc hại như xylene, toluence,…

Cây lưỡi hổ có nhiều kích cỡ khác nhau. Với cây loại lớn, lưỡi hổ thường được trồng trong chậu để tô điểm trước cửa nhà.

Cây lưỡi hổ cũng có kích cỡ nhỏ, thích hợp để trang trí trên bàn. Nếu bạn để cây ở gần máy in, máy tính, cây còn có thể giúp bạn khử được bức xạ từ các thiết bị điện tử cũng như giảm nhiệt cho bầu không khí.

2.CÂY LÔ HỘI (CÂY NHA ĐAM)

Cây lô hội có vẫn thướng biết tới là loại cây chuyên làm sạch không khí trong nhà. Dù là một loài giống xương rồng, với những chiếc lá mọng nước, cây có thể giúp cải thiện và làm mát không khí cho căn nhà. Điều đặc biệt nhất của cây là hệ thống cảnh báo siêu việt của lô hội. Nếu chất lượng không khí tệ, trên lá sẽ xuất hiện các đốm đen.

Cây lô hội là cây ưa nắng, không ưa nước, chỉ cần tưới 1 lần 1 tuần. Cây lô hội thường có kích cỡ nhỏ nên rất thích hợp đề bàn làm việc, trong nhà tắm, trang trí bàn ăn….Với những công dụng bạn đã biết trong làm đẹp và ẩm thực, bạn luôn có thể mạnh dạn bẻ lá của cây và dùng ngay. Đừng lo, cây lô hội có sức sinh trưởng tốt, nên sẽ sớm ra lá ngay.

 

3.CÂY TRẦU BÀ

Bạn chắc chắn sẽ rất ưa thích trầu bà, vì đây là loại cây dành cho người bận rộn và mới bắt đầu trồng cây. Cây trầu bà dễ chăm, chuyên trồng trong nhà. Trầu bà là loại cây dây leo dễ ra lá có khả năng hút bụi, hút bức xạ từ thiết bị điện tử vô cùng tốt. Bạn có thể treo chậu cây lên cao và để lá rủ xuống như thác đổ.

Dù cây trầu bà chỉ cần tưới nước, cây vẫn có một tốc độ ra lá đáng kinh ngạc. Cây trầu bà vẫn có thể quang hợp với điều kiện ánh nắng yếu. Bạn không cần phải tưới cho cây mỗi ngày, mà chỉ cần tưới vào mỗi tuần. Cây trầu bà cũng là một loại cây sống thủy sinh khá tốt.Chỉ cần cắm vào bình nước và bạn có thể quên đi các nỗi lo về đất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cây trầu bà cho bạn thoải mái lựa chọn: trầu bà vàng, trầu bà đế vương, trầu bà lá xẻ, trầu bà cẩm thạch…

4.CÂY LAN CHI ( CÂY DÂY NHỆN)

Mặc dù có hình thù kỳ dị như những con nhện nhưng đây lại là loại cây yêu thích của nhiều người nội trợ.  Lan chi là một cây lành tính, không gây hại cho trẻ nhỏ cũng như thú cưng. Cây cho lá rậm rạp nên lan chi có hiệu suất lọc không khí cao,  loại bỏ benzen, formaldehyde, CO và xylene từ không khí trong nhà.

Khi cây đã trưởng thành cây sẽ cho hoa màu trắng và nhiều nhánh cây con như lồng đèn. Lan chi là cây ưa nước nên bạn cần tưới 2 ngày/lần. Nhưng đẹp nhất là trồng kiểu thủy sinh, ngâm trong nước thì cây sẽ phát triển rất tốt. Lan chi là cây ưa râm nên bạn có thể trồng cây trong nhà thoải mái. Tuy vậy, bạn cũng nên cho cây phơi nắng vài lần trong tháng.

5.CÂY KIM PHÁT TÀI

Đây có thể là loại cây mà bạn có thể thấy thường xuyên nhất trong các văn phòng. KIm phát tài là một loại sen đá đặc biệt với thân hình cao ráo, mập mạp. Chính vì vậy cây màn ý nghĩa giữ lại may mắn thịnh vượng cho chủ nhân. Lá của cây thì mọng nước, màu xanh đậm, bóng đẹp như lớp sơn. Nhờ vậy giúp cây có khả năng lọc bụi mịn siêu hiệu quả.

Cây thường được ghép thành cụm to và trồng trong chậu. Nhưng bạn có thể tách riêng ra, hoặc lựa các cây thân lùn hơn để tăng mảng xanh trên bàn làm việc. Cây kim phát tài có khả năng hạ nhiệt và hút bức xạ từ máy tính và các thiết bị điện tử khác. Vì là một loại sen đá, cây có khả năng chống chọi rất tốt. Bạn có thể trồng cây trong phòng máy lạnh, và chỉ cần tưới 10 ngày /lần.

 

Danh sách của Nasa có tới 17 loại cây khác nhau. Nhưng Sân vườn VTop đã nghiên cứu và sàng lọc 5 loại cây trên đây. Không chỉ vì đây là những cây dễ trồng phù hợp với mọi người, mà còn bởi các cây này có thể sống và phát triển rất khoe mạnh ở Việt Nam. Với chất lượng không khí ngày một ô nhiễm hơn, Sân vườn VTop mong với chia sẻ này bạn có thể mạnh dạn mang một chậu cây về nhà, tô điểm thêm mảng xanh cho giá đình của bản thân.

Thông tin liên hệ

Công ty thiết kế sân vườn VTOP

  • Địa chỉ: 14R Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0949 61 49 27
  • Email: sanvuonvtop@gmail.com
  • Website: https://sanvuonvtop.vn/

error: Content is protected !!