Thi Công Tường Cây Xanh

thi cong tuong cay xanh
4/5 - (1 bình chọn)

Thiết kế Thi Công Tường cây xanh là một trong những xu hướng hiện nay của các gia đình. Mang thiên nhiên vào nhà giúp bạn có thể giải tỏa tinh thần, tư duy tích cực, cải thiện sức khỏe của gia đình. Không gian xanh trong gia đình còn giúp cho bạn bầu không khí trong xanh tuyệt vời.

Những vị trí nào có thể mang cây xanh thiên nhiên vào nhà? Tất nhiên bạn ưu tiên những không gian trống và cần được trang trí mảng xanh như: Sân thượng, ban công, bức tường trong nhà hay ngoài hàng rào, sân nhà, hành lang, một vài cây xanh ở các phòng được kê ở góc tường.

Thế nên, việc trang trí tường bằng cây xanh là một trong những nhu cầu thiết yếu trong thiết kế nhà ở. Không chỉ tường nhà nội thất, tường ngoại thất cũng quan trọng không kém để phục vụ nhu cầu làm đẹp mặt đứng, hoặc làm đẹp cho sân vườn đứng trong nhà cũng như cảnh quan ngoài nhà.

Hiện nay, có nhiều hình thức khác nhau để trang trí mảng tường xanh như: phối màu và sử dụng màu sắc, sử dụng chất cảm vật liệu bằng các loại đá ốp, gạch ốp tự nhiên; cổ điển hơn như trang trí tường bằng thức cột, phào chỉ, họa tiết hoa văn, và đơn giản nhất như trang trí bằng cây xanh.

thi cong tuong cay xanh

Chăm sóc tường cây xanh, vườn trên tường đem không gian tươi mát đến cho ngôi nhà

Vậy để tạo một không gian xanh trong gia đình và tận dụng hết không gian chết như tường trống thì cách làm tường cây xanh như thế nào? Chúng tôi giới thiệu với bạn 5 mô hình cơ bản sau để bạn thiết kế tường cây nghệ thuật, vườn tường đứng khiến cho ngôi nhà rực rỡ. Cho bạn những lựa chọn phù hợp với không gian trong gia đình mình, trước khi tiến hành:

 • Chậu cây bằng gỗ treo tường cách điệu
 • Tường trồng cây xanh đứng với hệ giá đỡ nhiều ngăn.
 • Hàng cây lùn được trồng bên bờ tường, đan xen với đèn chiếu rọi.
 • Trồng cây trên tường các loại hoa dây leo.
 • Mảng tường xanh thanh mảnh với những cây tre, trúc

Vậy để có thể làm được một vách cây xanh tuyệt đẹp cho gia đình, bạn cần làm gì? Dưới đây chúng tôi mô tả chi tiết cách trồng cây trên tường cho ngôi nhà bạn rực rỡ, lung linh hơn.

 

THI CÔNG TƯỜNG CÂY

Chuẩn bị địa điểm trồng cây xanh

tuong cay

Trang trí tường bằng cây xanh. Khách hàng cần phải xác định vị trí làm vườn trên tường trước khi trang trí mảng xanh cho nhà

 • Xác định vị trí sẽ thực hiện chăm sóc tường cây xanh Module trong không gian nhà bạn (vườn tường đứng trong nhà, ngoài trời, ban công).
 • Phân tích các điều kiện độ râm, gió, nước vào mùa mưa để lựa chọn loại cây phù hợp.
 • Chuẩn bị vật tư như: giá đỡ, cây giống, chậu cây, hệ thống tưới tự động nếu gia đình bạn không có nhiều thời gian cắt tỉa và chăm sóc,…
 • Chuẩn bị dụng cụ: Máy khoan, ốc, bắn ít, đinh,…

Thi công tường xanh thay đổi ngôi nhà

tường cây xanh

Hướng dẫn cách làm tường cây xanh trong nhà giúp thay đổi không gian, mang lại không khí tươi mát

 • Nguồn nước là một trong những yếu đố đầu tiên đánh giá khả năng sống và phát triển của trồng cây xanh. Thế nên, nếu gia đình bạn không có thời gian chăm sóc thì cần hệ thống tưới nước tự động. Để tạo hệ thống tưới nước tự động ngoài ống dẫn nước, van tự động chảy và bể chứa nước. Các thông số chính xác về kích thước, dung lượng thì bạn cần tham khảo theo sự tư vấn của kiến trúc sư.
 • Giá đỡ cho hệ thống khung thép: Không phải tự nhiên mà cây xanh có thể đứng được trên tường thì cần có hệ thống giá đỡ. Thường sử dụng khung thép để tạo thành giá đỡ cứng rắn cho cây và không làm hư mảng tường xanh.
 • Khung nhựa ô để tạo chỗ đứng cho cây trồng. Tùy thuộc vào loại cây trồng để bạn lựa chọn được chiều cao, kích thước cây trồng khác nhau. Hãy cân nhắc cách sắp xếp module sao cho phù hợp chiều cao cây đã lựa chọn.
 • Lắp đặt hệ thống tưới tự động: Thường sử dụng loại tưới nhỏ giọt vào từng chậu cây để tiết kiệm nước và chi phí. Chỉ cần đến các cửa hàng vật tư là bạn đã dễ dàng lựa chọn được hệ thống tưới tự động và thực hiện theo hướng dẫn để lắp đặt.
 • Trồng cây – Bước quan trọng nhất: Thiết kế thi công tường cây xanh thì không thể nào thiếu được cây xanh. Công đoạn quan trọng nhưng vô cùng đơn giản chỉ cần bạn lấy chậu đặt vào đúng vị trí khung nhựa.

Chăm sóc vườn tường cay xanh

Trang trí tường bằng cây xanh với các loại cây treo, vườn trên tường cho phòng khách không gian đẹp cổ kính

 • Tưới nước: Luôn theo dõi quá trình phun tưới nước để cây xanh luôn đủ điều kiện phát triển. Nếu thỉnh thoảng bạn muốn hãy tự chăm sóc vườn đứng trong nhà của mình.
 • Bón phân, diệt trừ sâu bệnh: Khi cây sống ở tường chỉ với lượng đất và hàm lượng chất dinh dưỡng từ ban đầu nhất định. Sau một thời gian sinh trưởng thì cây xanh có khả năng thiếu chất dinh dưỡng. Có thể bổ sung thêm các loại phân hữu cơ hay phân hóa học cho cây. Phun thuốc trừ sâu để loại trừ khả năng nhiễm bệnh cả tường cây.
 • Thay thế cây chết: Với khả năng chăm sóc những không có ít những trường hợp cây sẽ bị chết thì bạn cần chú ý theo dõi, để đảm bảo cho bức tường luôn xanh tốt.

 

VƯỜN TRÊN TƯỜNG – 5 LOẠI CÂY TRỒNG ĐẸP

Thi công tường cây xanh bằng hoa giấy

Trồng cây xanh trên tường, Việc thiết kế thi công tường cây xanh sẽ đem lại mảng xanh thư giãn cho gia chủ

Các loại cây trồng trên tường có thể kể đến đầu tiên là cây hoa giấy, loại cây có nhiều màu sắc hoa khác nhau như trắng, hồng, tím… và có thể cho hoa nở đẹp quanh năm nếu biết chăm sóc đúng cách. Loài cây này bám tường tốt, sinh trưởng phát triển nhanh chóng.

Một bức tường hoa giấy với những cành hoa rủ xuống tạo nên một cách sắc tuyệt đẹp, đảm bảo ai cũng sẽ thích mê. Đặc biệt, hoa giấy rất lâu tàn nên đây thực sự là lựa chọn lý tưởng để cải thiện không gian sống.

Thiết kế Tường cây trong nhà với hoa hồng leo

Trồng cây trên tường với Vườn tường xanh kết hợp cây hồng leo mang lại vẻ đẹp độc đáo

Vườn trên tường kết hợp cây hồng leo là một trong những lựa chọn cải thiện không gian sống cho gia đình rất tuyệt vời. Một khu vườn có diện tích thi công tường cây xanh nhỏ gọn, kết hợp với giàn hoa hồng ngập tràn hương thơm, màu sắc sinh động chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thư giãn, dễ chịu mỗi khi ngắm nhìn.

Đặc biệt, sức sống của hồng leo rất mạnh mẽ, không hề kén đất và cho hoa quanh năm. Do đó, để sở hữu một bức tường hồng leo không quá khó khăn phải không nào?

Vách cây xanh thằn lằn

Trồng cây xanh trên tường

Một trong các loại cây trồng trên tường có sức sống mãnh liệt và nhanh chóng bao phủ được hết bức tường là cây thằn lằn. Loài cây này còn có những tên gọi khác là cây trâu cổ, cây vảy ốc.

Thằn lằn là loài cây ưa ánh sáng, không kén đất, hầu như không có sâu bệnh, ít phải chăm sóc và hầu như không cần phải cắt tỉa chăm sóc tường cây xanh. Mặc dù ưa nắng nhưng nếu trồng cây ở nơi râm mát, cây vẫn sinh trưởng tốt. Với ưu điểm nổi bật này, nên thằn lằn là một trong các loại cây trồng vườn trên tường được ưa chuộng nhất hiện nay.

Mảng tường xanh với hoa hoàng thảo

Phương pháp thi công tường cây xanh bằng vườn tường kết hợp với hoa hoàng thảo mang lại không gian thư giản thơ mộng

Hoàng thảo là một trong các loại cây bám tường được yêu thích bởi khả năng sinh trưởng tốt, thích nghi với mọi loại thời tiết khác nhau. Ngay cả trong điều kiện nắng nóng, khô hạn, cây vẫn phát triển tốt nên không cần nhiều công chăm sóc.

Hoàng thảo là loài cây được trồng thành giàn leo để chống nóng, chống nắng và tô điểm không gian. Đặc biệt, hoa của loài cây này có đặc điểm hoa to, nở nhiều và sở hữu sắc vàng tươi đầy rực rỡ. Vì thế, những bức thiết kế tường cây xanh với màu vàng đầy nổi bật của cây hoàng thảo chắc chắn sẽ giúp không gian thêm sinh động, hấp dẫn hơn.

Trồng cây trên tường với giàn trang leo

Trang trí tường bằng cây xanh

Các loại cây trồng trên tường có thể kể đến như cây trang leo là một trong những loại cây được yêu thích để làm hàng rào hay trang trí các bức tường, ban công bởi vẻ đẹp tinh tế của những chùm hoa. Loài cây này khi ra hoa sẽ mọc thành từng chùm và dần chuyển từ trắng sang hồng đậm rất bắt mắt, cuốn hút. Những chùm hoa rủ xuống giúp không gian cả một vừng rực sáng đầy tuyệt đẹp.

Nếu biết chăm sóc đúng cách, loài cây này sẽ sinh trưởng, phát triển mạnh mẽ. Vì thế, loài cây này rất được ưa chuộng và yêu thích.

 

BẢNG GIÁ TƯỜNG CÂY XANH

Nhu cầu trang trí những bức tường đơn điệu, một màu trở thành những mảng tường xanh tươi mát ngày càng được ưa chuộng. Chính vì thế, số lượng các đơn vị ngày càng nhiều, gây khó khăn cho khách hàng khi lựa chọn. Nhất là khi mỗi đơn vị lại đưa ra mức báo giá vườn tường có sự chênh lệch nhất định.

Thông thường, mức giá vườn trên tường sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Có thể kể đến như vị trí, các loại cây trồng, diện tích, loại cây xanh… Do đó, mức giá thường dao động trong khoảng từ 1.800.000 – 3.500.000 đồng/m2. Vì thế, các bạn hãy cân nhắc để lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu cũng như ngân sách.

Để đảm bảo sở hữu bức tường trồng cây xanh chuẩn đẹp, thẩm mỹ và chất lượng thì việc tìm kiếm một đơn vị uy tín là điều cần thiết. Bởi đơn vị uy tín sẽ giúp khách hàng có được bản thiết kế tường cây xanh đẹp cùng mức giá thi công hợp lý và chính sách bảo hành dài hạn, ngoài ra nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Những điều này sẽ được đáp ứng khi bạn đến với sanvuonvtop.vn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiểu cảnh, trồng cây xanh nên đến đây, khách hàng sẽ sớm được sở hữu mảng tường xanh tuyệt tác. Đảm bảo sẽ mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.

 

SÂN VƯỜN VTOP – ĐƠN VỊ THI CÔNG TƯỜNG CÂY XANH, VƯỜN TRÊN TƯỜNG CAO CẤP

Khi lựa chọn sanvuonvtop.vn để báo giá thiết kế thi công tường cây xanh, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời sau:

 • Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn, am hiểu về cây cảnh. Do đó, sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng lựa chọn được ý tưởng thiết kế tường cây nghệ thuật, vườn trên tường độc đáo, sáng tạo. 
 • Đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, đảm bảo vách cây xanh được tiến hành nhanh chóng, gọn gàng và sạch sẽ.
 • Đội ngũ bảo dưỡng, chăm sóc cây cối lành nghề sẽ giúp bức tường luôn xanh đẹp và phát huy tác dụng tốt nhất.
 • VTOP có chế độ bảo hành dài hạn, chu đáo. Vì thế, khi khách hàng cần có bất cứ hỗ trợ nào sẽ được đội ngũ của công ty hỗ trợ nhanh chóng.
 • Chi phí mảng tường xanh luôn đảm bảo tốt, cạnh tranh trên thị trường. Đồng thời, báo giá vườn tường của công ty luôn cập nhật thường xuyên nhằm đảm bảo lợi ích của khách hàng được tốt nhất.

Như vậy, từ những chia sẻ trên đây, các bạn đã hiểu rõ hơn về bảng báo giá cũng như tìm được một đơn vị chuyên nghiệp, uy tín. Hãy liên hệ sớm với sanvuonvtop.vn qua Hotline: 0949614927 để được tư vấn, hỗ trợ làm mảng xanh tốt nhất.

Chúc bạn thành công tạo dựng được một mô hình không gian tường cây trong nhà tuyệt vời. Hãy nên nhớ 2 yếu tố bạn cần quan tâm đấy chính là: cách sắp xếp, bố trí cây xanh và sức sống của cây. Hi vọng với những kinh nghiệm thiết kế tường cây xanh mà chúng tôi chia sẻ cho bạn sẽ giúp cho bạn có được một không gian xanh mát cho gia đình.

 

error: Content is protected !!