Thiết Kế Hồ Cá Trong Nhà

thiết kế hồ cá Koi trong nhà

Để tăng thêm vượng khí và biến không gian cảnh quang sống xung quanh nhà thêm gần gũi với thiên nhiên, thiết kế hồ cá Koi trong nhà là một giải pháp hiệu quả.

Hiện nay, rất nhiều gia chủ mong muốn nuôi cá Koi trong nhà dù không gian sống có quá nhiều diện tích. Nắm bắt được xu hướng đó, các nhà thầu đã có nhiều mô hình để đáp ứng nhu cầu này. Tuy nhiên, cá Koi là một loài vật đắt tiền nên việc nuôi cá Koi trong nhà cũng cần rất công phu và đòi hỏi những hiểu biết nhất định về vị trí, kích thước, hình dáng của hồ, phong thủy… Trong bài viết dưới đây, sân vườn VTOP sẽ chia sẻ cho bạn cẩm nang đúng chuẩn.

 

Tác dụng của hồ cá Koi trong nhà

Cá Koi (cá chép Nhật Bản) được xem là quốc ngư của người dân xứ phù tang. Theo phong thủy, loài cá này là biểu tượng cho sức khỏe, sự giàu sang, phú quý và hạnh phúc. Với vẻ đẹp bên ngoài và khả năng sinh sôi tốt, cá Koi tượng trưng cho tiền bạc và sự may mắn cho gia chủ cũng sẽ nảy nở như vậy. Thêm nữa, tuổi thọ của loài cá này kéo dài rất lâu đại diện cho mong muốn về sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

thiết kế hồ cá Koi trong nhà

Mỗi chú cá Koi mang một màu sắc và ý nghĩa khác nhau

Hồ cá Koi sân vườn khi được đặt đúng vị trí, kích thước và hình dáng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho gia chủ như: Gia đình có nhiều tiền tài, danh vọng; con cháu sẽ làm ăn thành đạt, đỗ đạt cao trong thi cử. Nước trong phong thủy được chia thành các loại như: nước vô tình, nước có tình, nước chết, nước sống. Để có thể đem nhiều tài lộc, may mắn mang lại tâm trạng vui vẻ, thoải mái thì hãy để nước trong hồ thuộc loại nước sống và có tình.

thiết kế hồ cá Koi trong nhà

Đặt hồ cá đúng vị trí sẽ giúp tăng thêm tiền tài và thịnh vượng cho gia chủ

Điểm thú vị nữa trong thú nuôi cá Koi, ngoài ý nghĩa của việc sắp xếp các độ vật trang trí hồ thì màu sắc của các chú cá cũng có những ý nghĩa đặc biệt như:

 • Cá Koi màu đỏ và cam đại diện cho tình yêu, sự hạnh phúc và cũng là biểu tượng cho người mẹ. Người giữ lửa cho tổ ấm gia đình
 • Cá Koi màu đen đại diện cho sự mạnh mẽ chống lại khó khăn để thành công, nó đại điện cho bàn tay và khối óc của người cha trụ cột trong gia đình.
 • Cá Koi màu xanh, trắng tượng trưng cho hòa bình và bền bỉ của người con trai trong nhà trong khi cá Koi màu hồng lại tượng trưng cho cô con gái trong gia đình nhẹ nhàng và khéo léo
 • Cuối cùng là cá Koi vàng tượng trưng cho may mắn và giàu có, ở Nhật Bản màu cá này rất được yêu thích được gọi với cái tên mỹ miều là Yamabuki. Ngoài ra trong nghệ thuật xăm hình thì màu vàng và màu cam cũng để đại diện cho loại cá vàng.

Do đó, nếu không có điều kiện nuôi được nhiều cá Koi trong hồ bạn nên thả 1 con cá màu vàng và 1 con cá màu đen (có thể thả những con cá có màu vàng và có cả màu đen chiếm diện tích cơ thể nhiều hơn các màu khác). Vì màu cá đen bên cạnh việc tượng trưng cho người cha, nó còn có có tác dụng hấp thu khí xấu và cũng nên đặt ở các vị trí theo đường cửa ra vào- theo quan niệm phong thủy thì đây là một vị trí tốt cho gia chủ.

 

Những nguyên liệu chuẩn bị khi thiết kế hồ cá koi trong nhà

Để chuẩn bị tạo một hồ cá koi chất lượng trong nhà, bạn cần định hình trước các ý tưởng thiết kế và vật dụng để xây dựng.

Để có một hồ cá koi trong nhà hoàn chỉnh, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật liệu

Cụ thể, bạn nên hình dung trước mình muốn thiết kế hồ cá koi có hình dạng nào (vuông, tròn, dẹt, chữ nhật, bán nguyệt…), loại hồ  (có lát đá hay không lát đá), chất liệu xây dựng (xi măng, đá, cát, gỗ…), màu sắc (đen, xanh, trắng, xám…), độ sâu hồ cá ( khoảng từ 0.5 – 1.6m tùy vào loại cá), phong cách ( miền quê dân dã, nhà phố hiện đại, phương Tây / Trung Quốc, Nhật Bản..), bộ lọc nước loại (bộ lọc cơ học, hóa học hay sinh học), loại bơm (bơm ngầm hay bơm từ ngoài vào), hệ thống ống nước (chất liệu nhựa gì, dài bao nhiêu) và mức độ an toàn sinh học của môi trường nước (độ pH, nhiệt độ, tỉ lệ khí CO2…).

Sau đó, bạn trao đổi với đơn vị tư vấn những mong muốn của mình để họ cho bạn những phác thảo phù hợp.

 

Những tiêu chuẩn phong thủy khi thiết kế hồ cá Koi trong nhà

Sức khỏe con người có mối quan hệ chặt chẽ với nước bởi cơ thể người có đến 70% là nước. Nước cũng là khởi nguồn của trái đất nên việc có một hồ cá trong nhà giúp điều hòa không khí sẽ rất có ích cho gia chủ. Về mặt phong thủy, tiền tài, của cải, kinh tế cũng có ảnh hưởng. Đó là lý do vì sao ngày nay càng nhiều người muốn có một hồ cá Koi trong nhà của mình.

Hồ cá Koi mang nhiều ý nghĩa như vậy nên việc thiết kế cũng rất công phu và có nhiều tiêu chuẩn về phong thủy khi thiết kế hồ như:

 

Đảm bảo cân bằng ngũ hành

Khi thiết kế và xây dựng, bạn cần phải đảm bảo yếu tố ngũ hành cân bằng được quan tâm trong thiết kế bởi chúng sẽ tác động lẫn nhau tạo nên nguồn sinh khí cho ngôi nhà của bạn.

Yếu tố Thủy là yếu tố có sẵn và trội hẳn lên, vì vậy bạn cần thiết kế thêm đá, sỏi để tạo ra năng lượng Thổ trong hồ. Thêm đèn tông ấm để mang năng lượng Hỏa. Việc trồng cây cũng rất quan trọng bởi nó sẽ trung hòa năng lượng Mộc trong hồ.

thiết kế hồ cá Koi trong nhà

Trồng cây ven hồ có thể giúp bổ sung năng lượng Mộc cho hồ cá

Cuối cùng bạn có thể thêm năng lượng Kim bằng các vật trang trí, tượng hoặc màu của cá Koi trong hồ để trung hòa năng lượng này. Lưu ý khi thêm các yếu tố này trong hồ thì cũng cần quan tâm giữ cho các yếu tố tạo nên năng lượng này luôn đặt chất lượng tốt để tránh sinh ra tà khí không tốt cho gia chủ.

 

Vị trí đặt hồ

Bên cạnh yếu tố cân bằng ngũ hành thì yếu tố vị trí đặt hồ cũng rất quan trọng bởi vị trí phải hợp với cung mệnh số của mỗi gia chủ, phải đặt ở nơi hòa hợp âm dương thì mới mang lại tài lộc, thịnh vượng. Trong đó, bạn nên lưu ý những hướng đặt lý tưởng.

Hướng Đông nam là hành Mộc tượng trưng cho tài lộc, hồ cá (hành Thủy) sẽ làm cho Mộc vượng hơn vì vậy đây là hướng lý tưởng nhất để mang lại thịnh vượng và sinh khí dồi dào cho ngôi nhà.

thiết kế hồ cá Koi trong nhà

Vị trí đặt hồ ảnh hưởng đến phong thủy căn nhà

Nếu muốn có sự tăng trưởng về sự nghiệp thì đặt ở phía bắc hoặc đông bắc thuộc cung Quan Lộc để đặt được mong muốn. Còn đặt hướng đông để mang lại sức khỏe cho gia chủ.

Ngoài ra nếu muốn hạn chế các nguồn khí xấu, độc thì bạn nên để hồ cá koi ở các hướng xấu hoặc ngay dưới xà nhà để hồ khắc chế những áp lực của các năng lượng này lên những người trong gia đình chủ nhà.

thiết kế hồ cá Koi trong nhà

Tránh các hướng xấu khi thiết kế hồ cá Koi sẽ giúp tài lộc thuận lợi hơn

Hồ cá koi tại nhà sẽ có những tác động rất lớn đến phong thủy. Việc đặt hồ cá Koi không đúng chỗ có thể gây ra nhiều hậu quả không thể lường trước được như gây mâu thuẫn gia đình, con cái học hành không thành, các bệnh về mắt, suy nhược thần kinh,… Đây là một số vị trí cần tránh và đại kỵ mà bạn cần né khi tìm vị trí đặt hồ cá Koi trong nhà:

 • Không nên đặt hồ cá Koi ở trước cửa ra vào, trong phòng ngủ sát trần nhà hay đối diện bếp để tranh những luồng gió lạ. Đặc biệt không đặt gần nơi thờ cúng, tượng tam tài vì sẽ phạm vào điều đại kỵ trong phong thủy “Chính thần hạ thủy”.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên tránh để các loại nước chết, nước ô nhiễm khiến hồ cá bốc mùi hôi thối, vẩn đục thiếu sức sống vì nó sẽ gây chết cá Koi và các sinh vật khác trong hồ, đây là điều đại kỵ bạn cần xử lý nhanh để tránh những hậu quả về sau này. Thêm nữa, nếu bạn nuôi cá kết hợp với trồng sen, sùng thì bạn nên thường xuyên dọn bể đẻ tranh để bùn lầy sinh ra tà khí.

 

Hình dạng hồ cá Koi đúng phong thủy

 • Hình tròn đại diện cho ngũ hành kim mà do kim sinh thủy vì vậy rất tốt nên chọn hình dạng này.
 • Hình chữ nhật thuộc ngũ hành mộc- là ngũ hành tương sinh với hành thủy nên chọn. Đây cũng là ngũ hành được ưa chuộng nhất ngày nay khi vừa hợp phong thủy vừa phù hợp với các mô hình thiết kế.
 • Hình lục giác tượng trưng cho mệnh thủy trong ngũ hành vì vậy đây cũng là hình nên chọn.
 • Hình vuông trong ngũ hành tượng trưng cho mệnh thổ, đây là mệnh khắc với mệnh thủy vì vậy không nên chọn.
 • Hình có góc nhọn (tam giác, ngũ giác…) tượng trưng cho ngũ hành hỏa và điều này là đại kỵ không nên dùng.

thiết kế hồ cá Koi trong nhà

Hình chữ nhật là hình dáng phổ biến nhất của hồ cá Koi

Kích thước phù hợp của hồ cá koi trong nhà

Cá Koi là một loại cá to và rất khỏe vì vậy cần phải có không gian đủ rộng để cá bơi, vì vậy việc thiết kế cũng có những tiêu chuẩn tối thiểu về kích thước cần đáp ứng như:

 • Chiều dài tối thiểu của hồ cá là 2m để có thể thiết kế một hồ cá Koi với đầy đủ hệ thống
 • Chiều rộng thì có thể chọn tùy ý theo tỉ lệ thích hợp với chiều dài tuy nhiên phải đặt mức tối thiểu là 0,8 m
 • Chiều sâu tối thiểu cần cho hồ cá coi là 0,6m, độ cao có thể thay đổi tuy nhiên bạn cần chắc rằng mực nước từ đáy đến mặt nước là 0,4m đủ để cá không bị mắc cạn.
 • Về hình dáng của thiết kế hồ cá Koi trong nhà thì khá đa dạng, các bạn có thể tùy không gian để chọn những thiết kế phù hợp. Bạn cũng nên tìm một đơn vị thiết kế để được tư vấn mẫu và có bản vẽ 3D để bạn hình dung được kết quả sau khi thi công.

thiết kế hồ cá Koi trong nhà

Kích thước hồ ảnh hưởng đến sinh trưởng của cá Koi

 

Các mẫu thiết kế hồ cá koi trong nhà đẹp 

Để phục vụ cho nhu cầu và sở thích của nhiều gia chủ, việc thiết kế ngày càng nhiều trên thị trường. Trong đó, các thiết kế sau đây được rất nhiều gia đình lựa chọn đưa vào không gian sống của mình.

 • Hồ cá hình thoi
 • Hồ cá hình chữ nhật
 • Hồ cá kính
 • Hồ cá với thiết kế hiện đại
 • Hồ cá với thiết kế Nhật Bản

thiết kế hồ cá Koi trong nhà

Hồ cá Koi mang thiết kế Nhật Bản được nhiều gia định lựa chọn

 

Danh sách các công ty thiết kế hồ cá koi trong nhà uy tín 

 • Sân Vườn VTOP – Phú nhuận, HCM
 • Cảnh quan hòa phát- Bình Tân, HCM
 • Phong cảnh Á Đông- Quận 3, HCM
 • Cảnh quan sân vườn 24h – Bình Thạnh, HCM
 • Hồ cá Cát Tường- Quận 8, HCM

thiết kế hồ cá Koi trong nhà

Có nhiều địa chỉ thiết kế hồ cá Koi trong nhà trên thị trường hiện nay

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn có được những kiến thức bổ ích trong quá trình tìm hiểu về thiết kế hồ cá Koi trong nhà. Mọi nhu cầu cần tư vấn thêm hay cần tìm nhà thầu uy tín vui lòng liên hệ số Hotline 0949 614927 hoặc địa chỉ 14R Đặng Văn Ngữ, Phường 10, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh để được tư vấn nhé!

Keyword
Top 40 Mẫu Hồ Cá Koi Mini Tuyệt Đẹp – HTTL Thiết kế hồ cá Koi mini trong nhà Thiết kế hồ cá Koi mini bằng… Hồ cá Koi mini đẹp – Hồ cá koi ngoài trời đẹp nhìn đã mắt | Koi … YouTube · Koi Fish Pond Chanel 5 thg 3, 2020 KOI.69-Mẫu thiết kế hồ cá Koi nhỏ đẹp trong nhà, hồ cá koi … YouTube · TungLam Garden 7 thg 11, 2018 Hồ cá Koi mini ngoài trời đẹp – Hồ Koi đơn giản trong sân … YouTube · Koi Fish Pond Chanel 18 thg 6, 2019 Hướng Dẫn Cách Xây Và Thiết Kế Hồ Cá Koi Đẹp Từ A-Z … YouTube · Coi Là Ghiền 23 thg 2, 2020 50+ mẫu hồ cá koi mini đẹp cập nhật xu … – Sân Vườn Á Đông Tổng hợp 36 mẫu hồ cá koi mini đang được ưa chuộng nhất … 20 mẫu hồ cá koi mini, thiết kế hồ cá koi đẹp trong nhà … Dịch vụ thiết kế thi công hồ cá Koi mini trong nhà đẹp Có nên làm hồ cá Koi trong nhà không? Tốt xấu thế nào? Hồ cá Koi trong nhà – Non bộ Thanh Sơn Ý Tưởng Thiết Kế Hồ Cá Koi Mini Trong Mọi Không Gian Nhà Ở 110 Thiết kế hồ cá koi ý tưởng – Pinterest 50+ mẫu hồ cá koi mini đẹp cập nhật xu hướng mới năm [namht] Ý tưởng thiết kế hồ cá koi mini trong nhà – sân vườn Những điều cần biết khi xây hồ cá Koi trong nhà – Hocakoi.vn Top 50 Mẫu Hồ Cá Koi Trong Nhà Chuẩn Phong Thủy Top 50+ Mẫu Hồ Cá Koi Vừa Đẹp, Vừa Phong Thủy Nhất VN Cách làm hồ cá koi mini đúng kỹ thuật | tiểu cảnh An Phú 3 lưu ý để thiết kế hồ cá Koi trong nhà đúng chuẩn Nuôi cá koi trong hồ kính và những yếu tố kỹ thuật cần biết Thiết Kế Hồ Cá Trong Nhà – Sân vườn VTOP 21 câu hỏi thường gặp khi xây hồ cá Koi mini, sân thượng Mẫu hồ cá koi đẹp – Trung Đức Những thông tin cần biết khi thiết kế hồ cá koi mini 15+Mẫu Hồ Cá Koi Ấn Tượng Hợp Xu Hướng Năm 2020 Những điều cần lưu ý khi nuôi cá koi trong nhà Chi tiết cách nuôi cá Koi trong nhà đẹp – khoẻ – không tốn sức Thiết kế hồ cá Koi đẹp đơn giản – An Gia Quý Thi Công Hồ Cá Koi Cho Biệt Thự – Cảnh Quan Thiên Phú “Tất tần tật” những lưu ý khi xây hồ cá koi ngoài trời Những Vị Trí Đặt Hồ Cá Koi Phổ Biến Nhất Hiện Nay Những điều cần tránh khi thi công hồ cá Koi trong nhà Hồ cá koi Mini – Thiên Dương Koi Hồ cá koi mini – Koji Landscape Chi phí làm hồ cá koi bao nhiêu? Các lưu ý để tối ưu hóa chi phí Hướng dẫn thi công hồ Cá Koi đúng chuẩn yêu cầu Hồ Cá Koi Trong Nhà – Thiết Kế Thi Công Sân Vườn – Facebook Thiết kế hồ cá koi bể kính trong nhà Thiết Kế Hồ Cá Koi Nhỏ Trong Nhà? – Cảnh quan Zions Hồ cá koi ngoài trời, trong nhà đâu là sự lựa chọn đúng – Tiến … Hướng dẫn cách làm hồ cá koi theo đúng quy trình Chọn vị trí đặt hồ cá Koi giúp gia chủ hóa “hung thành cát” Thiết kế, thi công hồ cá Koi tại Bắc Ninh – Fpt123 Hướng Dẫn Thiết Kế 20 Mẫu Hồ Cá Koi Ngoài Trời, Trong … Mẫu hồ cá koi trong nhà đẹp nhất năm 2019 Choáng ngợp những bể cá Koi tiền tỷ của đại gia Việt Tư vấn thiết kế hồ cá Koi đầy mãn nhãn – Vinhomes Những lợi ích khi sở hữu hồ cá Koi trong nhà cho gia chủ Giới thiệu về hồ cá koi mini trong nhà – Cảnh quan Đông Thịnh Những Lưu ý Khi Thiết Kế Hồ Cá Koi Bạn Nên Biết Thi công hồ cá koi – Tiểu cảnh sân vườn xanh Hướng dẫn nuôi cá koi phong thủy rước tài lộc vào nhà Thiết kế hồ cá koi trong nhà – Cảnh quan sân vườn Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA HỒ CÁ KOI – Sân Vườn Đẹp Hướng dẫn cách tự tay làm hồ cá chép KOI Nhật mini bằng … 6 kinh nghiệm thiết kế hồ cá Koi đẹp cho sân vườn ngoài trời Ý tưởng thiết kế hồ cá koi trong nhà giúp tăng giá trị nhà phố Thiết kế hồ cá koi ngoài trời đẹp, độc đáo – Những lưu ý cần biết Cách làm hồ cá Koi mini phù hợp với không gian có diện tích … Mang đến một hồ Koi theo phong thủy cho sân vườn của bạn 9 Mẫu bể cá KOI sang trọng đẳng cấp Nuôi cá Koi trong bể kính – Cảnh Quan Sân Vườn Cần chuẩn bị gì khi xây hồ cá koi ngoài trời – glid.vn 50+ mẫu hồ cá koi mini đẹp cập nhật xu hướng mới năm 2021 05 Lưu ý về cách làm hồ cá Koi đơn giản, đẹp, hợp phong thủy Cá Koi Mini Gợi Ý Tuyệt Vời Cho Việc Nuôi Cá Koi Trong Nhà Những mẫu hồ cá Koi đẹp, đặc sắc của “dân chơi Việt” | Tinh tế Những điều cần lưu ý khi thi công hồ cá Koi trước nhà – Gspace Đã mắt với TOP 100 hồ cá Koi đẹp Việt Hoa Viên thi công CÁC MẪU HỒ CÁ KOI ĐẸP ĐỘC ĐÁO, ẤN TƯỢNG CHO … Khi thiết kế bể cá koi cần kiêng kị những điều gì | Yêu Thú Cưng Nuôi cá koi trong hồ kính và những điều cần lưu ý 5 Lý do nên sở hữu ngay em cá Koi trong nhà – Koilover Thiết kế hồ cá Koi trong nhà 20m2 Độc Đáo tại Đồng Nai HỒ CÁ KOI TRONG NHÀ Thiết kế thi công hồ cá koi – Hòn Non Bộ Thiết kế và Thi công hồ cá Koi đẹp – Tiểu Cảnh Mini Ý tưởng thiết kế hồ cá Koi tạo không gian thư giãn ngoài trời Kinh Nghiệm Xây Hồ Cá Koi Không Phải Ai Cũng Biết 69+ Mẫu Tiểu cảnh sân vườn hồ cá Koi đẹp Sân Vườn Hồ Cá KOI – Cảnh quan CND Những mẫu hồ cá Koi đẹp, đặc sắc của “dân chơi Việt” Thi Công Hồ Cá Koi Nhật Bản Chuyên Nghiệp, Miễn Phí Thiết … Hồ Cá Koi Tự Nhiên – Cảnh Quan Thiên Phú Tổng hợp các mẫu hồ cá Koi mini được ưa chuộng nhất hiện … Thiết kế hồ cá Koi đẹp, chuyên nghiệp, đẳng cấp tại Hà Nội Xử lý làm trong nước hồ cá Koi ngoài trời, trong nhà – bioaskoi … Hồ cá koi trong nhà | Cửa hàng Hồ Cá Nghệ Thuật – Hồ thủy … Cách chăm sóc hồ cá Koi hiệu quả nhất – Hồ thủy sinh đẹp Những tiêu chuẩn của một hồ cá koi thiết kế – thiết kế sân vườn Thiết kế hồ cá koi – tiểu cảnh sân vườn Cá Koi nuôi trong bể kính cho người mới bắt đầu chơi Thiết kế hồ cá Koi mini trong nhà thẩm mỹ và an toàn tuyệt đối Sự kết hợp hoàn hảo của Hồ Cá Koi và Tiểu cảnh sân vườn Giới thiệu về mốt nuôi cá Koi và các thiết kế hồ nuôi ngoài trời Thi Công Hồ Cá Koi Đơn Giản – Cảnh Quan Thiên Phú Hồ Cá Koi Trong Nhà Đẹp | Tìm Hiểu Ưu Và Nhược Điểm Hồ cá Koi tiền tỷ trong nhà sao Việt ai nhìn cũng ‘trầm trồ’ Bí quyết thiết kế hồ cá Koi phong thủy – GocPhongThuy.Net Lợi ích của việc sở hữu một hồ cá Koi – Sân vườn xinh Thi công hồ cá koi đẹp hiện đại mãn nhãn ai nhìn cũng mê tại … Thiết kế thi công Hồ Cá Koi đẹp | Miễn phí tư vấn | SGL Họ Cá chép

error: Content is protected !!