Thiết Kế Hồ Cá Sân Vườn

Sân vườn được coi là góc thư giãn của mỗi thành viên trong gia đình. Trong những năm gần đây, các sân vườn ngoài trời được nhiều gia đình thiết kế thêm hệ thống hồ cá. Hồ cá sân vườn không chỉ mang lại vẻ đẹp cho không gian của cả căn nhà mà nó còn mang những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Hồ cá sân vườn có thể được thiết kế theo nhiều kiểu khác nhau với những mức giá khác nhau, tùy vào nhu cầu của gia chủ. Vậy hồ cá sân vườn có ý nghĩa quan trọng như thế nào? Và khi thiết kế hồ cá sân vườn, gia chủ cần lưu ý những vấn đề quan trọng gì?

 

Ý nghĩa quan trọng của những hồ cá trong sân vườn

Nước luôn được cho là một yếu tố không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Nước còn được biết đến với những ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Chính vì thể, người ta sáng tạo ra việc sử dụng nước để bài trí trong nhà bằng cách xây những hồ cá sân vườn. Vậy ý nghĩa của những hồ cá sân vườn này là gì?

Ý nghĩa tốt đẹp của những hồ cá sân vườn

 

Mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà

Hồ cá sân vườn có rất nhiều cách để thiết kế. Gia chủ có thể tự thiết kế hoặc yêu cầu đơn vị thi công thiết kế theo mong muốn của mình. Mỗi ngôi nhà sẽ có những khoảng không gian sân vườn khác nhau, với diện tích khác nhau. Việc thiết kế một hồ cá sân vườn phù hợp cả về hình dạng lẫn diện tích sẽ tạo nên một điểm nhấn đặc biệt về thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đồng thời, qua đó, nó cũng thể hiện phong cách, đẳng cấp của chủ nhà.

Bên cạnh đó, khi xây dựng hồ cá sân vườn, chủ nhà nên chọn những loại cá phù hợp, để làm tăng thêm vẻ đẹp cho góc vườn của mình. Hiện nay, đa số các gia chủ thường chọn loại cá Koi Nhật Bản để nuôi thả bởi màu sắc nổi bật của chúng.

 

Mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên, điều hòa không khí trong căn nhà

Việc thiết kế hồ cá trong sân vườn không chỉ tạo điểm nhấn mà khi nhìn vào, ta thấy một tổng thể vô cùng hoàn hảo. Nhà cửa, hồ nước, các loài sinh vật,… hòa quyện với nhau mang lại một cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Hồ cá mang lại sự gần gũi với thiên nhiên

Không chỉ vậy, hồ nước cũng góp phần điều hòa không khí trong ngôi nhà. Một mùa hè nóng bức sẽ trở nên dịu mát hơn bởi hồ cá.

 

Mang ý nghĩa phong thủy là sự may mắn, đủ đầy

Từ xưa đến nay, nước luôn được quan niệm là yếu tố mang lại sự may mắn khi thu hút về những  nguồn năng lượng tốt. Một sân vườn có thêm hồ cá được coi như hội tụ đầy đủ cả yếu tố âm – dương. Điều này là dấu hiệu mang lại sự may mắn về tài lộc, sức khỏe cho mỗi thành viên trong gia đình.

 

Những điều cần lưu ý khi thiết kế hồ cá sân vườn

Mặc dù hồ cá được thiết kế trong sân vườn là điều tốt. Nhưng khi thiết kế cần lưu ý một số điểm sau để hồ cá thực sự mang ý nghĩa tốt đẹp của nó.

Trước hết, khi xem xét thiết kế hồ cá cần chú ý đến vấn đề tuổi tác, cung mệnh của gia chủ. Nếu không hợp hay xung khắc với cung mệnh, rất thể ý nghĩa của hồ cá sẽ không đạt được như mong muốn ban đầu.

Khi thiết kế hồ cá cần lưu ý tuổi tác và cung mệnh

Thứ hai, hình dáng, vị trí đặt hồ cá sân vườn cũng vô cùng quan trọng. Thông thường, khi thiết kế hồ cá sân vườn thì nên đặt chúng ở phía trước ngôi nhà. Đây được cho là vị trí tốt nhất để thu hút mọi điều tốt đẹp về cho gia đình.

Về hình dáng hồ cá, cần xác định mục đích xây dựng hồ là gì. Nếu với mong muốn thu hút tài lộc, tiền của, hồ cá nên được xây thành hình bán nguyệt. Còn nếu với mong muốn con cháu học hành giỏi giang, thành tài, có thể thiết kế hồ cá sân vườn hình nghiên mực.

 

Sanvuonvtop.vn– đơn vị thiết kế hồ cá sân vườn chuẩn nhất

Sanvuonvtop.vn là một đơn vị chuyên nhận thiết kế hồ cá sân vườn theo đúng yêu cầu của gia chủ. Đơn vị có trách nhiệm khảo sát công trình nhà ở ngay sau khi nhận được yêu cầu từ khách hàng. Thông qua việc khảo sát, đội thiết kế sẽ xác định diện tích có thể sử dụng để xây dựng cũng như phong cách của hồ. Khách hàng cũng có thể tự đưa ra yêu cầu về hình dáng cũng như phong cách cho hồ.

Thiết kế hồ cá đẹp theo yêu cầu

Đơn vị sẽ tiến hành lên bản thiết kế cũng như dự trù ngân sách sao cho phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng. Bản thiết kế cũng sẽ trình bày chi tiết cách bố trí, vật liệu sử dụng trong quá trình xây dựng,… để khách hàng đưa ra ý kiến. Quá trình đơn vị tiến hành thi công dự án cũng sẽ được chủ nhà trực tiếp theo dõi, giám sát và đưa ra ý kiến.

Quá trình nghiệm thu và đưa vào sử dụng cũng sẽ được đơn vị trực tiếp thực hiện dưới sự giám sát của gia chủ.

Trên đây là những thông tin về việc thiết kế hồ cá sân vườn. Sanvuonvtop.vn chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng để có được một hồ cá như ý muốn và mang lại những ý nghĩa tốt đẹp nhất cho gia đình.

error: Content is protected !!