Vườn Thẳng Đứng

Một kiểu kiến trúc mới lạ, độc đáo phổ biến trong những năm gần đây là kiểu vườn thiết kế theo phương thẳng đứng. Loại vườn này có thể xây dựng trong nhà, hay cả những quán cà phê. Vậy vườn tường đứng hay vườn thẳng đứng là kiểu vườn như thế nào? Cách thiết kế vườn như thế nào có lợi ích gì? Và chúng ta cần lưu ý điều gì khi chăm sóc kiểu vườn này? Hãy cùng Sân Vườn VTop tìm hiểu kỹ hơn trong chuyên mục dưới đây.

Vườn thẳng đứng là gì?

Vườn thẳng đứng hay còn được gọi là vườn tường đứng. Đây là một kiểu kiến trúc được thiết kế bằng hệ thống bao gồm các modul. Các module này hầu hết được làm từ chất liệu là nhựa và kết nối với nhau tạo thành một mô hình theo phương thẳng đứng của bức tường.

Điểm đặc biệt của kiểu vườn này đó là có thể thiết kế ở bất cứ đâu, từ sân vườn cho đến ban công, từ nhà riêng cho đến các nhà hàng, quán cà phê. Dù được đặt ở đâu thì những bức tường xanh cũng thích hợp và đem đến cho con người cảm giác thân thiện với thiên nhiên.

Không gian xanh của một khu vườn tường đứng

 

Lợi ích khi thiết kế kiểu vườn thẳng đứng

Vườn tường đứng được nhiều người lựa chọn để trở thành một phần của không gian ngôi nhà. Những lợi ích dưới đây chính là lý do kiểu vườn này được áp dụng phổ biến.

 

Tăng tính thẩm mỹ, vẻ đẹp cho không gian

Trước hết, vườn thẳng đứng với cách thiết kế độc đáo. Bằng việc tạo nên riêng một khoảng không gian màu xanh, điều này khiến cho không gian ấn tượng hơn bao giờ hết. Nó cũng là yếu tố mang lại cho mỗi người sinh hoạt trong không gian chứa bức tường xanh cảm thấy dễ chịu hơn sau một người làm việc căng thẳng.

 

Điều hòa không khí

Như chúng ta đều biết, cây xanh phát triển với quá trình quang hợp, thải ra khí oxi và hấp thụ khí cacbonic. Chính vì vậy, việc xây dựng một khu vườn trong không gian sống cũng như đặt một thiết bị lọc không khí, trong đó những bụi bẩn, ô nhiễm bị loại bỏ.

Do đó, vườn tường đứng giống như một máy điều hòa không khí. Nó làm cho bầu không gian sống trở nên mát mẻ, trong sạch hơn.

Vườn thẳng đứng giúp điều hòa không khí

 

Phù hợp với nhiều kiểu không gian, diện tích

Vườn thẳng đứng có thể được thiết kế ở bất cứ không gian nào, dù là diện tích nhà nhỏ hợp hay rộng, dù là theo phong cách hiện đại hay cổ điển. Có rất nhiều kiểu vườn tường đứng. Gia chủ có thể lựa chọn kiểu cách để thiết kế sao cho phù hợp với không gian nhà của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo nên một khu vườn thẳng đứng trong ngôi nhà của mình bất cứ lúc nào bạn muốn. Kể cả khi bạn đã sống một thời gian mới có nhu cầu dựng nên khu vườn này thì chỉ cần xác định 1 bức tường cố định để làm giá đỡ cho khu vườn.

 

Nâng cao sức khỏe cho con người

Cây xanh không chỉ có tác dụng lọc bụi, điều hòa không khí, nó còn giúp cho tinh thần của con người trở nên thoải mái hơn bao giờ hết. Trạng thái, tinh thần của con người sẽ được cải thiện, tình trạng căng thẳng sẽ được hạn chế bớt khi được sống trong một không gian xanh.

Đặc biệt, như chúng ta đều biết rằng, có rất nhiều loại lá cây, thực vật có khả năng trở thành một loại thuốc chữa bệnh.

 

Tiết kiệm thời gian chăm sóc

Do toàn bộ vườn cây xanh được dựng trên một giá đỡ cùng các module gắn kết với nhau nên việc chăm sóc trở nên dễ dàng hơn. Hệ thống này cũng giống như việc trồng cây thủy canh. Do đó, người trồng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để chăm sóc chúng. Bên cạnh đó, diện tích trồng không quá lớn, quy trình chăm sóc cũng gọn gàng và sạch sẽ hơn rất nhiều.

 

Những điều cần lưu ý khi thi công và chăm sóc vườn thẳng đứng

Khi chăm sóc vườn thẳng đứng, một điều quan trọng phải đảm bảo được đó là nguồn nước. Cách tốt nhất để nguồn nước luôn được cung cấp đầy đủ cho các loại cây, đó là lắp đặt hệ thống tưới tự động. Theo đó, chỉ cần cài đặt thời gian tưới, thiết bị sẽ tự động cấp nước cho vườn một cách đầy đủ.

Luôn đảm bảo nguồn nước để khu vườn tươi tốt

Lưu ý thứ hai khi dựng vườn thẳng đứng trong không gian sống, đó là cung cấp đủ ánh sáng. Ánh sáng là yếu tố quan trọng giúp cây xanh duy trì quá trình quang hợp. Để vườn cây luôn tươi tốt và hoàn thành đúng vai trò của mình, bạn cần cung cấp một lượng ánh sáng vừa đủ cho vườn cây.

 Và điều quan trọng cuối cùng và cũng không thể thiếu, đó là thường xuyên kiểm tra, chăm sóc cho khu vườn của mình. Bạn nên thường xuyên kiểm tra hệ thống tưới nước, đồng thời cắt, tỉa những cành, lá úa để vườn cây luôn có vẻ đẹp tươi tốt nhất. 

 

Sân Vườn VTop – đơn vị thi công vườn thẳng đứng hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sân Vườn VTop là đơn vị uy tín chuyên thiết kế, thi công vườn thẳng đứng tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đơn vị là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, việc thi công sẽ diễn ra nhanh nhất và sạch đẹp nhất.

Sân Vườn VTOP – đơn vị thi công vườn thẳng đứng uy tín

Trên đây là những thông tin về vườn thẳng đứng cũng như gợi ý đơn vị thi công, xây dựng vườn tốt nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đến với Sân Vườn VTop, chúng tôi tin rằng bạn sẽ có được một khu vườn như ý muốn và phù hợp với không gian sinh hoạt của mình.

error: Content is protected !!