Những loại cây hút khí độc trong nhà mà bạn nên biết

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng. Đây là tiềm ẩn nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Vì vậy việc trồng cây xanh trong nhà là rất cần thiết. Cây xanh không chỉ làm đẹp cho không gian mà có nhiều loại cây hút khí độc trong nhà mang lại bầu không khí trong lành. Bài viết sau, Sân Vườn VTOP sẽ chia sẻ cho bạn các loại cây có thể hút khí độc nhé!

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một trong những loại cây hút khí độc trong nhà. Cây lưỡi hổ rất dễ trồng và không tốn nhiều công chăm sóc. Cây được sử dụng chủ yếu làm cây cảnh trong văn phòng hoặc trong nhà. Tuy nhiên cây lưỡi hổ nếu ăn phải có thể gây ngộ độc nên cần tránh xa tầm tay của trẻ em. Trong phòng làm việc, bạn nên bố trí cây lưỡi hổ để hút các tia bức xạ từ máy tính, ảnh hưởng đến mắt và da. 

Cây lô hội

Cây lô hội còn được biết đến với tên gọi khác là cây nha đam. Từ lâu, cây lô hội đã được chị em sử dụng để làm đẹp. Mặt khác, cây lô hội cũng thuộc top cây có khả năng hút các khí độc ở trong nhà như: cacbondioxit, aldehyde formic, cacbon monooxit. Một trong những lưu ý khi trồng cây lô hội là khi cây xuất hiện những đốm nâu đỏ và ngả màu vàng có nghĩa là không khí có nhiều khí độc xung quanh. 

Cây lô hội là một trong các cây hút khí độc trong nhà
Cây lô hội là một trong các cây hút khí độc trong nhà

Cây lan Ý

Trong danh sách các loại cây hút khí độc trong nhà không thể bỏ qua cây lan Ý. Cây còn được biết đến với tên gọi là cây huệ bình. Cây lan Ý có thể hút các khí độc hại trong không khí như: formaldehyde, benzen… Mặt khác, cây lan Ý còn hấp thu những năng lượng phát ra từ các thiết bị điện tử. Do đó, bạn nên bố trí cây ở trong phòng khách hoặc phòng làm việc của ngôi nhà. Bên cạnh đó, cây có tác dụng tốt cho người thường xuyên mệt mỏi, mất ngủ. 

Cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh có đặc điểm là lá to xanh bóng, thân cột, rất thích hợp để trang trí tại phòng khách, ban công, văn phòng hoặc các tòa nhà. Cây cọ cảnh hút những khí độc là formaldehyde, benzen và trichloroethylene. Trong đó trichloroethylene là một loại hóa chất vô cùng độc hại trong giặt khô. Vì vậy, đa số các tiệm giặt đều đặt cây cọ cảnh. 

Cây dương xỉ

Một trong những cây hút khí độc trong nhà là cây dương xỉ. Cây còn được gọi là cây ngọc dương xỉ hoặc quyết lá xoăn. Cây dương xỉ có lá hình trái xoan nhọn ở hai đầu, thân mềm và có bẹ ôm. Cây thích nghi tốt ở mọi điều kiện khí hậu khác nhau. Đặt cây dương xỉ trong nhà sẽ hút các khí độc có trong môi trường xung quanh, mang lại bầu không khí trong lành, tăng cường độ ẩm. 

Ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì còn được gọi là cây sâm non hoặc cây chân chim. Ngũ gia bì có hai loại là xanh và vàng. Cây có đặc điểm sức sống tốt, dễ sống, dễ trồng, không tốn nhiều công chăm sóc. Cây ngũ gia bì thường được đặt ở tiền sảnh, phòng khách hoặc phòng làm việc. Bên cạnh việc hút khí độc, ngũ gia bì còn có thể xua đuổi muỗi và các côn trùng gây hại. 

Ngũ gia bì là cây hút khí độc trong nhà
Ngũ gia bì là cây hút khí độc trong nhà

Hoa sen đá

Trong danh sách các cây hút khí độc trong nhà, hoa sen đá là loại cây được nhiều người vô cùng ưa chuộng. Hoa có màu sắc đẹp mắt, có tác dụng hút các bức xạ độc từ máy tính. Vì vậy, việc bố trí một chậu sen đá ở bàn làm việc không chỉ tô đẹp cho không gian mà còn ngăn ngừa bức xạ, bảo vệ sức khỏe. Hoa sen đá có đa dạng chủng loại, đáp ứng nhu cầu lựa chọn của mọi người. 

Cây xương rồng

Cây xương rồng là loại cây cảnh phổ biến, được yêu thích bởi sức sống mãnh liệt và vẻ đẹp rắn rỏi, lạnh lùng. Xương rồng có khả năng sinh trưởng và phát triển trong môi trường khắc nghiệt và không đòi hỏi nhiều công chăm sóc. Cây xương rồng có khả năng hút các bức xạ phát ra từ các thiết bị điện tử gây hại cho mọi người. Do đó, xương rồng nên đặt trong phòng làm việc là lựa chọn hoàn hảo. 

Xem thêm >> Những điều cần biết về thiết kế hồ cá ngoài trời

Cây vạn niên

Cây vạn niên thường được gọi là vạn niên thanh. Đây là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc và hút các khí độc tốt như formaldehyde và benzen. Cây vạn niên thanh ưa bóng râm nên thường được đặt ở phòng khách hoặc trong phòng làm việc. Cây có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt. Tuy nhiên, cây vạn niên có độc nên để xa tầm tay của trẻ em và thú nuôi. 

Cây trầu bà

Cây trầu bà là một trong những loại cây hút khí độc trong nhà. Cây còn được biết đến với tên gọi là cây sắn dây Hoàng Kim hoặc cây Thạch Cam Tử. Cây có tuổi thọ dài lâu, thân cỏ, xanh tốt quanh năm. Lá của cây tương tự như lá trồng mà các bà vẫn thường ăn. Cây thân leo, rất thích hợp để trồng trong giỏ treo trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp. Cây hút các khí độc tốt thải ra từ xăng dầu, khói thuốc và thiết bị điện tử. 

Cây trầu bà có lá tương tự như lá trầu 
Cây trầu bà có lá tương tự như lá trầu

Lời kết

Trồng cây cảnh là rất cần thiết để trang trí cho không gian thêm đẹp và thanh lọc không khí, bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Với những gợi ý của Sân Vườn VTOP, chắc hẳn bạn đã biết được những loại cây hút khí độc trong nhà nên trồng. Để được tư vấn thêm, bạn có thể truy cập vào trang web sanvuonvtop.vn. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  •  Địa chỉ: 14R Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
  •  Số điện thoại: 0949 61 49 27
  • Email: sanvuonvtop@gmail.com
  •  Website: https://sanvuonvtop.vn/

 

error: Content is protected !!