Tổng hợp những phụ kiện hồ cá Koi không thể thiếu

Trong nhiều năm trở lại đây, hồ cá Koi rất được yêu thích, ưa chuộng bởi nó tô điểm cho không gian nội – ngoại thất thêm phần đẹp hơn. Đồng thời, hồ cá Koi còn đem lại những lợi ích về tinh thần vô cùng lớn đối với những người yêu thích, mong muốn nuôi cá cảnh. Bạn đã có ý định hoặc đang xây hồ cá Koi cho riêng mình? Bạn có biết những phụ kiện hồ cá koi không thể thiếu gồm những gì và công dụng của chúng? Hãy cùng VTOP Garden tham khảo qua bài viết dưới đây.

Phụ kiện hồ cá koi cần thiết, không thể thiếu

Máy sủi oxy

Cá koi là một loại cá cần môi trường nước không chỉ sạch mà nước trong hồ phải luôn đảm bảo đủ lượng oxy cho chúng. Chính vì vậy mà máy sủi oxy giúp tăng cường lượng oxy trong nước là phụ kiện cần thiết cho hồ.

Máy sủi oxy cho hồ cá koi

Lượng oxy của nước trong hồ được tăng cường bằng cách thổi không khí vào trong nước. Ngoài ra, máy sủi oxy còn có thể tạo ra được dòng chảy nhân tạo, giúp không khí chứa oxy hòa tan vào nước như vậy sẽ giúp động vật, thực vật thủy sinh trong bể hô hấp, phát triển khỏe mạnh.

Máy bơm hồ

Máy bơm hồ có công dụng chính là tăng cường luồng dòng nước của máy sủi oxy đã tạo ra trước đó nhằm giúp lượng oxy đến mọi vị trí khác nhau trong hồ. Không chỉ giúp tăng cường luồng nước, máy bơm hồ còn giúp hỗ trợ lọc nước. Do đó, máy bơm hồ còn được gọi là máy tạo sóng, máy thổi luồng.

Máy bơm tạt cho hồ cá koi

Trên thị trường ngày nay, máy bơm hồ sử dụng trong hồ cá Koi được chia làm 2 loại chính là máy hợp lưu lượng hay máy bơm tạt và máy bơm áp hay còn gọi là bơm đẩy. Máy bơm tạt có ưu điểm chính là lưu lượng bơm lớn và tiết kiệm điện nhưng độ cao của ống đi thấp, dưới 2m. Còn đối với máy bơm áp  là loại máy này khắc phục đường đi của ống khá cao và đi ngoằn ngoèo hơn so với máy bơm tạt nhưng lưu lượng giảm, điện năng tiêu thụ lớn.

Đèn UV

Đèn UV có công dụng phát ra tia cực tím nhằm diệt tảo, vi khuẩn gây hại cho hồ lên đến 99%. Từ đó, đèn UV sẽ giúp nước trong hồ sạch hơn và cá koi có thể tránh được bệnh thường gặp.

Đèn UV

Vật liệu lọc hồ cá

Trên thị trường hiện nay có vô số vật liệu lọc dành cho hồ cá Koi nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cũng như túi tiền của từng khách hàng. Mỗi loại vật liệu lọc đều có những công dụng nhất định và bạn có thể kết hợp nhiều loại vật liệu lọc sao cho ưng ý nhất.

Các vật liệu lọc cho hồ cá koi

Vật liệu lọc cơ học

Các vật liệu lọc cơ học bao gồm: bông gòn lọc, chổi lọc và có thể cao cấp hơn là Drum filter. Vật liệu lọc cơ học được xem là bước đầu tiên cực kỳ quan trọng giúp tách chất thải của cá, rác, chất rắn lơ lửng hoặc lá cây.

Vật liệu lọc sinh học

Vật liệu lọc sinh học giúp các loại vi sinh vật có lợi trong hồ phát triển nhờ san hô, nham thạch tránh, Jmat, Crystal Bio, Momotaro BH… Các vi sinh vật có lợi phát triển mạnh trong hồ sẽ ngăn chặn được các mầm bệnh gây hại cho cá Koi cũng như các vi sinh có hại khác.

Lọc hỗn hợp

Vật liệu lọc hỗn hợp kết hợp giữa lọc cơ học và sinh học giúp vinh sinh có lợi phát triển. Đồng thời, những chất thải trong hồ cũng được phân hủy hoàn toàn và vô hại, không gây ảnh hưởng đến chất lượng nước trong hồ.

Lọc UV

Đây là loại lọc sử dụng tia cực tím nhằm diệt các loại vi khuẩn gây hại đến môi trường nước cho cá Koi. Do đó, loại đèn lọc UV thường được gắn dưới hồ không chỉ lọc nước diệt khuẩn mà còn trang trí giúp hồ cá của bạn đẹp hơn.

Vợt lùa cá

Vợt lùa cá được thiết kế chuyên dụng sử dụng vải thích hợp mà không làm trầy xước cá koi. Ngoài ra, loại vợt này có khả năng giữ nước trong 1 thời gian nhất định đủ để bạn di chuyển cá từ nơi này sang nơi khác. 

Vợt bắt cá Koi

Ví dụ: bạn cần vệ sinh hồ cá hoặc cần đo kích thước của cá koi thì bạn có thể sử dụng vợt này mà không khiến cá bị trầy xước.

Bút đo chất lượng nước hoặc bộ kiểm tra

Vì cá koi khá khó nuôi, cần môi trường nước sạch. Độ PH từ 7 đến 7.5, lượng oxy tối thiểu trong nước là 2,5mg/l và nhiệt độ giao động từ 20 đến 27 độ C. Bởi vậy việc sử dụng bút đo chất lượng nước hay bộ test kiểm tra là vô cùng quan trọng trong việc nuôi cá koi dù ở ngoài trời hay trong nhà.

Bộ test pH nước hồ cá Koi

Phía trên là những gì mà VTOP Garden tổng hợp về phụ kiện cá koi cần thiết đến bạn. Rất mong qua bài viết này giúp bạn có được những thông tin phụ kiện hồ cá hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần được tư vấn thêm thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi thông qua website, số hotline: 0949.14.927 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

error: Content is protected !!