Thiết kế ban công cho mọi kiểu nhà trở nên đơn giản

Bạn sống trong khu chung cư thiếu không gian xanh và mong muốn đưa thiên nhiên vào nhà?

Với những ngôi nhà ống thì làm thiết kế ban công như thế nào?

Thiết kế dàn hoa cho ban công như để tạo ra được không gian xanh?

Ý tưởng thiết kế ban công cho căn nhà chung cư bạn như thế nào?

Lựa chọn phong cách, loại cây cho ban công như thế nào để hợp phong thủy?

Tất cả những thắc mắc của bạn được giải đáp bài viết dưới đây, chia sẻ tất tần tận về bí kíp thiết kế ban công cho mọi kiểu nhà khác nhau, giúp trăn trở của bạn trở nên đơn giản hơn. Ban công còn là nơi cuối tuần bạn có thể ngồi đọc sách, café buổi sáng thư thái.

Xem thêm :

Thiết kế ban công cho nhà ống như thế nào?

Nhà ống là kiểu nhà mà được xây dựng theo hình chữ nhật với chiều ngang nhỏ, hẹp hơn chiều dài. Hiện nay, nhà ống hay còn được gọi là nhà phố với rất nhiều ngôi nhà được xây theo một kiểu dáng, san sát nhau. Nhà ống thường được xây dựng với nhiều tầng khác nhau khoảng 1-6 tầng tùy theo ngôi nhà. Bạn lựa chọn được nhiều loại cây phù hợp với phong thủy, hợp sự phát triển với nhà bạn.

Đặc biệt, để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà ống bạn có thể thiết kế nhiều kiểu không gian cho bạn công như sau:

  • Thiết kế so le giữa các tầng như tầng 1 cây hoa – tầng 2 cây xanh – tầng 3 cây hoa.
  • Thiết kế chuyển tiếp: Thường tầng 1 sẽ có mai che nên bạn làm giàn hoa to xum xuê, cây xanh, cây hoa hoặc ngược lại theo ý thích của bạn.
  • Thiết kế phong các tối giản sử dụng ban công thành những không gian phục vụ cho nhu cầu gia đình bạn như phòng để máy giặt, nhà kho để lưu trữ đồ đạc, nơi cứ trú bạn thú cưng,…

Thiết kế ban công cho nhà chung cư như thế nào?

Thường các ngôi nhà chung cư đều được kiến trúc sư tòa nhà định lượng không gian sẵn. Thế nên khi mua nhà chung cư bạn không thể lựa chọn được hình dáng, độ rộng, kiểu dáng ban công. Nhưng khi lựa chọn ngôi nhà thì bạn lựa chọn cả không gian ban công, hướng ban công. Ở chung cư với diện tích ban công tương đối hẹp so với sân vườn thì bạn có thể bày trí thiên nhiên cho ban công ra sau. Một số mẫu thiết kế ban công cho bạn lựa chọn:

  • Sử dụng hoa cho ban công: Đặt hàng loại những chậu hoa, kết hợp với giàn hoa trên cao để mang lại nhiều màu sắc cho không gian ban công. Bạn có thể kết hợp với bộ bàn ghế nhỏ xinh cùng tông màu với không gian để tạo sự hài hòa.
  • Sử dụng cây xanh để trang trí cho ban công: Một không gian trong xanh ở gia đình sẽ mang lại cho bạn cảm giác thư thái, mát mẻ. Cây xanh được ví nhưng bộ lọc tuyệt vời dành cho nhà bạn giúp loại bỏ các khí độc hại gây ô nhiễm không khí như CO2, NOx, O3, SOx. Ngoài ra, cây xanh còn có thể loại bỏ bụi mịn, khi bụi mịn lơ lửng trong không khí chúng rơi xuống bề mặt lá cây và khi bạn tưới cây thì loại bỏ được vô số bụi mịn. Bạn có thể trồng cây rau để cung cấp thêm thực phẩm phục vụ cho nhu cầu nhà mình, những loại cây trồng giúp lọc không khí như lưỡi hổ, hồng môn, đỗ quyên, lan ý,…
  • Kết hợp cây xanh và các phụ kiện trang trí: Thường ở trong nhà không gian phòng khách được tập trung chú ý hơn, nhưng bạn có biết ban công cũng là nơi cho bạn sự thư thái vào cuối tuần hay buổi tối. Nếu trong nhà có ban công thư thái thì cũng là nơi tổ chức bữa tiệc nướng hấp dẫn. Để tạo được không gian thư thái thì bạn cần thêm phụ kiện décor đẹp mắt, hấp dẫn cho ngôi nhà lung linh: Đèn LED nhiều màu sắc, kệ sách kết hợp để chậu trồng cây (nên nhớ cất sách tránh trời mưa), bể cái nhỏ ở ban công cho sinh động,….

Trên đấy thiết kế ban công cho ngôi nhà chung cư,, vậy để làm giàn hoa ban công thì thế nào?

Giàn hoa ban công là bạn sử dụng những cây hoa để tạo thành khối bắt mắt hấp dẫn. Để tạo được giàn thì bạn cần sử dụng chất liệu như sắt, thép, gỗ để tạo độ vững chắc. Bạn có thể thiết kế các loại giàn cơ bản sau như giàn hoa đứng sát với các mặt tường hay giàn hoa treo trên không hay giàn hoa vươn ra ngoài ban công (nhưng loại này chỉ phù hợp với nhà riêng bạn, nếu chung cư thì bạn cần kiểm tra trước với quản lý chung cư). Cuối cùng, bạn lựa chọn giàn hoa ngang được đặt trên các lan can với loại giàn hoa này thì bạn cần lựa chọn loại chậu giữ cố định tại lan can để tránh hỏng hóc.

Những thông tin cơ bản cho bạn trong việc thiết kế ban công từ nhà ở chung cư, nhà ống hay những ngôi nhà đặc thù khác.

error: Content is protected !!