Thiết kế sân vườn 30m2

Sân vườn 30m2 đang là một trong những lựa chọn hàng đầu không gian nhà phố hiện nay. Một sân vườn nhỏ trong không gian nhà như bổ trợ cho tổng thể kiến trúc trở nên hài hòa hơn. Việc đưa không gian thiên nhiên vào nhà như mang sức sống tươi mới cho ngôi nhà. Ngôi nhà giúp đưa bạn và gia đình giải tỏa căng thẳng sau thời gian học hành làm việc căng thẳng. 

Nhưng với 30m2 thì việc bố trí không gian thiên nhiên như thế nào để hài hòa kiến trúc ngôi nhà? Thời lượng và chi phí bỏ ra khi xây dựng không gian thiên nhiên như thế nào? Những mô hình sân vườn 30m2 phù hợp với nhu cầu bạn? Chúng tôi sẽ giải đáp hết tất cả các thông tin qua bài viết này cho bạn. 

Để thiết kế sân vườn cần đảm bảo sự hài hòa giữa các yếu tố nhưng vẫn có điểm đặc sắc, điểm nhấn riêng biệt và hiện đại thông minh cho không gian sống của gia đình. 

 

Các nguyên tắc cần áp dụng khi xây dựng sân vườn 30m2

 • Sự đa dạng: Tích hợp nhiều yếu tố trong sân vườn sẽ làm hài lòng sử thích các thành viên trong gia đình. Sử dụng những nguyên vật liệu thiên nhiên hay sáng tạo của gia đình. 
 • Sự hòa quyện: Đa dạng nhưng không rời rạc là một yếu tố quan trọng nhắc nhở chủ nhân công trình muốn người xem hiểu gì về tâm hồn và giá trị của gia đình mình. 
 • Điểm nhấn: Điều quan trọng khi thiết kế sân vườn dù lớn hay nhỏ đều cần lưu ý điểm mấu chốt công trình để thu hút người xem. 
 • Sự trùng lặp: Đôi khi có những yếu tố sở thích gia đình đầy hứng thú và mong muốn lặp lại nhưng có thể bị nhàm chán. Nên bạn cần lưu ý khi lựa chọn mẫu thiết kế sân vườn

Sân vườn 30m2 như thế nào thì đẹp? Cùng chung với sân vườn là những tiểu cảnh góp phần thành công để có sân vườn 30m2 đẹp thì cần lựa chọn loại tiểu cảnh phù hợp như: Tiểu cảnh nước, tiểu cảnh khô, tiểu cảnh bán cạn. 

 

Những mẫu thiết kế sân vườn 30m2 cho không gian nhà ở

 • Mô hình tiểu cảnh nước là hồ cá Koi: Những chú cá tung tăng bơi lượn trong nước thật tuyệt vời và đầy cảm hứng cho mọi người. Nếu kết hợp thêm thác nước chảy ven tường thì tuyệt vời. Vì âm thanh của nước chảy róc rách chữa lãnh tâm hồn. Những hình thù hồ cá có thể sử dụng như hình tròn, hình bầu dục, vòng cung hay bán nguyệt. 
 • Vòng cây xanh cổ kính: Nếu có một không gian xanh mát cho con nhỏ chơi đùa gần gũi với thiên nhiên. Các con nhỏ luôn đầy hào hứng và thích thú với việc chui dưới những bụi cây tìm tòi, khám phá. Kết hợp thêm những xích đu đong đưa và bàn trà cho cả nhà quây quần. 
 • Không gian cây xanh ngập tràn: Bạn chỉ việc trồng cây nhiều loại, nhiều tầng tán khác nhau cho gia đình chăm sóc, làm vườn vào cuối tuần. 
 • Kiến trúc vườn rau xanh: Một vườn rau ngay trong gia đình cùng tự cung tự cấp cho bữa ăn xanh. Một mảnh vườn nhỏ đầy đủ các loại rau câu như: giàn leo bầu bí, khổ qua, dưa leo,… rau ăn lá như rau cải, rau muống, mồng tươi,… hoa quả, rau thơm. Giúp bạn trở về lối sống làng quê thân quen giữa lòng thành phố. 
 • Sân vườn với đài phun nước trọng tâm: Đài phun nước với kích thước tương đối từ 3m2 -6m2 để tránh bắn nước cho gia đình ở ngoài không gian gây lấm bẩn. 
 • Tạo dựng kết cấu lâu đài trong lâu đài: Xây dựng ngôi nhà như cung điện nhỏ trong gia đình tạo dựng không gian hứng khởi hơn cho các bạn nhỏ trong nhà cùng vui chơi. 

 

Đơn vị thi công thiết kế sân vườn

Lựa chọn đơn vị thi công thiết kế sân vườn là một điều vô cùng quan trọng vì ảnh hưởng đến tổng quan ngôi nhà của bạn. Tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế sân vườn: 

 • Đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư phải chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, sáng tạo đưa ra những ý tưởng độc đáo. 
 • Dịch vụ cung cấp bổ trợ cho khách hàng sau khi hoàn thành công trình như chăm sóc, bảo trì, bảo dưỡng cây xanh, công trình kiến trúc. 
 • Tinh giảm chi phí: Tối ưu hóa các chi phí, tiết kiệm nhất là mong muốn cũng mỗi khách hàng. 
 • Hoàn thành công trình đúng hạn: Yêu cầu thời gian và mong muốn của bạn được sử dụng từ bản vẽ đến thiết kế nhanh nhất. Nên hạn định và cam kết công ty đối với công trình của bạn. 

 

Tại công ty thiết kế sân vườn VTOP đáp ứng yêu cầu, tiêu chí của bạn làm bạn hài lòng mọi từ công trình đến giá trị mà chúng tôi mang lại.

error: Content is protected !!