Trồng cây trước cổng nhà nên chọn cây gì?

Cây xanh là biểu tượng của sinh khí và sức sống. Mặt khác theo phong thủy, cổng nhà là nơi sinh khí lưu thông, mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Vì vậy, việc trồng cây trước cổng nhà là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên lựa chọn cây trồng phù hợp với phong thủy thì không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, Sân Vườn VTOP sẽ chia sẻ cho bạn các loại cây theo phong thủy nên trồng trước cửa nhà nhé!

Xem thêm :

Lợi ích của việc trồng cây trước cổng nhà

Việc trồng cây trước cổng nhà phổ biến hiện nay, bởi mang lại những lợi ích như sau:

  • Cây xanh mang lại vẻ đẹp cho không gian của ngôi nhà, thể hiện phong cách của chủ nhân. 
  • Cây xanh thải ra khí oxy, có tác dụng thanh lọc không khí, mang lại môi trường sống trong lành, thoải mái. 
  • Một số loại cây có tác dụng xua đuổi côn trùng, đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. 
  • Theo phong thủy, cây xanh còn có tác dụng mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ, tránh những điều không may. 
Trồng cây trước nhà mang lại nhiều lợi ích
Trồng cây trước nhà mang lại nhiều lợi ích

Trồng cây trước cổng nhà nên chọn cây gì?

Dưới đây là một số loại cây trồng trước nhà được ưa chuộng mà bạn có thể tham khảo, cụ thể là:

Cây dừa cảnh

Trồng cây trước cổng nhà là cây dừa cảnh sẽ giúp cho môi trường sống luôn sạch sẽ, giảm thiểu các khí độc hại. Cây dừa cảnh được nhiều gia đình lựa chọn, là giải pháp bảo vệ sức khỏe tốt. Mặt khác, cây dừa cảnh còn có ý nghĩa phong thủy to lớn, giúp gia chủ công việc làm ăn luôn thuận lợi, học hành giỏi giang, gặp nhiều tốt lành, may mắn trong cuộc sống. 

Cây cau cảnh

Cây cau cảnh có đặc điểm là cao vút, thân mảnh mai. Do đó trồng cây trước cổng nhà là cây cau cảnh sẽ không che khuất ánh sáng cũng như gió mát thổi vào ngôi nhà. Mặt khác, cây cau cảnh theo phong thủy là giảm thiểu âm khí, tăng cường luồng dương khí vào ngôi nhà. Cây cau cảnh mang lại cảm giác yên bình và may mắn cho gia chủ. 

Cây cau cảnh có đặc điểm là cao vút, thân mảnh mai
Cây cau cảnh có đặc điểm là cao vút, thân mảnh mai

Cây hoa hòe

Trồng cây trước cổng nhà là cây hoa hòe được nhiều người ưa chuộng. Theo phong thủy, cây hoa hòe được biết đến là cây có khả năng chiêu tài lộc. Cây sẽ mang lại sự phú quý, giàu sang cho gia chủ và giúp gia chủ thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp. Mặt khác, hoa hòe còn có công dụng làm thuốc, làm thực phẩm, làm trà uống. Hoa hòe có tác dụng bổ não, bổ mắt, kích thích mọc tóc, kéo dài tuổi thọ. 

Cây tre, trúc

Từ lâu, cây tre trúc đã được mệnh danh là biểu tượng của sự oai phong, ngay thẳng, mang khí chất quân tử. Theo phong thủy trồng cây trước cổng nhà là tre, trúc sẽ xua đuổi được tà mà, mang lại may mắn tốt lành. Bên cạnh những loại tre, trúc thông thường thì bạn có thể trồng thủy trúc trước cổng nhà. Cây thủy trúc không chỉ đảm bảo phong thủy mà còn có tính thẩm mỹ cao. 

Cây thiết mộc lan

Theo phong thủy, cây thiết mộc lan là cây mang lại tài lộc, may mắn. Mặt khác, cây còn có khả năng hút những luồng khí độc hại có trong không khí để bảo đảm sức khỏe cho mọi thành viên. Cây thiết mộc lan có thân hình màu mỡ, lá cây xanh bóng, phiến lá vàng đẹp mắt, giàu sức sống. Cây xanh tốt quanh năm, là lựa chọn hoàn hảo để trồng trước cửa nhà. 

Cây cam, quýt, chanh

Cây cam, quýt, chanh là những loại cây rất thích hợp để trồng cây trước cổng nhà. Mặt khác, đây là những loại cây ăn quả cung cấp nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Theo phong thủy, những trái cây tròn nặng trĩu là biểu tượng của sự thịnh vượng, viên mãn và tài lộc. Vị trí trồng các loại cây cam, quýt, chanh thích hợp là hướng Đông Nam. 

Cây lộc vừng

Cây lộc vừng có hoa màu đỏ tươi mang lại những điều may mắn cho gia chủ. Tên gọi của cây đã cho thấy cây rất thích hợp để trồng trước cổng nhà. Theo phong thủy, việc trồng cây trước cổng nhà sẽ giúp cho con đường tài lộc hanh thông, công danh sự nghiệp phát triển. Mặt khác, màu sắc của hoa tươi thắm rực rỡ còn mang lại hỉ sự cho gia chủ. 

Cây lộc vừng có hoa màu đỏ tươi rất thích hợp trồng trước nhà
Cây lộc vừng có hoa màu đỏ tươi rất thích hợp trồng trước nhà

Cây đào

Theo phong thủy, cây đào là loại cây hội tụ những tinh hoa đất trời, mang lại sự bình yên, xua đuổi ma quỷ. Mặt khác, cây đào được trồng trước nhà ở những gia đình có con nhỏ đang ở độ tuổi đi học sẽ giúp con cái ngoan ngoãn, thông minh, gia đình ấm êm, hạnh phúc. Trồng cây trước cổng nhà là cây đào được đánh giá là lựa chọn tuyệt vời. 

Xem thêm >> Điểm danh những loại cây ăn quả dễ trồng nhất

Cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh có hình dáng uốn lượn mềm mại, rất thích hợp để trồng trước cổng nhà. Cây mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng, bình yên cho mọi thành viên trong gia đình. Cây vạn niên thanh có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ khí độc trong tự nhiên. Theo phong thủy, cây sẽ mang lại sung túc, giàu sang cùng lời chúc sống lâu đối với người lớn tuổi. 

Lời kết

Trồng cây trước cổng nhà có ảnh hưởng to lớn đến phong thủy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trong việc chọn cây để mang lại nhiều tài lộc, may mắn. Với những gợi ý của Sân Vườn VTOP, bạn đã lựa chọn được cây trồng phù hợp rồi phải không. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ thêm, bạn có thể liên hệ với Sân Vườn VTOP thông qua website sanvuonvtop.vn nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  •  Địa chỉ: 14R Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
  •  Số điện thoại: 0949 61 49 27
  • Email: sanvuonvtop@gmail.com
  •  Website: https://sanvuonvtop.vn/

 

 

error: Content is protected !!