Đánh giá tiêu chuẩn hồ cá Koi đẹp thông qua 4 yếu tố quan trọng bạn phải biết

Để “chơi” cá Koi trong một cái hồ chất lượng và đẹp mắt, thì đây là công đoạn có thể cho là gian nan nhất với người mới tập nuôi giống cá này. Thế nhưng, nếu bạn thực hiện đầy đủ 4 yếu tố quan trọng để đánh giá tiêu chuẩn hồ cá Koi đẹp mà chúng tôi bật mí hôm nay. Chắc chắn, các bạn sẽ có 1 công trình hồ cá chép Koi hoàn hảo nhất từ trước đến nay.

Chiều sâu tiêu chuẩn và kích thước đúng tỷ lệ của hồ

Yếu tố đầu tiên quyết định đến tiêu chuẩn hồ cá Koi đẹp chính là toàn bộ kích thước và chiều sâu của hồ phải được thiết kế đúng tỷ lệ. Tùy thuộc vào diện tích của địa điểm và không gian của chúng, mà độ sâu thích hợp nhất là từ 60cm đến 2m. 

Độ sâu từ 60cm – 2m là lý tưởng nhất

Phần đáy hồ để nuôi cá Koi nên xây dựng theo độ dốc thoai thoải để phù hợp với môi trường sống của chúng. Tuyệt đối, không xây hồ với độ dốc quá lớn nhưng cũng không nông quá dưới 0,4m, không thích hợp để cá Koi sống.

Bờ hồ Koi thích hợp nhất là tầm khoảng 20cm – 40cm so với mặt nước của hồ cá. Điều này, sẽ tránh cho cá Koi bị các nguy hiểm do chó, mèo gây ra nếu nhà bạn nuôi động vật. Hoặc để đảm bảo an toàn cho cá cũng như trẻ em khi nhà bạn có con nhỏ. Vì thế một công trình hồ Koi đẹp và chất lượng là phải xây bờ hồ cao là điều cần thiết.

Bề mặt hồ Koi từ 20cm trở lên

Ngoài ra, bạn có thể tạo mỹ quan cho hồ cá Koi bằng cách thiết kế thêm hệ thống thác nước theo kiểu suối chảy. Để góp phần cung cấp những dưỡng khí tự nhiên cho cá Koi sống trong hồ, đồng thời nâng phong cách hồ lên tầm cao mới. 

Bên cạnh đó, việc thiết lập hệ thống cây xanh chạy dọc xung quanh hồ cũng là giải pháp thích hợp để nuôi dưỡng cá Koi tốt nhất. Bởi cây xanh sẽ tạo nên bóng mát cho cá, nhất là ngày hè nắng nóng lại vừa để trang trí hồ cá Koi cho đẹp mắt.

Tính toán cá Koi trong hồ với mật độ phù hợp

Tiêu chuẩn hồ cá Koi đẹp là phải bao gồm số lượng cá trong hồ thật vừa vặn, không quá nhiều cũng không nên quá ít. Để bẩm bảo cá có một không gian thông thoáng để tự do bơi lội. 

Tính toán mật độ Koi phù hợp với kích thước hồ cá

Vì vậy, có một nguyên tắc đặt ra để phù hợp với mật độ cá trong hồ là cứ m3 sẽ là 1 con cá Koi với chiều dài có kích thước trên 30cm. Từ đó, bạn áp dụng tính toán cho sơ đồ hồ cá và số lượng cá, để không bị thiếu oxy do cá quá nhiều. Hoặc khi những cá thể Koi quá ít, vô tình chúng ta sẽ gây ra sự lãng phí tiền của đồng thời hồ Koi mất luôn vẻ đẹp vốn có. 

Hồ Koi phải đủ thiết bị lọc

Một hệ thống lọc đạt tiêu chuẩn hồ cá Koi đẹp là phải có đầy đủ các thiết bị như sau:

  • Hệ thống có chức năng hút: Trong đó, một hồ Koi cần thiết bị hút bề mặt hồ và hút cả phần đáy.
  • Bộ lọc: Có 2 loại là lọc thô và cách lọc tinh.
  • Thiết bị đẩy: Dùng đẩy bề mặt hồ và phía dưới hồ, nếu có suối thì thêm hệ thống đẩy ngược lên thác suối.
  • Hệ thống tác dụng xả cặn: Phục vụ nhu cầu xả cặn của hồ lộc và hồ cá.
  • Bộ chống tràn: Để ngăn chặn tràn hồ lộc và cả hồ cá Koi.

Bên cạnh việc thiết lập hồ cá Koi với đầy đủ các thiết bị lọc thì bạn nên tiến hành xử lý hồ cá trước khi thả Koi vào trong này. Bạn phải loại sạch mùi xi măng hay những vật liệu có mặt trong hồ cá. Để đảm bảo sau khi thả cá vào chúng sẽ không bị các tác nhân này làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh trường của Koi.

Địa chỉ thi công hồ cá Koi uy tín

Để chắc rằng một công trình hồ cá Koi không xảy ra bất kỳ rắc rối nào, từ khâu thiết kế, thi thi công và đưa cá Koi vào hồ an toàn nhất. Thì việc lựa chọn 1 địa chỉ để hoàn thành tất cả công việc trên theo đúng những tiêu chuẩn hồ cá Koi đẹp là ưu tiên hàng đầu.

Bởi vì chỉ có những nơi uy tín, thì họ mới tạo nên một sản phẩm chất lượng dựa trên ý thích và nguyên tắc ngành nghề đã đặt ra. Chính vì vậy, thiết kế sân vườn VTOP là đơn vị có thể đáp ứng được các yêu cầu trên của gia chủ.

Sân vườn VTOP địa chỉ thi công hồ cá Koi uy tín nhất hiện nay

Sân vườn VTOP nắm trong tay hàng nghìn công trình hồ cá Koi cho khách hàng trên cả nước, từ nhà hàng, quán cà phê cho đến nhà ở, biệt thự hay ban công… Chúng tôi đảm bảo 100% bạn sẽ hài lòng với sản phẩm do chính bạn và Sân vườn VTOP tạo ra.

Sân Vườn VTOP luôn làm khách hàng hài lòng với những sản phẩm đạt tiêu chuẩn hồ cá Koi đẹp và chất lượng cao. Chúng tôi tự tin khẳng định, đội ngũ kiến trúc sư tại Sân Vườn VTOP với bề dày kinh nghiệm sẽ làm bạn hài lòng từ A – Z.

Thông tin liên hệ Sân Vườn VTOP miễn phí qua hotline: 0949.614.927.

error: Content is protected !!