Cách làm hồ cá Koi trong nhà đúng chuẩn kỹ thuật

Ngày nay, thú vui chơi cá Koi được nhiều gia đình lựa chọn. Không những thế nó còn là một yếu tố phong thuỷ trong mỗi gia đình giúp gia chủ thêm phần an yên, may mắn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm hồ cá Koi trong nhà đúng chuẩn. Tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn từ đó chọn cho mình những thiết kế tốt nhất vừa hợp phong thủy vừa mang tính thẩm mỹ cao.

Hồ cá Koi trong nhà đem lại một không gian tươi mới

Xem thêm: 

Hồ Cá Koi Ngoài Trời
Thiết Kế Hồ Cá Koi Trong Nhà

Các bước làm hồ cá Koi trong nhà

Hồ cá Koi thường thiết kế phức tạp hơn so với các loại hồ cá cảnh thông thường khác. Dù bạn có làm hồ trong nhà hay ngoài trời đều trải qua những bước này:

  • Lên bản thiết kế về kiểu dáng của hồ, tiểu cảnh xung quanh hồ……
  • Tiến hành đào hồ chính và hồ phụ
  • Bạn thiết kế hệ thống bơm, xả, bố trí sẵn các đường ống âm tường.
  • Để bê tông xuống đáy và xây thành bể
  • Trồng tiểu cảnh xung quanh bể cá.

Nếu như hồ cá Koi của bạn có trồng thêm hoa súng, hoa sen thì bạn phải giữ nước trong hồ sạch sẽ, không có mùi hôi khiến hồ là nơi phát sinh tà khí. Bạn cũng có thể đặt thêm thác nước hoặc suối nước nhân tạo với hồ cá Koi ở trong nhà. Điều này giúp không khí trong nhà tươi vui hơn, chúng cũng tạo điểm nhấn mang đến vẻ đẹp ấn tượng hơn cho không gian.

Hồ cá Koi được thiết kế trong nhà

Cách làm hồ cá Koi trong nhà đúng chuẩn kỹ thuật như thế nào?

Cách làm hồ cá Koi trong nhà không đơn giản chỉ là tạo ra một không gian nho nhỏ trong nhà để nuôi cá mà đó còn là nghệ thuật sắp đặt và bày trí không gian theo phong thủy để mang tài lộc về nhà. Để làm được điều này thì bạn cần lưu ý những điều sau: 

Lựa chọn loại cá Koi để nuôi

Trên thị trường có rất nhiều loại cá Koi đẹp như cá Koi Nhật, Việt Nam, Trung Quốc. Nhưng khi mua để lựa chọn chuẩn thì bạn dựa vào các yếu tố như ngoại hình, mình hình thoi, màu sắc hợp với tuổi và mệnh  của gia chủ. 

Vị trí đặt hồ cá Koi

Vị trí của hồ cá Koi rất quan trọng. Nó liên quan đến công năng của ngôi nhà và còn liên quan đến yếu tố phong thủy. Chính vì vậy bạn nên đặt hồ cá Koi trong phòng khách để đón thêm tài lộc vào trong nhà. 

Kích thước khi xây dựng hồ cá Koi 

Đối với kích thước hồ cá Koi thì tùy thuộc vào vị trí mà bạn muốn đặt bể để thiết kế cho phù hợp . Không nên thiết kế quá to sẽ che lấp các phần khác trong nhà.

Kích thước hồ phải phù hợp với không gian xung quanh

Số lượng cá trong hồ

Không nên thả quá nhiều ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cá. Số lượng cá phải đảm bảo yếu tố hài hòa với tổng thể ngôi nhà và phù hợp với yếu tố phong thủy. 

Loại bể cá 

Bể cá Koi có thể là bể làm bằng bê tông, bằng vật liệu kính hay trải bạt theo phong cách tự nhiên, việc thiết kế bể cá koi phụ thuộc vào diện tích, sở thích của chủ đầu tư. Hệ thống lọc của bể cá Koi: hệ thống lọc ngầm, hệ thống lọc skmetic, hệ thống lọc ngoài,…

Nước trong hồ 

Nước là một yếu tố quan trọng trong cách làm hồ cá Koi trong nhà. Nước phải đảm bảo độ PH từ 7-7.5 là lý tưởng. Đối với mực nước thì tối thiểu là 40 cm. Nước yêu cầu phải trong, ít rêu tảo để không gây nên dịch bệnh cho các thành viên trong gia đình. 

Những lưu ý khi xây dựng hồ cá Koi trong nhà

Làm hồ cá Koi đúng chuẩn sẽ đảm bảo được sự sinh trưởng của cá Koi và tiết kiệm được chi phí cải tạo cũng như nhiều chi phí phát sinh khác. Một yếu tố nữa cũng rất quan trọng là hồ cá Koi phải có hệ thống lọc nước đúng kỹ thuật. Bạn phải cần chuẩn bị đẩy, xả, hút và cả bộ phận chống tràn để đảm bảo vệ sinh cho bể cá.

Cần phải có hệ thống lọc nước trong hồ

Nếu bạn làm một lần nhưng chính xác thì bạn tiết kiệm được chi phí rất nhiều. Nếu làm không chuẩn thì xác suất xảy ra các vấn đề như thấm cổ họng, thấm đáy, rò rỉ nước, cá chết, cá bị bệnh….là rất cao. Chính vì vậy bạn hãy làm đúng chuẩn và đẹp ngay từ đầu để ngăn những điều trên không xảy ra.

Để làm được điều này thì việc lựa chọn đối tác thiết kế và thi công hồ cá Koi là cực kỳ quan trọng vì họ phải là những người không những am hiểu về quy trình, cách thức thi công mà còn phải hiểu biết về yếu tố phong thủy, có kiến thức về các loại cá để thiết kế hồ cho phù hợp.

Đó là những gì bạn cần và cũng chính là những gì mà Vtop Garden có thể đáp ứng nhiều hơn sự kỳ vọng của bạn. Với sự uy tín và chuyên nghiệp hơn 20 năm trong nghề, chúng tôi tự tin có thể giúp bạn làm hồ cá Koi ngoài trời đẹp, đẳng cấp và chuẩn phong thủy nhất! Giá cả phải chăng kèm theo uy tín chất lượng giúp chúng tôi ngày một phát triển mạnh mẽ. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp. 

error: Content is protected !!