Cách chọn cây xanh trong phòng làm việc hợp lý nhất

Trong cuộc sống hiện đại, việc trồng cây xanh không chỉ trở thành xu hướng kiến trúc thịnh hành ở các gia đình nhà hàng, khách sạn, quán cafe… Nó còn được nhiều văn phòng lựa chọn nhằm tạo nên nét đẹp riêng cho không gian sống. Vậy cách chọn cây xanh trong phòng làm việc như thế nào hợp lý nhất? Bài viết dưới đây Sân Vườn VTOP sẽ giúp bạn tìm hiểu nhé. 

Lợi ích khi trồng cây xanh trong phòng làm việc

Lợi ích lớn nhất khi trồng cây xanh trong phòng làm việc đó là mang đến không khí trong lành. Bởi trong quá trình quang hợp, thực vật sẽ nhả ra khí O2 và hút vào khí CO2 giúp thanh lọc bầu không khí. Bên cạnh đó, một khu tiểu cảnh trong nhà với tràn ngập cây xanh và nước non xen lẫn sẽ làm tổng thể không gian trở nên mát mẻ hơn. 

Đồng thời, độ ẩm cũng được cân bằng mang đến sự thư giãn và tạo điều kiện để con người có thể giao hòa với thiên nhiên. Hơn nữa, cây xanh và hoa cỏ cũng giúp con người làm việc năng suất hơn. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, khi làm việc gần cây xanh con người sẽ có khả năng tập trung cao độ, cải thiện trí nhớ. Nhờ đó hiệu quả công việc cũng được nâng cao. 

Theo báo cáo nghiên cứu của trường Đại học Michigan, khi đặt một cây xanh trong phòng làm việc, khả năng lưu trữ của trí nhớ tăng lên gấp 20%. Do đó, bạn có thể trồng cây ở bất kỳ vị trí nào trong không gian sống để tạo cảm giác hứng thú mỗi khi bắt tay vào công việc hoặc kế hoạch mới. 

Hầu hết các văn phòng công ty đều có sự xuất hiện của cây xanh hoặc hoa cỏ
Hầu hết các văn phòng công ty đều có sự xuất hiện của cây xanh hoặc hoa cỏ

Cách chọn cây xanh trong phòng làm việc hợp lý nhất

Trên thực tế mỗi văn phòng làm việc sẽ được thiết kế theo phong cách riêng, phù hợp với nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp. Do đó, cách chọn cây xanh trong phòng làm việc cũng có sự khác biệt. 

Văn phòng có nhiều bộ phận, ban ngành

Ở một số doanh nghiệp, mỗi bộ phận ban ngành sẽ làm việc ở một phòng riêng biệt và không có sự liên kết về không gian. Trong trường hợp này chúng ta nên chọn những loại cây cảnh mini để bàn sẽ rất phù hợp. Tùy vào sở thích cũng như phong thủy của từng người mà có thể trồng loại cây khác nhau như: Sen Đá, Xương Rồng. Có những nhân viên lại thích cây tự chế từ hạt lúa, hạt giống thanh long, cây khoai bonsai, củ hành tây…

Văn phòng cùng ngồi làm việc với nhau

Đối với kiểu văn phòng bao gồm cả công ty, cơ quan cùng ngồi làm việc với nhau trong một không gian thì cần có sự phân biệt giữa bộ phận này và bộ phận khác. Như vậy sếp mới có thể dễ dàng quản lý và nhân viên cũng thuận tiện hơn khi trao đổi công việc. Loại cây xanh trong phòng làm việc phù hợp nhất lúc này là những cây trồng vươn thẳng, cao lớn để phân chia không gian.

Tuy nhiên bạn cũng không nên chọn loại cây có tán là quá rộng hay sum sê thì sẽ chiếm nhiều diện tích như: Cây Lưỡi Hổ, cây Trúc Bách Hợp… Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể trồng cây Kim Tiền để ngăn cách và tạo phong thủy tốt cho căn phòng. Hoặc trồng cây Trầu Bà nhằm tạo nên bức tường cây xanh độc đáo.

Cây trồng góc phòng làm việc 

Cây trồng trong góc phòng làm việc thường có tác dụng trang trí nội thất với chiều cao khoảng 1m. Việc đưa cây cảnh vào khu vực này vừa có tác dụng thanh lọc không khí lại vừa tăng độ thẩm mỹ và mang đến màu sắc tươi sáng cho không gian. Bạn có thể chọn một số loại cây điển hình như: cây Bàng Singapore, cây Cau cảnh, cây Phong Lộc Hoa…

Cách chọn cây xanh trong phòng làm việc tùy theo từng không gian
Cách chọn cây xanh trong phòng làm việc tùy theo từng không gian

Xem thêm >> Những ưu điểm nổi bật của mô hình trồng rau thủy canh vườn treo

Những điều cần lưu ý khi trồng cây xanh trong phòng làm việc

Phương pháp trồng cây xanh trong phòng làm việc đang ngày càng được ứng dụng phổ biến nhằm mang đến cho con người những cảm xúc tốt đẹp. Tuy nhiên để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ xanh tốt cho cây bạn cần lưu ý:

  • Có kế hoạch trồng và chăm sóc cây xanh thường xuyên để cây phát triển tốt, tạo bầu không khí trong lành và không gây bẩn nơi làm việc.
  • Thiết kế mô hình trồng cây với bố cục chặt chẽ, hài hòa đáp ứng nhu cầu về công năng sử dụng cũng như phù hợp với sở thích của đội ngũ cán bộ, công nhân viên của công ty. 
  • Nên chọn loại cây tốt cho sức khỏe và có ý nghĩa phong thủy tốt, nhất là những loại cây cảnh để bàn làm việc. 
Bạn nên chọn loại cây tốt cho sức khỏe và có ý nghĩa phong thủy tốt
Bạn nên chọn loại cây tốt cho sức khỏe và có ý nghĩa phong thủy tốt

Lời kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách chọn cây xanh trong phòng làm việc style=”font-weight: 400;”>. Hy vọng sau khi tham khảo bạn sẽ có thêm kinh nghiệm hữu ích trong việc cải tạo và hoàn thiện không gian làm việc của doanh nghiệp mình. 

Nếu bạn cần tư vấn thêm về việc thiết kế cảnh quan cho văn phòng công ty hoặc nhà ở hãy liên hệ với Sân Vườn VTOP. Với kinh nghiệm lâu năm công ty sẽ luôn đưa ra những phương án thi công hiệu quả cao đảm bảo đầy đủ các yếu tố về kỹ thuật, mỹ thuật và phù hợp với điều kiện tài chính của chủ đầu tư.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Địa chỉ: 14R Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 0949 61 49 27
  • Email: sanvuonvtop@gmail.com
  • Website: https://sanvuonvtop.vn/

 

 

error: Content is protected !!