Thiết kế hệ thống lọc nước hồ cá koi

Nếu bạn đam mê với cá koi – loài cá đắt tiền và cũng cần kỹ thuật nuôi và chăm sóc cao. Tất nhiên, một hệ thống lọc nước hồ cá koi hoàn hảo là yếu tố tiên quyết nếu bạn muốn thỏa niềm đam mê với cá koi. Hệ thống này đóng vai trò quan trọng trong công cuộc chăm sóc cá mà bạn nhất định phải nắm rõ. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tầm quan trọng của hệ thống lọc nước hồ này!

Hệ thống lọc nước đóng vai trò quan trọng với hồ cá koi

Vì sao cần lắp hệ thống lọc nước cho hồ cá koi?

Bề mặt hồ nuôi cá koi thường rất rộng nên sẽ có khả năng hứng nhiều bụi hơn, cùng với các chất nhờn trong cá. Nhất là việc các chất do cá koi thải ra nếu xử lý không đúng cách có thể sẽ làm đục hồ cá, tạo lên môi trường sống không tốt cho chúng.

Những yếu tố trên chính là nguyên nhân gây ra các bệnh trên cá và làm chết những chú cá koi nhà bạn. Vì vậy, nếu hồ cá koi không có hệ thống lọc nước hoàn chỉnh, đúng quy chuẩn, đúng kỹ thuật thì sẽ ảnh hưởng lớn việc sống và phát triển của chúng.

Thế nào là một hệ thống lọc nước hồ cá koi đúng chuẩn?

Cần nhiều bộ phần để tạo nên hệ thống lọc nước hoàn chỉnh

Để có thể phát huy và tạo môi trường nước sạch cho sự phát triển của cá koi thì ngoài việc có một hệ thống lọc nước, việc lắp đặt phải chính xác và đúng quy chuẩn. Chúng ta, sẽ cùng tìm hiểu về một hệ thống lọc nước cho hồ cá koi đúng chuẩn. Chúng phải bao gồm các thiết bị, bộ phận quan trọng sau:

 • Hệ thống hút: Bao gồm hệ thống dùng để hút cả ở đáy và bề mặt của  hồ cá.
 • Hệ thống lọc: Đây là bộ phận có tầm quan trọng để lọc sách các chất cặn, bã trong hồ. Bao gồm có hệ thống lọc thô và  hệ thống lọc tinh.
 • Hệ thống đẩy nước: Có thể bao gồm bộ phận đẩy bề mặt và đẩy dưới đáy hồ, hoặc cả việc đẩy lên thác suối.
 • Hệ thống xả: Dùng để xả các chất cặn, bã để làm sạch cặn trong hồ cá hay cả trong bể lọc.
 • Hệ thống tràn: Kiểm soát và hạn chế các trường hợp nước bị tràn ở hồ cá hay trong hồ, bể lọc.

Đây là 5 bộ phận không thể thiếu để hệ thống lọc nước hồ cá hoạt động tốt nhất. Khi thiết kế bạn cần chú ý vị trí, chọn lựa nguyên liệu để tạo nên hệ thống lọc hoàn chỉnh phục vụ cho niềm đam mê của mình.

Chọn hệ thống lọc nước hồ cá koi như thế nào cho phù hợp?

Việc thiết kế một hệ thống hồ cá koi hoàn chỉnh cần rất nhiều kinh nghiệm. Cũng như bạn cần nắm vững các yếu tố từ kỹ thuật cho đến cơ bản để chúng có thể vận hành trơn tru và hiệu quả nhất. Để chọn hay thiết kế được một hệ thống lọc nước cho hồ cá koi, bạn cần quan tâm và nắm vững các yếu tố sau:

 • Lượng nước và độ sâu của hồ cá mà bạn mong muốn và thiết kế hướng đến.
 • Chất lượng yêu cầu của nguồn nước mà bạn cần.

Tuy nhiên, để chất lượng nước được tốt nhất lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

 • Cần có sự am hiểu để tính toán, thiết kế và thi công hệ thống lọc nước.
 • Chọn được loại máy và các thiết bị đầy đủ, đúng công suất, phù hợp với hồ cá hiện có.
 • Chọn được hình thức lọc phù hợp để thiết kế các diện tích cũng như thể tích ngăn lọc và số lượng máy và thiết bị cần thiết khác.
 • Việc thiết kế chắc chắn cũng cần quan tâm và chú ý đến không gian cho phép cũng như kinh phí.

Việc vận hành một hệ thống được thiết kế sẵn không quá khó. Nhưng để tính toán và thiết kế để tạo nên hệ thống như thế thì không hề dễ dàng. Chính vì vậy, bạn cần tìm kiếm cho mình địa chỉ thiết kế chuyên nghiệp, uy tín nhằm đáp ứng tốt nhất mọi yêu cầu đề ra.

Sân vườn VTOP – thiết kế hệ thống lọc nước hồ cá koi uy tín, chất lượng, giá tốt!

Sân vườn VTOP địa chỉ thiết kế và thi công hệ thống lọc nước uy tín, chất lượng

Với kinh nghiệm nhiều năm thiết kế, am hiểu về chất lượng nguồn nước cần có. Cũng như có kiến thức chuyên môn về việc chăm sóc và thiết kế. Từ những diện tích không gian và điều kiện cho phép, chúng tôi có thể tạo nên một hệ thống hoàn hảo cho niềm đam mê của bạn.

Với uy tín, chất lượng và mức giá tiết kiệm nhất, bạn sẽ có hồ cá koi chất lượng, hiệu quả:

 • Lọc sạch nhật, lọc được toàn bộ cặn, bã, phân cũng như các rác thải dưới đáy hồ.
 • Với lực đẩy vừa phải, tạo nên dòng chảy phù hợp để kích thích cho cá bơi lội cũng như tốc độ tăng trưởng nhanh hơn.
 • Loại bỏ sạch các vi sinh vật, rêu và vi khuẩn trong hồ.
 • Cải thiện tốt được môi trường nước. Từ đó, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như công sức phải thay nước hồ thường xuyên.

Bạn đang cần thiết kế ngay hệ thống lọc nước hồ cá koi để bắt đầu với niềm đam mê của mình? Hãy gọi cho Sân Vườn VTOP qua số hotline: 0949 614 927 để được tư vấn và thiết kế được hệ thống lọc nước chất lượng, uy tín bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm và tiết kiệm được nhiều chi phí nhất.

error: Content is protected !!