Kinh nghiệm trồng cây hàng rào xanh tươi

Trồng cây hàng rào là một trong những xu thế trang trí sân vườn phổ biến hiện nay. Cây xanh làm hàng rào không chỉ tạo dáng tô điểm cho khu vườn thêm xinh đẹp mà còn là giải pháp thân thiện, gần gũi môi trường. Trồng cây hàng rào gì? Kinh nghiệm trồng cây hàng rào? Trong bài viết sau. chúng tôi sẽ giới thiệu về kinh nghiệm trồng được một hàng rào với các loại cây xanh ưng ý nhé!

Xem thêm :

Kinh nghiệm trồng cây hàng rào

Để có một hàng rào xanh đẹp thì khâu chuẩn bị là vô cùng quan trọng. Theo kinh nghiệm trồng cây hàng rào thì các vật dụng cơ bản khi trồng cây gồm: thước dây, xẻng, kéo và một sợi dây dù dài. Trước khi tiến hành làm hàng rào thì bạn cũng nên xem xét coi sẽ trồng cây gì trên hàng rào và hình dáng của hàng rào. 

Mặt khác, bạn cũng cần dọn sạch sẽ vùng đất sẽ được làm hàng rào để thuận tiện cho việc trồng cây. Hãy đánh dấu những khu vực sẽ làm hàng rào và định vị trí đầu và vị trí cuối để căng dây. Việc căng dây giúp cho bạn trồng cây thẳng hàng mà không lo bị cây lệch. 

Thước dây là vật dụng không thể thiếu khi trồng cây hàng rào. Sử dụng thước dây để đo kích thước chính xác của cá chậu cây. Kinh nghiệm trồng cây hàng rào là đào hố rộng hơn chậu cây từ 10cm – 20cm. Sau khi trồng xong một cây, bạn đo độ rộng tán cây, tính vị trí trồng cây tiếp theo để tán cây không bị chạm vào nhau. 

Trong quá trình lấy cây khỏi chậu cho vào hố đã được đào sẵn thì bạn nên thực hiện từ từ để tránh rễ cây bị vỡ. Không đặt cây sâu hoặc lắp đất chặt xung quanh khiến cây không thoát nước, phát triển chậm. Sau khi hoàn thành, bạn nên cắt tỉa để tạo hình và bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. 

Kinh nghiệm trồng cây hàng rào xanh tươi
Kinh nghiệm trồng cây hàng rào xanh tươi

Một số loại cây trồng hàng rào phổ biến

Kinh nghiệm trồng cây hàng rào là lựa chọn loại cây phù hợp để trồng. Dưới đây là một số loại cây trồng hàng rào phổ biến hiện nay, cụ thể là:

Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu là loại cây trồng có xuất xứ từ bản địa Đông Á và Châu Mỹ. Hoa cẩm tú cầu thường có màu trắng. Tuy nhiên một số nơi hoa còn có nhiều màu sắc khác. Hoa cẩm tú cầu trồng làm hàng rào tạo nên một vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng cho không gian của ngôi nhà. 

Hoa hồng leo

Hoa hồng leo cũng là loại cây trồng làm hàng rào được nhiều người lựa chọn. Hoa hồng leo ưa ánh nắng mặt trời, được trồng bằng cách chiết, giâm cành hoặc bằng hạt. Hoa hồng leo có màu sắc đa dạng như: hồng phớt, đỏ thẫm, vàng, trắng, hồng tím… Thời điểm trồng thích hợp nhất là vào mùa hè, xuân hoặc mùa thu. 

Theo knh nghiệm trồng cây hàng rào nên chọn hoa hồng leo vừa đẹp lại dễ sống
Theo knh nghiệm trồng cây hàng rào nên chọn hoa hồng leo vừa đẹp lại dễ sống

Hoa giấy

Theo kinh nghiệm trồng cây hàng rào, hoa giấy rất thích hợp để trồng. Hoa giấy có đặc điểm lá hình trứng nhọn mũi, những lá hoa mọc so le nhau. Hoa giấy nhỏ, có màu trắng. Mỗi cụm gồm có ba hoa giấy được bao quanh bởi các lá màu rực rỡ. Hoa giấy mang lại một không gian rực rỡ sắc màu. 

Hoa ti gôn

Hoa ti gôn là loại cây leo thân gỗ, củ mọc sâu ở lòng đất, nở hoa quanh năm. Hoa ti gôn có thể bám trên giàn hoặc những vật gì ở gần với độ cao từ 9m đến 12m. Hoa ti gôn ưa sống ở vùng khí hậu không có giá lạnh. Lá của hoa ti gôn có hình trái tim với kích thước 4cm. Hoa mọc thành chùm có nhiều sắc màu là trắng, hồng và đỏ. 

Xem thêm >> Những loại cây trồng sân thượng chịu nắng tốt

Cây tre, trúc 

Cây tre và trúc thường được trồng thành hàng rào như một bức tường tạo không gian riêng tư. Tre, trúc bao gồm nhiều loại như: tre xanh, tre sọc vàng, trúc cần câu, trúc quân tử, trúc chỉ vàng…. Thông thường, trung bình của hàng rào tre, trúc là 1m. Đối với ngôi nhà vườn, nghỉ dưỡng, hàng rào thấp hơn là 0.7m. 

Hoa nguyệt quế

Cây hoa nguyệt quế xuất xứ từ miền nam của Trung Quốc, các lục địa Ấn Độ. Cây có bụi nhỏ, chiều cao trung bình từ 2m – 4m. Hoa nguyệt quế mùi thơm, màu trắng. Hoa có 5 cánh, có phía sau uốn cong. Hoa thường được trồng làm hàng rào ở đường phố, trong chậu cây ở công viên, quán cà phê hoặc trường học. 

Trồng hàng rào với hoa nguyệt quế
Trồng hàng rào với hoa nguyệt quế

Cây chuỗi ngọc

Cây chuỗi ngọc được trồng nhiều ở nước ta để làm hàng rào, đường viền hoặc cây cảnh. Cây chuỗi ngọc có đặc điểm là lá tốt, có tốc độ phát triển nhanh chóng. Cây chuỗi ngọc ưa sáng, có khả năng chịu hạn tốt, khỏe mạnh. Theo kinh nghiệm trồng cây hàng rào style=”font-weight: 400;”>, bạn nên cắt tỉa cây chuỗi ngọc để tạo hình, khống chế chiều cao cây. 

Cây trắc bách diệp

Trắc bách diệp là loại cây hàng rào có lá kim, dáng cây đẹp. Trắc bách diệp hay trồng trong các chậu nhỏ, tạo lối đi, trang trí cho vườn hoa, công trình. Cây trắc bách diệp có nhiều cành cây nhưng có thể tạo dáng bằng việc cắt tỉa. Cây phát triển tốt ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, khả năng chịu hạn lớn, có thể nhân giống bằng hạt. 

Lời kết 

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin về kinh nghiệm trồng cây hàng rào và một số loại cây hàng rào phổ biến hiện nay. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc trồng và lựa chọn những loại cây hàng rào, thiết kế và thi công cảnh sân vườn thì hãy đến với Sân vườn VTOP. Đây là một trong những địa chỉ uy tín, có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn, giúp bạn thiết kế vườn cây hàng rào với chi phí tốt nhất. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

Thông tin liên hệ:

  •  Địa chỉ: 14R Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
  •  Số điện thoại: 0949 61 49 27
  • Email: sanvuonvtop@gmail.com
  •  Website: https://sanvuonvtop.vn/

error: Content is protected !!