Trồng cỏ sân vườn không chỉ đẹp mà còn bảo vệ sức khỏe

Trong kiến trúc cảnh quan thì thảm cỏ không thể nào thiếu được, loại cỏ này giúp cho bạn cảm giác thư giản, thoải mái. Màu xanh của cây cỏ sẽ giúp mắt bạn dịu nhẹ hơn, cho cảm giác thư thái. Đặc biệt, khi gia đình bạn ỏ thành phố, trong một ngày không biết bao nhiêu chất thải được thải ra ngoài, nhất là bụi. Thảm cỏ được trồng lên sẽ như một tấm lưới, giữ lại bụi và không cho bụi bay xa. Thảm cỏ tự nhiên như là một chiếc máy hút bụi lành nghề, giúp lọc sạch bụi trong không khí.

Xem thêm: 

Bạn sống trong ngôi nhà bê tông hay xung quanh những con đường trải nhựa, những ngôi nhà bị mặt trời hun nóng, và tỏa nhiệt làm không khí xung quanh trở nên nóng hơn. Thêm vào đó là các loại phương tiện giao thông như xe máy, ô tô cũng sẽ làm cho quá trình nóng lên của thành phố sẽ ngày càng gia tăng. Việc trồng thêm thảm cỏ sẽ giữ cho đất được ẩm và không bị mặt trời nung nóng. Nhờ vậy, các loại cây này có thể bảo vệ đất và mang lại một cảm giác mát mẻ cho con người.
Ngoài ra, với sân vườn xanh mát còn phù hợp cho gia đình bạn bày tiệc, chơi trò chơi gia đình vào cuối tuần cùng quây quần bên nhau. Thế nên tại sao bạn không phủ xanh mảnh vườn thanh mát bằng những trảng cỏ.

Sân Vườn VTOP xin giới thiệu bạn những loại cỏ có thể trồng trong sân vườn đẹp mắt:
– Cỏ Nhung Nhật – Sự sang trọng, mềm mịn như vải nhung: Cỏ nhung nhật có thân rất nhỏ và ngắn, cành và nhánh thường bò sát đất. Lá cỏ nhung hình kim, mọc so le xếp 2 dãy theo thân dài từ 3-5cm. Tốc độ sinh trưởng: chậm nên việc cắt tỉa sẽ tốn ít công sức của chúng ta.
Ngoài ra, cây có thể sống ở môi trường nhiều ánh sáng. Có thể chịu được lạnh và thiếu nước vào mùa đông. Sức đề kháng cao, khả năng chống chọi với các loại sâu bệnh tốt. Phát triển rất tốt vào mùa hè, phù hợp với khí hậu nước ta. Thế nên bạn hoàn toàn yên tâm lựa chọn loại cỏ này để trồng, ít tốn công chăm sóc.

– Cỏ Đậu phộng – Trồng đậu có phải để thu hoạch củ?: Cỏ Đậu phông hay còn gọi là Cỏ Lạc, thuộc họ đậu. Thân cỏ bò sát đất, khả năng lan rộng và che phủ nhanh giúp bảo vệ sân vườn nhà bạn không bị trôi đất, bắn bẩn vào mùa mưa. Lá gồm bộ 4 lá xanh đậm nhạt kết hợp hoa vàng rực rỡ. Đặc biệt, loài cỏ này có khả năng cải tạo đất cực kỳ tốt với lượng dự trữ sinh vật cố định đạm lên 200%, sinh vật phân giải xenllulose tăng 138,1%. Nếu không gian sân vườn trồng kết hợp cỏ Đậu phộng và cây cao lớn thì việc chăm bón cho khu vườn vô cùng đơn giản khi cỏ cung cấp dưỡng chất, phân xanh cho cả khu vườn.

– Cỏ Xuyến chi – Hoa vàng làm bạn xuyến xao: Khá giống với lại Cỏ Đậu phộng thì loài Cỏ Xuyến chi với thân thấp mọc ngang chỉ cao khoảng được 10cm. Hoa xuyến chi nở như hoa cúc vạn thọ và chúng thu hút côn trùng hút mật. Cỏ Xuyến chi còn được sử dụng trong bài thuốc dân gian để đắp hay uống trà giúp trị các bệnh liên quan đến cảm lạnh, cảm cúm. Thật tuyệt vời khi bạn trồng cỏ vừa giúp trang hoàng khu vườn, chống xói mòn mà còn có thuốc chữa bệnh.

– Cỏ lá gừng – Bạn có tin trồng cỏ để lấy củ gừng không?: Hãy thử trồng tại gia đình mình loại cỏ này xem có thu hoạch được củ gừng không? Đây là loại cỏ phổ biến chỉ sau cỏ Nhung Nhật. Cỏ lá gừng sinh trưởng rất mạnh, chịu được nắng tốt, đồng thời cây có thể sống được ở những nơi nắng gắt hoặc trong bóng râm bán phần hoặc đất đai ít dầu mỡ. Cỏ với tán lá cao từ 15-20cm tạo nên những mảng cỏ dày đặc, giúp giữ đất, giữ ẩm tương đối tốt.

– Cỏ lông heo – Loại cỏ có thưa như lông heo: Hoàn toàn không thưa đâu bạn nhé! Loại cỏ này thân ngắn nhỏ, mọc sát đất. Chúng kết cấu rất tốt nên khả năng tạo mảng rất cao. Đặc biệt, loài cỏ này có hoa và quả như hạt thóc. Tuy nhiên, loại cỏ này ưa nắng nên chúng chỉ phù hợp trồng khu vực có nhiều ánh sáng trực tiếp để giúp cây phát triển tốt hơn, tránh bóng râm.

Trên đây là 5 loại cỏ mà Sân Vườn VTOP khuyên bạn nên trồng trong sân vườn kết hợp với hệ cảnh quang khác như cây xanh, hòn non bộ, hồ cá,… để tạo không gian tuyệt mĩ cho sân vườn. Chúc bạn thành công tạo dựng được không gian ấm ấp cho gia đình.

error: Content is protected !!