Tiểu cảnh sân vườn cho các kiểu nhà hiện đại

Tiểu cảnh sân vườn là một mô hình thiên nhiên thu nhỏ để tích hợp trong không gian nhà ở nhằm mang lại cảm giác thư giãn, thoải mái cho gia chủ. Mô hình tiểu cảnh sân vườn thường được chia thành 2 loại như mô hình tiểu cảnh nước và mô hình tiểu cảnh khô (không sử dụng nước). Bạn có biết? Nếu trong gia đình bạn có tiểu cảnh sân vườn mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời!

Xem thêm :

 

  • Bạn hãy tưởng tượng gia đình mình sống trong không gian bức tường sững sờ, không sống động, sẽ luôn cho cảm xúc tiêu cực thì tiểu cảnh sân vườn là mang cảm giác thư thái, điều hòa không khí trong nhà, màu xanh cho luôn mắt bạn cảm giác thư thái. 
  • Bao lâu rồi bạn chưa nghe được âm thanh tĩnh lặng? Khi làm ở môi trường thành phố, hằng ngày bạn nghe tiếng ồn ào xe cộ gây ra khó chịu mà còn tăng huyết áp, quấy nhiễu giấc ngủ. Đi làm về nhà bạn gặp đắm mình trong tiểu cảnh thiên nhiên, âm thanh là sợi dây liên kết của bản thân và môi trường. Tiếng róc rách nước chảy, tiếng lá xen kẽ với nhau tạo cảm giác thư thái. 
  • Tiểu cảnh sân vườn kết hợp với loài cây cỏ, động vật nhỏ giúp thành viên nhí trong gia đình tìm hiểu được thiên nhiên, tạo dựng tình yêu thiên nhiên&môi trường trong gia đình. 

Khi sống lâu với sự hiện đại rồi con người mong mỏi có màu sắc xanh của lá, sự thanh mát làn hơi nước, âm thanh róc rách, róc rách nước chảy,… thì mô hình mang thiên nhiên vào nhà, lối sống thiên nhiên chữa lành tại gia đình ngày càng được ưa thích lựa chọn. Dù bạn ở nhà phố, ngôi nhà phong cách hiện đại hay biệt thực rộng lớn thì tiểu cảnh sân vườn không thể thiếu cho không gian trong nhà. 

Chúng tôi xin giới thiệu với bạn các mô hình tiểu cảnh sân vườn cho kiểu nhà khác nhau: 

1. Tiểu cảnh sân vườn mini – không gian thiên nhiên nhỏ mang lợi ích lớn

Tiểu cảnh sân vườn mini
Tiểu cảnh sân vườn mini không yêu cầu quá nhiều diện tích nhưng vẫn giúp cho không gian sống của gia đình của bạn trở nên xanh mát hơn hẳn
  • Tiểu cảnh sân vườn mini với không gian thiết kế nhỏ phù hợp những khu vực nhỏ hẹp trong gia đình như gầm cầu thang, ban công, khu vực bàn làm việc, giếng trời, bể cá kết hợp cây xanh,….
  • Khi làm tiểu cảnh sân vườn mini ngoài cây xanh thì bạn có thể kết hợp các yếu tố như đá, sỏi, gỗ, tượng, mô hình thiên nhiên,…
  • Ưu điểm khi đưa tiểu cảnh mini vào nhà: Do tiểu cảnh mini chiếm diện tích rất ít nên bạn không tốn nhiều thời gian, công sức chăm sóc. Nếu tiểu cảnh có nước thì khuyến khích bạn thiết kế mô hình tuần hoàn nước để cung cấp đủ độ ẩm cho cây xanh phát triển mà bạn không tốn công sức chăm sóc. 

2. Tiểu cảnh sân vườn biệt thự – cảm giác thiên nhiên trong không gian hiện đại

Tiểu cảnh sân vườn biệt thự
Không chỉ giúp mang cảnh quan thiên nhiên xanh mát vào biệt thự, tiểu cảnh sân vườn có có thể cải thiện phong thủy, vận khí cho gia chủ

3. Tiểu cảnh sân vườn nhà phố – mang một góc thiên nhiên vào ngôi nhà của bạn

Tiểu cảnh sân vườn nhà phố
Tiểu cảnh sân vườn nhà phố giúp cho không khí quanh nhà trở nên trong lành và thoáng mát, đem lại cho gia đình bạn một góc thư giãn ngập tràn sắc xanh
  • Cuộc sống của người nhà phố: Bạn phải làm việc 8 tiếng ngồi trong văn phòng máy lạnh hít toàn Oxy nhân tạo, O3 độc hại từ thiết bị điện tử. Sau đó, bạn chật vật ô nhiễm khói bụi đường phố. Thế nên, về nhà bạn mong muốn được xoa dịu bằng những điều tự nhiên mang đến. Vì thế, phong cách tiểu cảnh sân vườn nhà phố cực kỳ hot tại các ngôi nhà thành phố hiện nay. 
  • Do nhà phố với không gian nhỏ nên bạn cần tận dụng tối ưu những không gian trong gia đình, bố trí hài hòa các tạo vật và xây dựng phong cách riêng cho ngôi nhà chính mình. 
  • Một số phong cách cho nhà phố: Phong cách Nhật Bản – đơn giản, tinh gọn sử dụng vật liệu sỏi đá, cát và cây xanh; phong cách Trung Quốc – tạo dựng mối liên kết vẫn chính là các yếu tố trên nhưng khi thiết kế cần có sự gắn kết mới nhau ví dụ tạo ra bức tranh thủy mặc,…

Việc đưa tiểu cảnh sân vườn là vô cùng cần thiết cho sức khỏe chính bạn. Thế nên, đừng ngần ngại thiết kế tiểu cảnh sân vườn phù hợp với tổng thể kiến trúc ngôi nhà bạn. Sự lựa chọn hoàn hảo luôn tạo cho ngôi nhà bạn bắt mắt. 

 

error: Content is protected !!