Gọi

Gọi Điện

Gọi

Gọi Lại

facebook

Chat face

Zalo

Chat zalo

Ứng dụng tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản trong nhà ở – Liều thuốc bình yên cho tâm hồn

tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Chỉ bằng việc kết hợp tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản trong thiết kế nội thất, không gian sống của bạn sẽ thêm phần an yên.

Việc ứng dụng thiết kế sân vườn vào trong các không gian nội thất ngày càng được chú trọng hơn vì nhiều lợi ích và tác dụng đối với cả con người và cảnh quan. Trong đó, tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản đang được nhiều gia chủ yêu thích và mang vào không gian sống. Đậm phong cách trang trí Á Đông, tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản sẽ tạo nên điểm nhấn riêng vô cùng độc đáo cho các ngôi nhà thuần Việt.

Xem thêm :

tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Tiểu cảnh sân vườn phong cách Nhật Bản được ưa chuộng ở nhiều nước châu Á

1. Tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản là gì và sự khác biệt của tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản?

Tiểu cảnh là các mô hình mô phỏng thu nhỏ của các cảnh vật nhằm mục đích trang trí cho không gian nội thất của nhà ở, quán cafe, khách sạn, nhà hàng,… Trong đó, các loại tiểu cảnh cũng cần kết hợp hài hòa giữa các yếu tố như đất đá, nước, cây cối trong sự thống nhất và cân bằng với không gian xung quanh.

tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Các khối thiết kế tối giản nhưng lại tạo nên điểm nhấn vô cùng độc đáo và ấn tượng

Tuy nhiên, tùy theo các không gian riêng biệt và các đặc thù khác nhau mà các yếu tố này có thể được vận dụng linh hoạt. Đối với hầu hết các loại tiểu cảnh thông dụng trên thị trường hiện nay, tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản là các sản phẩm được sử dụng ưa chuộng nhất do tính tối giản, đẹp mắt và dễ dàng kết hợp với nhiều loại không gian khác nhau.

tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Tùy theo không gian và nhu cầu mà tiểu cảnh sân vườn Nhật sẽ có hình thái khác nhau

Các tiểu cảnh này thường là các dạng thiết kế đơn giản, gần gũi với thiên nhiên nhưng lại mang đến hiệu ứng trang trí và tạo điểm nhấn rất hiệu quả. Sự phối hợp vừa đủ của các tiểu cảnh sân vườn phong cách Nhật Bản còn giúp thể hiện được đầy đủ về phương diện tinh thần và cả lối sống tỉ mỉ, tinh tế của người Nhật, đây là một giá trị sống hoàn hảo mà tất cả các dân tộc trên thế giới luôn hướng tới.

tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản hướng đến sự tối giản và tinh tế

Trong đó, tiểu cảnh sân vườn theo phong cách Nhật Bản thường bao gồm các đặc trưng sau đây:

Thường có hồ nước nhỏ hoặc hồ cá KOI lớn

Nước được xem là một yếu tố tối quan trọng đối với các khu sân vườn phong cách Nhật Bản. Đây vừa là yếu tố phong thủy khiến không gian nội thất hài hòa, mềm mại hơn mà còn được xem là yếu tố mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Hồ cá KOI là thiết kế được yêu thích nhất và sử dụng ở cả những quán cafe

Các loài thực vật

Các loại cây khi sử dụng cho các vườn kiểu Nhật thường ưu tiên các loại thực vật ít hoa và chú trọng các loại có nhiều lá xanh quanh năm, điều này mang đến ý nghĩa về sự tốt lành theo quan niệm của người Nhật. Các loại cây thích hợp có thể kể đến như tre, trúc, tuyết tùng, thông đen,…

tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Các loại tre, trúc là một điểm nhấn đậm chất Nhật Bản

Chi tiết đá

Đá cũng là một yếu tố quan trọng không kém. Các khối đá được tạo hình tỉ mỉ và tinh tế, tạo cảm giác tự nhiên và vô cùng gần gũi với thiên nhiên. Đá thường được sử dụng để làm lối đi hoặc nền tiểu cảnh.

tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Đá – linh hồn của phong cách thiết kế sân vườn Nhật Bản

2. Giới thiệu về tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản theo phong cách ZEN

Tiểu cảnh Nhật Bản theo phong cách thiền định (ZEN) là một phong cách thiết kế chịu ảnh hưởng lớn từ phái Thiền tông. Một điểm đặc trưng trong xu hướng ZEN chính là đặt yếu tố đá, cát lên vị trí ưu tiên và không có sự tồn tại của bất cứ yếu tố nước nào.

Đá, cát và những loại sỏi lớn nhỏ sẽ được sắp xếp theo các trật tự nhất định nhằm gợi lên nhiều hình ảnh ý nghĩa, điều này khiến cho nhiều người rất yêu thích phong cách này do có thể ngắm nhìn và chiêm nghiệm các ý nghĩa, biểu tượng ẩn dụ sâu xa từ các hình dáng tưởng chừng như đơn giản từ đất đá.

tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Đá lại là yếu tố chủ chốt trong các khu vườn phong cách ZEN

Do đó, việc thiết kế các khu sân vườn phong cách ZEN cũng cần tuân theo các quy tắc nghiêm ngặt để đảm bảo giá trị về trang trí và cả phong thủy. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất – đá cũng cần được lựa chọn và sử dụng công phu. Theo người Nhật, ngay cả các viên đá ngẫu nhiên cũng chứa đựng linh hồn, vì vậy, việc lựa chọn các viên đá thích hợp sẽ giúp cho gia chủ mang lại may mắn và thoải mái hơn trong khu vườn ZEN này.

tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Bạn có thể mang không gian thiền định của ZEN vào các khoảng không ngay trong nhà ở

Việc sắp đặt các tiểu cảnh sân vườn kiểu ZEN đôi khi không thể chỉ cảm nhận bằng cách đứng nhìn mà đòi hỏi người xem cần di chuyển với nhiều góc độ mới có thể thấu hiểu được tất cả vẻ đẹp và giá trị của chúng. Do đó, nếu gia chủ là những người yêu thích thiền định, trà đạo, thích tận hưởng thiên nhiên và ngẫm nghĩ về cuộc sống cũng nên trang bị cho không gian căn nhà của mình một khu vườn kiểu ZEN thích hợp.

3. Tác dụng của tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản đối với sức khỏe gia chủ và không gian cảnh quan

3.1 Đối với gia chủ

  • Giải tỏa căng thẳng hiệu quả

Các loại tiểu cảnh sân vườn mang lại tác dụng khá lớn trong việc giải tỏa và làm giảm bớt các cảm giác lo âu, căng thẳng. Đặc biệt, các thiết kế sân vườn có tác động tích cực trong việc kết nối con người với thiên nhiên, đặc biệt là ở những khu vực thành thị đông đúc tấp nập khó có thể tìm ra một khu vườn xanh mát, trong lành. Khi đó, gia chủ sẽ được thư giãn và làm mới cảm xúc hơn khi đi dạo một vòng quanh vườn.

tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Một khu sân vườn phong cách Nhật Bản sẽ cân bằng đáng kể cho không gian nội thất

Việc tận dụng một không gian nhỏ của căn nhà để tạo nên một khu vườn Nhật Bản với các loại tiểu cảnh thích hợp sẽ là một giải pháp hữu hiệu, thiết thực mỗi khi bạn muốn tận hưởng không gian yên bình, thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng.

Không những thế, các yếu tố cây cối trong sân vườn Nhật Bản với màu sắc hài hòa và mềm mại không chỉ là yếu tố giảm căng thẳng mà còn có khả năng tái tạo các nguồn năng lượng mới cho các hoạt động tiếp theo vào ngày hôm sau.

tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Mảng xanh thiên nhiên ngay trong nhà ở giúp gia chủ tái tạo năng lượng sống

  • Khả năng cân bằng, làm mát

Một điểm đặc biệt mà các tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản có thể mang lại cho gia chủ chính là khả năng cân bằng yếu tố độ ẩm trong môi trường không khí. Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với sức khỏe các thành viên trong ngôi nhà.

tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Cây xanh có tác dụng vừa cân bằng độ ẩm, vừa làm mát trong những ngày nắng nóng

Các tiểu cảnh cây xanh sẽ là bộ máy tạo oxy, độ ẩm cho không khí làm cho không gian luôn luôn duy trì độ tươi mát cần có. Không những thế, các loại tiểu cảnh cây xanh cũng có công dụng cân bằng độ ẩm nếu không gian sống có độ ẩm quá cao.

Khi sinh hoạt trong một không gian được duy trì ở mức độ ẩm thích hợp, gia chủ sẽ không bị mất nước, luôn luôn cảm thấy năng động, thoải mái và dễ chịu, khiến cho sức khỏe luôn có được nguồn năng lượng tốt nhất.

tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Các mảng xanh trong không gian sống từ những tiểu cảnh giúp cân bằng độ ẩm không khí

  • Là liều thuốc bổ cho sức khỏe

Sở hữu một khu sân vườn phong cách Nhật Bản, gia chủ chắc chắn sẽ luôn luôn tràn trề năng lượng bên trong mình. Với một hệ sinh thái hài hòa về cả âm và dương, cơ thể sẽ nhận được đầy đủ các điều kiện thuận lợi để có thể dễ dàng tiếp nhận các luồng sinh khí trong lành và tươi mát.

tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Sân vườn phong cách Nhật Bản vô cùng có lợi cho sức khỏe vật chất, tinh thần của gia chủ

Theo phong thủy, các ion dương bên trong cơ thể con người sẽ có xu hướng được sản sinh nhiều hơn sau một ngày hoạt động mệt mỏi. Khi đó, các loại tiểu cảnh cây cối sẽ tạo ra các ion âm khiến cho cơ thể được cân bằng lại vào thời điểm thích hợp. Nhờ thế mà các thành viên trong gia đình sẽ luôn đón nhận được những cảm xúc thoải mái nhất, giúp tâm hồn được thư giãn, khỏe khoắn, nhờ đó sẽ trở nên hạnh phúc hơn.

tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Tiểu cảnh sân vườn giúp cân bằng âm dương trong không gian sống

3.2 Đối với không gian, cảnh quan

Một lợi ích lớn nhất mà các tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản mang lại cho không gian sống chính là khả năng cân bằng, hài hòa về cả khí lẫn sắc. Các màu sắc từ thiên nhiên sẽ vừa là điểm nhấn độc đáo, vừa là điểm cân bằng lại các yếu tố hiện đại, phức tạp xung quanh. Đồng thời, các tiểu cảnh cũng sẽ tạo ra không khí trong lành, tươi mát hơn giữa bầu không khí ô nhiễm.

tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Gia chủ sẽ được hòa mình vào thiên nhiên với kết cấu hài hòa và gần gũi

Bên cạnh đó, một khu sân vườn Nhật Bản với các tiểu cảnh thiên nhiên sẽ giúp bạn được hòa mình vào cuộc sống, gần gũi với các yếu tố tự nhiên. Điều này là một nét đặc trưng rất riêng đối với người Nhật và cả những người phương Đông vì các yếu tố thiên nhiên từ lâu đã luôn gắn bó với con người và không thể nào tách rời khỏi cuộc sống thường nhật. Một bộ bàn ghế hay một bàn trà được đặt thêm vào khu vườn sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo cho những gia chủ yêu thích phong cách sống giữa thiên nhiên, cây cối.

Một bộ bàn ghế nơi góc vườn sẽ giúp gia chủ có thêm không gian thư giãn

Tác dụng về thẩm mỹ chính là một lý do thuyết phục khác khi sử dụng các tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản trong thiết kế và trang trí nội thất. Việc sống trong một khung cảnh vô cùng đẹp mắt và thoải mái sẽ là liều thuốc tinh thần vô cùng hữu hiệu.

tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian sống

4. Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế thi công tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản đúng phong thủy

Tiểu cảnh sân vườn đúng phong thủy là yêu cầu quan trọng nhất đối với các khu sân vườn Nhật Bản. Tuy nhiên, yếu tố này phụ thuộc rất lớn và chất lượng, tay nghề của các dịch vụ thi công, thiết kế. Do đó, nếu gia chủ muốn sở hữu một thiết kế vừa ý với các tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản đúng phong thủy, thì điều trước tiên nên làm chính là nghiên cứu và tìm những đơn vị uy tín, chất lượng được nhiều người tin cậy.

Tuy nhiên, việc chuẩn bị cho quá trình thiết kế cũng rất quan trọng. Gia chủ nên trình bày rõ ràng các mong muốn, sở thích cho các dịch vụ thiết kế cũng như trao đổi kỹ càng về yếu tố phong thủy để đảm bảo bản thiết kế được hoàn thiện hơn và đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của gia chủ.

tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản

Phong thủy là yếu tố cần xem xét trước khi bắt tay thiết kế tiểu cảnh sân vườn

5. Một số mẫu tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản đẹp

6. Các thông tin về giá, thiết kế mẫu, quy trình, cam kết, bảo hành của V.TOP Garden

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích về việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn Nhật Bản trong không gian sống. Để được tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ với sân vườn Đỉnh Việt – VTOP Garden ngay hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

đăng ký tư vấn

Hãy nhập chính xác thông tin, Sân vườn VTop sẽ gọi lại TƯ VẤN NGAY cho bạn!

Gọi điện

Gọi lại

Chat face

Chat zalo